Xuất hiện cao thủ làng game, phá đảo chế độ ‘Địa Ngục’ của game bom tấn chỉ với một người

Tuấn Hưng  Theo Thể Thao Văn Hóa | 23/01/2023 01:00 PM

(Thethaovanhoa.vn) - Thành tích của anh chàng game thủ này đang khiến rất nhiều người phải trầm trồ.

Bản thân Ghost of Tsushima đã là một trò chơi chiến đấu khá khó, nhưng khi Ghost Of Tsushima: Legends ra mắt dưới dạng bản cập nhật miễn phí vào tháng 10 năm 2020, độ khó của phiên bản này còn được nhân lên nữa. Đặc biệt trong chế độ co-op sinh tồn của trò chơi, nơi tối đa 4 người sẽ kết hợp với nhau để sống sót trước những đợt tấn công dồn dập, như vũ bão khi có sự xuất hiện của không ít trùm cuối. Độ khó của các đợt tấn công còn tăng dần với hơn 15 cấp độ. Thậm chí, người chơi còn có tùy chọn bật các chế độ khó bổ sung mang tới những bất lợi cho mình, và tăng sức mạnh cho đối thủ.

Xuất hiện cao thủ làng game, phá đảo chế độ "Địa Ngục" của game bom tấn chỉ với một người - Ảnh 1.

Ghost of Tsushima là một trong những trò chơi có độ khó khá cao

Vốn dĩ, chế độ này đã rất khó và ngay cả khi tổ hợp đủ 4 người chơi có kỹ năng cũng chưa chắc đã có thể vượt qua, nhất là khi chỉnh sửa đủ những tính năng về độ khó. Thế nhưng mới đây thôi, Dominguez - một anh chàng YouTuber và là fan cứng của Ghost of Tsushima đã khiến cả thế giới phải ngỡ ngàng. Chẳng những phá đảo chế độ "Địa Ngục" đã đề cập bên trên, Dominguez còn khiến tất cả phải bất ngờ khi anh chàng hoàn thành mọi thứ chỉ với một mình, không cần phải tổ đội đủ 4 người như chúng ta thường làm.

Xuất hiện cao thủ làng game, phá đảo chế độ "Địa Ngục" của game bom tấn chỉ với một người - Ảnh 2.

Dominguez đã phá đảo chế độ khó nhất của trò chơi chỉ với một mình, thay vì cần tổ đội 4 người

Tổng thời gian mà Dominguez cần để hoàn thành thử thách là 43,48 phút và trở thành kỷ lục hiện tại của trò chơi. Thành tích này ấn tượng tới mức Sucker Punch - nhà phát triển của Ghost of Tsushima còn phải đăng luôn một bài chúcmừng trên trang cá nhân, và thừa nhận đây là kết quả đáng kinh ngạc khiến cho ngay cả đội ngũ phát triển cũng phải ngỡ ngàng.

Xuất hiện cao thủ làng game, phá đảo chế độ "Địa Ngục" của game bom tấn chỉ với một người - Ảnh 3.

Kỹ năng của anh chàng YouTuber nhanh tới nỗi khó ai theo kịp

Bản thân Dominguez cũng không hề giấu nghề, khi có những chia sẻ về cách xây dựng nhân vật của mình trong phần đầu video kéo dài 45 phút mà anh chàng được tải lên YouTube. Tuy nhiên, đó mới chỉ là bước đầu, còn kỹ năng của Dominguez thể hiện trong trò chơi thì nhanh tới mức những người chơi tốt nhất của Ghost of Tsushima còn khó lòng theo kịp.