Xuất hiện bom tấn chiến đấu mới sắp ra mắt, kỳ vọng vượt mặt Elden Ring về độ hay

Tuấn Hưng  Theo Phụ Nữ Thủ Đô | 23/06/2023 10:12 AM

Rất nhiều người đã cảm thấy hứng thú sau khi trải nghiệm phiên bản demo của tựa game này.

Thành công của Elden Ring trong năm 2022 đã chứng minh rằng, trào lưu phát triển các tựa game theo thể loại chiến đấu nhịp độ cao kết hợp khám phá thế giới mở vẫn đang chưa có dấu hiệu hết hot theo thời gian. Thậm chí, ngày càng có thêm nhiều nhà phát triển đang cố gắng tạo nên những điều mới mẻ, tuyệt vời hơn nữa với kỳ vọng sẽ không chỉ tiệm cận mà còn vượt qua thành công vốn có của Elden Ring. Và Lies of P chính là một trong số những dự án như vậy, đang thu hút được rất nhiều sự chú ý của cộng đồng game thủ sau khi vừa tung ra phiên bản trải nghiệm thử mới nhất.

Xuất hiện bom tấn chiến đấu mới sắp ra mắt, kỳ vọng vượt mặt Elden Ring về độ hay - Ảnh 1.

Ngay từ phần giới thiệu, trò chơi đã tạo ra điểm nhấn thú vị khi sẽ phát triển câu chuyện cổ tích về chú nhóc Pinocchio, nhưng là theo chiều hướng có phần đen tối hơn so với bản gốc. Chưa có quá nhiều giới thiệu về bối cảnh cũng như cốt truyện của trò chơi, tuy nhiên, Lies of P hứa hẹn sẽ mang tới không ít những điều hấp dẫn để người chơi khám phá. Thông qua bản demo, các game thủ sẽ được trải nghiệm phần nào chặng đường tìm hiểu về lịch sử, các góc khuất cũng như những câu chuyện cực kỳ bất ngờ xoay quanh thành phố Kart - bối cảnh ban đầu của Lies of P.

Xuất hiện bom tấn chiến đấu mới sắp ra mắt, kỳ vọng vượt mặt Elden Ring về độ hay - Ảnh 2.

Về cơ bản, yếu tố âm thanh, đồ họa của Lies of P tương đối ổn và ngay cả phong cách chơi cũng cực kỳ hấp dẫn. Thế nhưng, vì được phát triển trên nền tảng công nghệ Unreal Engine 4, chưa phải tối ưu nhất hiện nay nên khi trải nghiệm phiên bản demo, không ít người chơi vẫn phải chịu đựng cảnh giật lag, tối ưu hóa và hiệu suất không cao. Bên cạnh đó, cơ chế điều khiển nhân vật cũng chưa được hoàn thiện một cách ấn tượng, nhất là khi đặt lên bàn cân với các siêu phẩm khác trong cùng thể loại như Elden Ring, Dark Souls.

Xuất hiện bom tấn chiến đấu mới sắp ra mắt, kỳ vọng vượt mặt Elden Ring về độ hay - Ảnh 3.

Tất nhiên, từ giờ tới tháng 9 - thời điểm mà Lies of P dự kiến ra mắt vẫn còn tương đối dài và là đủ để Neowiz Games có thể hoàn thiện tất cả những vấn đề còn tồn đọng của trò chơi. Hy vọng rằng, Lies of P sẽ tạo nên một làn gió mới cho làng game thế giới ở thời điểm hiện tại, trong bối cảnh mà từ đầu năm tới giờ, các game thủ vẫn chưa được chứng kiến một tựa game chiến đấu thật sự ấn tượng như những gì Elden Ring, God of War: Ragnarok đã từng làm được trong năm 2022.