Xuất hiện Fanpage giả dạng Garena Việt Nam, ngông cuồng tuyên bố có thể reset account bất kỳ ai

Hoàng Hôn  - Theo Trí Thức Trẻ | 27/04/2016 02:20 PM

 
  thích

Fanpage facebook giả danh lấy tên là "Công ty dịch vụ Garena" và tự cho mình khả năng mua bán account, đặc biệt là "siêu năng lực" reset tài khoản Garena.

Như bạn đọc đã biết, VED (hay còn được gọi là Garena Việt Nam) chính là đơn vị chủ quản của Liên Minh Huyền Thoại Việt Nam. Bên cạnh đó, tình trạng tool hack, troll game, phá game, AFK, cày thuê... ở máy chủ Việt Nam từ trước đến nay luôn là vấn nạn lớn nhất của Liên Minh Huyền Thoại và luôn làm Garena đau đầu.

Vào ngày 1/2/2016, Garena Việt Nam chính thức ra hình phạt mới dành cho những kẻ sử dụng phần mềm thứ 3 (tool hack), gây mất cân bằng của trò chơi:

- Đối với phần mềm thứ ba, Garena sẽ khóa tài khoản 1000 năm ngay từ lần vi phạm đầu tiên đối với tất cả hành vi sử dụng phần mềm thứ ba can thiệp vào trò chơi (thay vì cấm 3 tháng trong lần vi phạm đầu tiên).

- Đối với cày thuê xếp hạng, cá nhân người được cày thuê hoặc cung cấp dịch vụ cày thuê đều sẽ bị khóa tài khoản 6 tháng, tước toàn bộ phần thưởng ở mùa giải trước trong lần vi phạm đầu tiên (thay vì 15 ngày đối với người sử dụng dịch vụ cày thuê) và khóa tài khoản 1000 năm ở nếu tái vi phạm.

- Cấm thi đấu từ 6 tới 24 tháng trên toàn bộ hệ thống giải đấu đối với vận động viên thể thao điện tử có hành vi gian lận xếp hạng, sử dụng phần mềm thứ ba hoặc cung cấp/sử dụng dịch vụ cày thuê xếp hạng.

Còn nhớ cách đây hơn 2 tháng, Garena Việt Nam đã thể hiện sự cứng rắn, cương quyết của mình khi ra tay khóa hàng chục ngàn tài khoản. Những account từ rank Kim Cương, Cao Thủ hay cho dù là Thách Đấu lần lượt bị “lên thớt” vì sử dụng Tool. Thông tin tích cực này đã đem lại khá nhiều niềm tin cho cộng đồng game thủ Liên Minh Huyền Thoại Việt: “Kẻ Ác cuối cùng cũng phải bị trừng trị.”

Chính vì vậy, hơn lúc nào hết các chủ nhân của các tài khoản bị khóa đều mong muốn có ngày, đứa con cưng của mình sẽ được "thả". Nắm bắt được tâm lý đó,c

Mặc dù tính tới thời điểm hiện tại, chúng tôi ghi nhận fanpage "Công ty dịch vụ Garena" chưa gây thiệt hại cho bất kỳ ai tuy nhiên đây là một sự "mạo danh". Mặc dù tài khoản bị khóa, ai cũng mong muốn được lấy lại tuy nhiên đã "dám làm dám chịu", đừng vì thấy lợi trước mắt mà game thủ trở thành nạn nhân để kẻ gian lợi dụng, trục lợi.