Xuất hiện chương trình bầu chọn game Việt hóa hay nhất của năm, giải nhất tặng hẳn key GTA V bản quyền

Nút Chuối  - Theo Trí Thức Trẻ | 25/10/2017 03:30 PM

Rõ ràng những cuộc thi như thế này, nếu biết cách tổ chức thì sẽ trở thành một sự kiện kích thích sự cố gắng đóng góp của cộng đồng những dịch giả Việt hóa game

Như các bạn đã biết, thời gian qua, hàng loạt những tuyệt phẩm game bom tấn ra mắt trên đủ hệ máy, từ PC, mobile cho đến PS3 đều được những game thủ đầy tâm huyết chuyển ngữ sang tiếng Việt để một bộ phận không hề nhỏ những người có chung tình yêu với thế giới ảo tại nước ta có thể thoải mái thưởng thức mà không bị rào cản ngôn ngữ gây khó dễ trong việc tìm hiểu cốt truyện.

Xuất hiện chương trình bầu chọn game Việt hóa hay nhất của năm, giải nhất tặng hẳn key GTA V bản quyền

Mới đây, tin tức bất ngờ là làng Việt hóa game nước ta đang tổ chức hẳn một chương trình cho game thủ bình chọn game Việt hóa hay nhất năm 2017. Thông tin được fanpage Facebook Game Tiếng Việt công bố: "Để tìm ra nhóm dịch/cá nhân xứng đáng nhất thì xin phép giao lại cho các fan của gametiengviet - những bạn luôn dõi theo và ủng hộ gametiengviet trong suốt thời gian qua. Thay cho lời cảm ơn đến tất cả, chương trình này sẽ có quà cho cả nhóm được bầu chọn và cả người bầu chọn, chi tiết chương trình các bạn có thể xem bên dưới.

Do đây là lần đầu tiên nhóm tổ chức giải "quy mô" như vầy nên chắc chắn khó tránh khỏi sai sót và chỉ ở phạm vi nhỏ trên diễn đàn gametiengviet.com. Hy vọng năm sau chương trình có thể mở rộng khắp các diễn đàn khác trên cả nước và sẽ có nhiều giải thưởng hấp dẫn hơn nữa."

Xuất hiện chương trình bầu chọn game Việt hóa hay nhất của năm, giải nhất tặng hẳn key GTA V bản quyền

Chương trình bắt đầu từ 20h00 ngày 24 tháng 10 năm 2017 và kết thúc vào 20h00 cùng ngày 24 tháng 11 năm 2017. Kết quá sẽ được công bố sau 3 ngày khi chương trình kết thúc. Tức là vào ngày 27 tháng 11 năm 2017. Đối với nhóm Việt hóa game thành công nhất, họ sẽ được tặng hẳn key GTA V bản quyền, trong khi đó người bình chọn cũng có được cơ hội nhận quà nhờ thể thức quay thưởng thông qua trang web random.org.

Rõ ràng những cuộc thi như thế này, nếu biết cách tổ chức thì sẽ trở thành một sự kiện kích thích sự cố gắng đóng góp của cộng đồng những dịch giả chuyển ngữ game tại Việt Nam, cho phép họ tạo ra những tác phẩm hay hơn và để lại ấn tượng sâu đậm trong lòng khán giả hơn. Mọi chi tiết về cuộc bình chọn này các bạn có thể tham khảo thêm tại đây: http://gametiengviet.com/