Xuất hiện dự án 'Đảo Ngược Thời Gian', đưa các phiên bản beta cũ LMHT trở lại để cộng đồng có cơ hội trải nghiệm

Loris CarryUs  - Theo Nhịp Sống Việt | 22/03/2020 06:25 PM

Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Garena NPH:

Một ý tưởng cực hay ho của một nhóm game thủ cho phép chúng ta trải nghiệm những phiên bản 'sơ khai' của LMHT.

Chronoshift là một dự án cộng đồng vừa được công bố mới đây và đang thu hút được sự chú ý của đông đảo game thủ. Được biết, đây là một dự án fan-made, không thuộc quyền sở hữu và can thiệp của Riot Games, thực hiện bởi một nhóm game thủ LMHT với mục đích tái hiện những phiên bản cũ của trò chơi.

Đúng như tên gọi, Chronoshift (lấy tên từ chiêu cuối của Zilean) sẽ cho phép game thủ "quay ngược thời gian" trở lại thập kỷ cũ, trải nghiệm những phiên bản sơ khai nhất của LMHT, với nền tảng đồ họa cartoon đặc trưng. Và cả những thứ tưởng chừng đã biến mất vĩnh viễn, như các vị tướng được làm lại, bản đồ Summoner's Rift cũ hay những lối lên trang bị imba khủng khiếp một thời nay đã rơi vào quên lãng, cũng sẽ được tái hiện toàn bộ.

Xuất hiện dự án Đảo Ngược Thời Gian, đưa các phiên bản beta cũ LMHT trở lại để cộng đồng có cơ hội trải nghiệm - Ảnh 1.

Phiên bản đầu tiên dự kiến được ra mắt sẽ là phiên bản LMHT giai đoạn 2010, tức là trước cả giải đấu CKTG đầu tiên được tổ chức (2011). Trong tương lai, nhóm phát triển dự án sẽ đi vào phục dựng các phiên bản "ít cũ" hơn, với dự kiến mở rộng đến các phiên bản thuộc mùa giải 2014. Theo nhóm phát triển dự án, Chronoshift đã hoàn thiện được phiên bản đầu tiên và hiện tại đang chạy trên các server test, bao gồm:

- 65 vị tướng ra mắt đầu tiên, tính từ Trundle trở về trước.

- 14 phép bổ trợ cũ từng bị xóa bỏ.

- Bản đồ Summoner's Rift cũ (có cả phiên bản mùa đông và mùa thu).

- Bản đồ Twisted Treeline và Bản đồ đấu tập Proving Grounds.

- Toàn bộ trang bị, bảng ngọc và bảng bổ trợ cũ.

Xuất hiện dự án Đảo Ngược Thời Gian, đưa các phiên bản beta cũ LMHT trở lại để cộng đồng có cơ hội trải nghiệm - Ảnh 2.

Được biết, nhóm phát triển dự án đã hoạt động được vài năm, tuy nhiên tính đến thời điểm hiện tại thì Chronoshift mới chính thức thành hình, bởi vậy nên đến giờ dự án mới được công bố.

Một số ý kiến lo ngại rằng Riot Games có thể sẽ can thiệp vào dự án này, bởi nó liên quan đến vấn đề sở hữu bản quyền trò chơi. Tuy nhiên, nhiều người lạc quan hơn thì cho rằng đây là một ý tưởng vô cùng thú vị, và nhiều khả năng Riot sẽ can thiệp, nhưng theo cách tích cực hơn, đó là mua lại nhóm vận hành, trả tiền để họ có thể tiếp tục phát triển mod game này.

Các game thủ chơi game sau năm 2015 chắc không ngờ rằng Baron Nashor từng có thời sở hữu tạo hình xấu xúc phạm người nhìn như thế này

Dẫu sao thì nếu Chronoshift được vận hành chính thức, đây sẽ là một trải nghiệm cực kỳ thú vị đối với cộng đồng game thủ LMHT. Những người chơi lâu năm sẽ có dịp "trở về tuổi thơ" với những phiên bản đầu tiên còn rất sơ khai nhưng nhiều kỷ niệm khó quên của game, trong khi đó những người chơi mới sẽ được biết về một LMHT rất khác biệt so với hiện tại, nơi từng xuất hiện những quân bài "dị biệt" như Gragas, Master Yi hay Tryndamere... lên trang bị sức mạnh phép thuật.

Một số hình ảnh khác của Chronoshift:

Xuất hiện dự án Đảo Ngược Thời Gian, đưa các phiên bản beta cũ LMHT trở lại để cộng đồng có cơ hội trải nghiệm - Ảnh 4.
Xuất hiện dự án Đảo Ngược Thời Gian, đưa các phiên bản beta cũ LMHT trở lại để cộng đồng có cơ hội trải nghiệm - Ảnh 5.
Xuất hiện dự án Đảo Ngược Thời Gian, đưa các phiên bản beta cũ LMHT trở lại để cộng đồng có cơ hội trải nghiệm - Ảnh 6.