Xuất hiện dự án game Việt mới, lấy đề tài Hà Nội bị người ngoài hành tinh tấn công

Real Madrid  - Theo Helino | 20/12/2018 04:07 PM

Các lập trình viên trên mảnh đất hình chữ S ngày càng cho thấy sự sáng tạo và kinh nghiệm của mình bằng những dựa án game được đầu tư kỹ lưỡng về mặt đồ họa cũng như lối chơi

Có thể thấy trong những năm trở lại đây, sau sự thành công của 7554 - tựa game FPS đầu tiên do hãng game Việt Hiker Games sản xuất 100% thì các sản phẩm game do chính tay người Việt phát triển bỗng nhiên được chú ý và quan tâm nhiều hơn.

Không chỉ vậy, các lập trình viên trên mảnh đất hình chữ S ngày càng cho thấy sự sáng tạo và kinh nghiệm của mình bằng những dựa án game được đầu tư kỹ lưỡng về mặt đồ họa cũng như lối chơi, cốt truyện đầy sáng tạo liên tục được tung ra. Mới đây nhất và tiên biểu nhất đó chính là dự án game hành động 200Fim có đề tài khoa học viễn tưởng do nhóm sinh viên tại trường đào tạo công nghệ tại Hà Nội gọi tắt là EMOS Academy phát triển.

Xuất hiện dự án game Việt mới, lấy đề tài Hà Nội bị người ngoài hành tinh tấn công - Ảnh 1.

Cụ thể là vào ngày hôm nay 19/12, trên group Cộng đồng yêu Game Offline Việt Nam xôn xao về dự án game Việt mới, được thành viên Lee Nguyễn chia sẻ. Theo đó, dự án game này có tên là 200Fim, được một nhóm sinh viên tại trường đào tạo công nghệ Hà Nội gọi tắt là EMOS Academy phát triển. Kèm theo là một video Demo của dự án mà bạn đọc có thể xem qua ở đây:

Qua chia sẻ của Lee Nguyễn, dự án 200Fim được lập ra để nhằm phát triển một tựa game hành động, có lối chơi và cốt truyện đậm chất Việt Nam khi lấy bối cảnh lịch sử hư cấu khoảng 2000 năm về trước, thời kỳ mà nước Âu Lạc ta mới thành lập.....

Xuất hiện dự án game Việt mới, lấy đề tài Hà Nội bị người ngoài hành tinh tấn công - Ảnh 2.

Ngay lập tức, bài viết chia sẻ dự án của thành viên Lee Nguyễn đã nhận được gần 500 Like và hàng trăm lượt bình luận cũng như chia sẻ của các game thủ trong group Cộng đồng yêu Game Offline Việt Nam. Đa số game thủ đều tỏ ra ủng hộ và thán phục trước dự án vô cùng đầu tư của nhóm lập trình viên này. Một số game thủ còn mạnh dạn góp ý kiến và chia sẻ những kinh nghiệm của mình cho nhóm lập trình viên.

Xuất hiện dự án game Việt mới, lấy đề tài Hà Nội bị người ngoài hành tinh tấn công - Ảnh 3.

Một số ý kiến, ủng hộ của game thủ:

Xuất hiện dự án game Việt mới, lấy đề tài Hà Nội bị người ngoài hành tinh tấn công - Ảnh 4.
Xuất hiện dự án game Việt mới, lấy đề tài Hà Nội bị người ngoài hành tinh tấn công - Ảnh 5.

Như vậy, sự xuất hiện của một sản phẩm game ấn tượng như thế này một lần nữa lại chứng minh được tiềm năng to lớn của nguồn nhân lực công nghệ thông tin trẻ tại Việt Nam. Nếu những bạn trẻ có niềm đam mê về game này được đầu tư bài bản và kỹ lưỡng, ngành game tại Việt Nam hoàn toàn có thể phát triển mạnh mẽ trong tương lai.