Xuất hiện camera nhỏ nhất thế giới, chỉ bằng một hạt muối

Đông Phong  Theo Phụ nữ số | 22/09/2023 11:34 AM

Với kích thước chỉ 0,65 x 0,65 x 1,158 mm, đây là camera thương mại nhỏ nhất thế giới.

Với kích thước chỉ 0,65 x 0,65 x 1,158 mm, chỉ bằng hạt muối, OVM6948 CameraCubeChip đang giữ kỷ lục là chiếc camera thương mại nhỏ nhất thế giới.

Thiết bị này là sản phẩm của nhà sản xuất Omnivision, công ty công nghệ toàn cầu chuyên về các giải pháp hình ảnh kỹ thuật số, analog, cảm ứng và thiết bị hiển thị tiên tiến.

Xuất hiện camera nhỏ nhất thế giới, chỉ bằng hạt muối - Ảnh 1.

Kích thước nhỏ ấn tượng này giúp thiết bị có thể gắn trên nhiều dụng cụ y tế khác nhau như ống nội soi và ống thông có đường kính nhỏ tới 1,0 mm. Thậm chí, trong các thủ thuật thần kinh, nhãn khoa, tai mũi họng, tim, cột sống, tiết niệu, phụ khoa và nội soi khớp, thiết bị cũng có thể đi sâu vào các mạch máu hẹp nhất của cơ thể.

OVM6948 CameraCubeChip dù có kích thước nhỏ bé nhưng lại có thể cung cấp hình ảnh chất lượng cao ở một số khu vực nhạy cảm nhất trên cơ thể con người nhờ có độ phân giải rất cao 40 KPixel (200 x 200 điểm ảnh).

CameraCubeChip có khả năng chiếu sáng mặt sau mang lại hiệu suất ánh sáng tốt hơn đồng thời giúp giảm nhiệt của đèn LED. Đây là camera gắn chip duy nhất trên thế giới có khả năng này.

Cảm biến có mức tiêu thụ điện năng thấp, nhiệt tạo ra ở đầu xa của ống nội soi sẽ ít hơn giúp bệnh nhân thoải mái hơn và cho phép các bác sĩ thực hiện thủ thuật trong thời gian dài hơn.

Camera siêu nhỏ này có thể ghi hình với góc quay 120 độ và phạm vi lấy nét mở rộng từ 3 - 30 mm, với tốc độ lên tới 30 khung hình/giây và đầu ra analog có thể truyền đi hơn 4 mét với độ ồn tối thiểu.