Xuất hiện dự án game Việt, lấy cảm hứng từ truyện cổ tích Việt Nam

Real Madrid  - Theo Trí Thức Trẻ | 14/04/2022 11:59 PM

 
  thích

Một dự án game Việt cực kỳ hứa hẹn.

Kết thúc năm 2021, một năm đáng nhớ của làng game Việt Nam khi đây là quãng thời gian bùng nổ của không ít những siêu phẩm game thuần Việt 100% được ra mắt. Bắt đầu từ, Hoa - tựa game thuần Việt xuất hiện trên cả Nintendo Switch lẫn Steam, sau đó là Thần Trùng - một tựa game kinh dị được ông trùm Dũng CT và DUT Studio phát triển, hay The Scourge (Tai Ương), Blood Field (Cỏ Máu). Và được mong đợi nhất là dự án 300475 của Hiker Games, tựa game tái hiện lại cuộc chiến đầy gian khổ cũng như hào hùng của bộ đội nhân dân Việt Nam trong cuộc chiến tranh chống Mỹ cứu nước cũng như giải phóng miền Nam thống nhất đất nước.

Xuất hiện dự án game Việt, lấy cảm hứng từ truyện cổ tích Việt Nam - Ảnh 1.

Bước sang năm 2022 đầy biến động, tuy nhiên tiếp nối năm 2021 đáng nhớ thì khởi đầu năm 2022 đã xuất hiện thêm những tựa game Việt đầy tiềm năng mới không chỉ đến từ các studio lớn, nhỏ mà còn đến từ chính những người yêu game tại Việt Nam. Mới đây thôi, lại xuất hiện thêm một tựa game phiêu lưu hành động 2D mang tên Vệ Thần, là một đồ án tốt nghiệp của một bạn sinh viên có tên Trần Xuân Lộc phát triển.

Xuất hiện dự án game Việt, lấy cảm hứng từ truyện cổ tích Việt Nam - Ảnh 2.

Nhân dịp lễ Giỗ Tổ Hùng Vương vừa diễn ra, CORE Studio đã chính thức tung ra những thông tin, hình ảnh, video đầu tiên của dự án game Việt mang tên Vệ Thần vào ngày 4 tháng 4 vừa qua. Theo đó, đây là một tựa game phiêu lưu hành động với lối đồ họa 2D sống động khá giống với tựa game Hollow Knight nổi tiếng. Trong game người chơi sẽ phiêu lưu trong thế giới cổ tích của Việt Nam, nhập vai vào một vệ thần vô danh để chiến đấu với các vị thần hùng mạnh trong truyện cổ tích của Việt Nam như Sơn Tinh, Thủy Tinh, Thánh Gióng,v.v....cũng như kết bạn với các nhân vật nổi tiếng trong truyện cổ tích của Việt Nam để khám phá nguồn gốc thật sự của vệ thần là ai.

Xuất hiện dự án game Việt, lấy cảm hứng từ truyện cổ tích Việt Nam - Ảnh 3.
Xuất hiện dự án game Việt, lấy cảm hứng từ truyện cổ tích Việt Nam - Ảnh 4.

Hiện tại, Vệ Thần mới đang trong giai đoạn phát triển ban đầu nhưng đây là một trong những dự án game Việt có tiềm năng lớn hiện nay khi đi khai thác sâu vào những nhân vật trong cổ tích của Việt Nam đã gắn bó với cộng đồng game thủ Việt như Sơn Tinh, Thủy Tinh, Thánh Gióng, Thạch Sanh, Rùa Kim Quy,v.v....hứa hẹn sẽ đem lại một trải nghiệm mới lạ cho game thủ Việt cũng như mang truyện cổ tích của Việt Nam đến với game thủ quốc tế.

Xuất hiện dự án game Việt, lấy cảm hứng từ truyện cổ tích Việt Nam - Ảnh 5.
Xuất hiện dự án game Việt, lấy cảm hứng từ truyện cổ tích Việt Nam - Ảnh 6.
Xuất hiện dự án game Việt, lấy cảm hứng từ truyện cổ tích Việt Nam - Ảnh 7.

Chia sẻ trong group Cộng Đồng Developer - IT Việt Nam (XGR), Vệ Thần nhanh chóng được các thành viên trong nhóm quan tâm và ủng hộ, nhiều người cảm thấy rất mong đợi một tựa game nhập vai vào truyện cổ tích do người Việt phát triển. Nhiều game thủ khác cũng góp ý cho CORE Studio để hoàn thiện Vệ Thần trong thời gian tới.

https://gamek.vn/xuat-hien-du-an-game-viet-lay-cam-hung-tu-truyen-co-tich-viet-nam-20220415001504546.chn