Xuất hiện chiếc laptop VR cực xịn, giúp người dùng hiển thị đa màn hình cực tiện lợi

Tuấn Hưng  THEO TỔ QUỐC | 23/05/2023 03:35 PM

(Tổ Quốc) - Chiến laptop này đang khiến cho không ít người dùng cảm thấy cực kỳ tiện lợi.

Một trong những điểm hạn chế nhất của laptop thời nay có lẽ là việc chỉ có thể sử dụng một màn hình. Điều này càng trở nên bất tiện hơn với những người vốn đã có thói quen sử dụng đa màn hình trong công việc trước đó. Thế nhưng với sự phát triển của công nghệ, đặc biệt là công nghệ thực tế ảo VR trong những năm gần đây, mối lo ấy hoàn toàn có thể bị xóa nhòa thông qua một chiếc laptop mới cực kỳ hiện đại. Nó mang tên Spacetop.

Xuất hiện chiếc laptop VR cực chất, giúp người dùng hiển thị đa màn hình cực tiện lợi - Ảnh 1.

Theo đó, Spacetop là một hệ máy tính xách tay mới. Không có thiết kế giống như những chiếc laptop thông thường với màn hình và bàn phím đi kèm, Spacetop cực kỳ nhỏ gọn và đơn giản chỉ với một bộ bàn phím có kích thước đầy đủ và đi kèm với đó là chiếc kính VR thực tế ảo. Đáng nói hơn, thiết lập của chiếc kính VR này sẽ mang tới cho người dùng bao nhiêu màn hình hiển thị tùy thích. Nghe qua thì có vẻ hơi giống với các bộ phim khoa học viễn tưởng nhưng sáng tạo này đã được Wired bắt tay vào thực hiện và có vẻ như, Spacetop sẽ hoạt động rất tốt và trở thành thiết bị hữu ích trong thực tế hiện nay.

Xuất hiện chiếc laptop VR cực chất, giúp người dùng hiển thị đa màn hình cực tiện lợi - Ảnh 2.

Được biết, Spacetop có thiết kế nặng chưa tới 1,5kg và hoàn toàn không phải là một gaming laptop nhưng công nghệ tuyệt vời này chắc chắn sẽ rất hữu ích với các game thủ trong tương lai. Ở thời điểm hiện tại, bàn phím của Spacetop có kết nối bao gồm hai USB Type-C 10Gbps, cả hai đều hỗ trợ sạc nhanh 65W và DisplayPort 1.4 để kết nối màn hình ngoài. Còn về phần màn hình hiển thị, Spacetop cung cấp cho người dùng độ phân giải 1080p trên mỗi màn hình còn số lượng màn hình thì như đã đề cập bên trên, tùy theo sở thích và nhu cầu của mỗi người.

Xuất hiện chiếc laptop VR cực chất, giúp người dùng hiển thị đa màn hình cực tiện lợi - Ảnh 3.

Tuy nhiên, Spacetop cũng có một số điểm chưa được hoàn thiện điển hình như việc nó đang phải chạy một hệ điều hành riêng và về cơ bản, những ứng dụng như YouTube, Google Docs hay Gmail đều vận hành trơn tru. Tuy nhiên, chiếc laptop này hiện vẫn đang phải chạy một hệ điều hành riêng và đáng nói hơn, Spacetop chỉ được bán thông qua một số chương trình dành cho những người có vé mới nhất định. Và giá cho mỗi chiếc vé mời đang ở mức 2.000$.

Xem thêm:

laptop

VR