Xuất hiện dự án mod cực kì tham vọng: Bê nguyên cả thành phố GTA IV vào GTA V

F.F Chocobo  - Theo Trí Thức Trẻ | 03/01/2017 05:30 PM

Liberty City sẽ xuất hiện trong GTA V bên cạnh Los Santos nếu như dự án này được thực hiện tới cùng.

Liberty City có thể nói là thành phố được cả đội ngũ phát triển game lẫn người hâm mộ yêu quý nhất dòng game Grand Theft Auto, bằng chứng là nó đã xuất hiện qua 8 phiên bản game lớn nhỏ khác nhau, bao gồm: GTA 1, GTA 3, GTA Advance, GTA Liberty City Stories, GTA Vice City, GTA San Andreas, GTA China Town Wars và gần đây nhất trong GTA IV (2008). Nó được thiết kế dựa trên thành phố New York ngoài đời thực và cái tên "Tự do" nhiều khả năng lấy cảm hứng từ bức tượng nữ thần tự do nổi tiếng.


Liberty City trong Grand Theft Auto chính là bản sao của thành phố New York.

Liberty City trong Grand Theft Auto chính là bản sao của thành phố New York.

Do các phiên bản Grand Theft Auto đều được phát hành khá xa nhau và việc Liberty City vắng bóng trong GTA V đã khiến cho không ít game thủ cảm thấy "nhớ" thành phố nổi tiếng này. Không ít fan hâm mộ từng mơ mộng sẽ có ngày được thấy Liberty City tái hiện qua nền đồ họa đẹp mắt của GTA V, và nay nó đã chuẩn bị trở thành sự thật qua bàn tay của nhóm modder đến từ Nga mang tên gọi "OpenIV".

Vào ngày hôm qua, nhóm modder này đã đưa ra tuyên bố: "Liberty City sẽ không thay thế Los Santos hay toàn bộ khu vực Blaine County mà thay vào đó được xây dựng ở phía bên kia bờ biển. " Liberty City là một trong những thành phố có mật độ công trình lẫn dân cư đông đúc nhất của series Grand Theft Auto, vì vậy mà việc tái hiện lại nó từ con số 0 trong GTA V không phải việc đơn giản. Khi được hỏi tại sao họ lại quyết định làm điều này, một thành viên của nhóm Open IV trả lời đơn giản: "Tại sao lại không chứ?"

Hiện tại chưa có bất kì hình ảnh nào của dự án hồi sinh thành phố Liberty City trong GTA V nhóm modder được tiết lộ cũng như thời điểm ra mắt dự kiến. Open IV dự định sẽ sao chép toàn bộ Liberty City của GTA IV, chuyển đổi nó sang engine của GTA V rồi tung ra bản mod dưới dạng DLC miễn phí mà game thủ có thể tải về. Nói thì đơn giản nhưng rõ ràng thực tế phức tạp hơn rất nhiều chứ không chỉ có hai thao tác "copy paste" như dữ liệu thông thường.

Dưới đây là trailer hé lộ bản mod đưa Liberty City vào trong GTA V:

Teaser Trailer của mod Liberty City dành cho GTA V.

>> Bản mod GTA V này sẽ khiến bạn không thể nhận ra đâu là đời thật, đâu là game