Xuất hiện đất nước khuyến khích bạn không mặc gì chơi game

Nút Chuối  - Theo Trí Thức Trẻ | 30/06/2016 03:20 PM

Với trào lưu đang lên cao như thế này, thì có thể những game thủ cũng sẽ... chẳng mặc gì mà thỏa thích chìm đắm vào thế giới ảo để chơi game

Đúng 1 tuần trước, ngài tổng thống Belarus, Alexander Lukashenko đã có một bài phát biểu nhấn mạnh tầm quan trọng của công nghệ tới nền kinh tế của quốc gia Đông Âu này. Và rồi một câu nói đã khiến cả đất nước phải phát cuồng theo đúng nghĩa đen: "Điều cần thiết là cởi bỏ quần áo và làm việc đến khi các bạn đẫm mồ hôi".

Xuất hiện đất nước khuyến khích bạn không mặc gì chơi game

Thế nhưng người dân Belarus không chỉ bị tác động bởi bài diễn thuyết đầy ấn tượng, đi vào lòng người, mà còn... biến câu nói của ngài tổng thống trở thành nghĩa đen. Hàng nghìn những bức ảnh người Belarus chẳng mặc gì nhưng vẫn làm việc, hoạt động như bình thường được đăng tải hàng loạt lên những công cụ mạng xã hội như Facebook, Instagram và Twitter. Thậm chí hashtag #getnakedatwork bằng tiếng Belarus cũng đang cực hot.

"Tổng thống nói đó là điều cần thiết!" Một người sử dụng Instagram cho biết.

Xuất hiện đất nước khuyến khích bạn không mặc gì chơi game

Dĩ nhiên sự việc hy hữu này có phần hài hước, vì chính bản thân tổng thống Lukashenko cũng chẳng hề chờ đợi người dân của ông thực hiện theo từng câu từng chữ mà ông nói theo nghĩa đen như thế này. Bản thân cụm từ "cởi bỏ quần áo" cũng có cách phát âm tương đối giống với cụm từ "phát triển bản thân" trong tiếng Nga, Mail online phân tích. Thế nhưng với trào lưu đang lên cao như thế này, thì có thể những game thủ cũng sẽ... chẳng mặc gì mà thỏa thích chìm đắm vào thế giới ảo để chơi game!