Xuất hiện dự án đầy tham vọng muốn xây dựng lại cả Vice City trong GTA V

F.F Chocobo  - Theo Trí Thức Trẻ | 28/02/2017 11:00 PM

Giống như nhiều dự án mod GTA khác, rất có thể tham vọng đưa Vice City vào trong GTA V sẽ bị bỏ dở giữa chừng.

Cho dù có bao nhiêu phiên bản GTA ra mắt từ nay về sau đi nữa thì một điều chắc chắn rằng, cái tên Vice City sẽ luôn giữ vị trí đặc biệt trong trái tim của người hâm mộ bởi nó đã góp phần lớn trong việc làm nên danh tiếng cho dòng game hành động thế giới mở này.


Vice City - Huyền thoại một thời ở các quán game chưa có internet.

Vice City - Huyền thoại một thời ở các quán game chưa có internet.

Tuy nhiên việc đã ra mắt cách đây 15 năm trên hệ máy PS2 với đồ họa cực kì lỗi thời cũng gây trở ngại phần nào cho việc thưởng thức Vice City đối với game thủ, bởi không phải ai cũng có thể bỏ qua được những khiếm khuyết thấy rõ về mặt hình ảnh lẫn tương tác vật lý, đặc biệt khi chúng ta thường xuyên dạo chơi trong các phiên bản mới như GTA IV hay V hàng ngày.

Hiểu được nhu cầu đó, một modder với nickname "Crotainment Games" đã đầu tư công sức vào dự án khá tham vọng, đó là đưa toàn bộ phần bản đồ của Vice City vào trong GTA V. Chưa hết, Vice City mới chỉ là bước đầu và theo sau sẽ là cả GTA III nữa.

Nghe qua thì rất hấp dẫn nhưng việc đây chỉ là một dự án tự phát hoàn toàn phi lợi nhuận, vì vậy chẳng gì có thể đảm bảo tác giả của nó sẽ không bỏ ngang giữa chừng vì lý do nào đó. Thực tế đã chứng minh những bản mod càng ôm đồm bao nhiêu thì càng khó trở thành hiện thực bởi khối lượng công việc cần thực hiện là quá lớn so với sức của một hoặc vài cá nhân.

Hiện tại thì bản mod của Crotainment Games mới chỉ dừng lại ở mức sơ khai khi môi trường thành phố Vice City vẫn còn tương đối sơ sài, đường phố không một bóng người chứ chưa nói tới chuyện có tương tác hay nhiệm vụ này nọ. Cụ thể hơn các bạn có thể theo dõi trong đoạn trailer phía bên dưới:

Trailer giới thiệu của bản mod thêm Vice City vào trong GTA V.

Đây cũng không phải lần đầu tiên cộng đồng modder động chạm đến ý tưởng tái hiện lại thành phố Vice City bằng engine đồ họa của GTA V. Vào năm 2015, kênh YouTube "Taltigolt" vốn nổi tiếng với những bản mod độc đáo dành cho dòng game GTA đã giới thiệu bản remake của Vice City với độ chính xác khá cao, đủ để những người từng say mê Vice City 10 năm về trước cảm thấy thân thuộc khi lái xe dạo chơi khắp nơi.

Đối với bản mod của Crotainment Games nói trên, hiện tại chưa có thời điểm ra mắt cụ thể nào được đưa ra.

>> Xuất hiện dự án mod cực kì tham vọng: Bê nguyên cả thành phố GTA IV vào GTA V