Xuất hiện bộ phim về Esports ở Việt Nam, Pewpew, Độ Mixi hóa thân thành "anh quản lý"

Mặt Trứng  - Theo Helino | 27/11/2019 01:27 PM

Giải nghệ làm streamer, Pewpew giờ còn đi đóng phim luôn.

Phải thừa nhận rằng, theo thời gian, eSports đang ngày càng chuyển mình và trở thành một trong những ngành nghề được thừa nhận trên thế giới, và ở Việt Nam cũng không phải là ngoại lệ. Và mới đây thôi, bộ phim đầu tiên nói về eSports Việt Nam sẽ được ra mắt vào cuối tháng 11. Đáng chú ý, bên cạnh những diễn viên vốn là các tuyển thủ Liên Quân Mobile chuyên nghiệp của đội tuyển ZD eSports - đại diện của Việt Nam sẽ tham dự SEA GAME tới đây tại Philippines, cựu streamer nổi tiếng Pewpew cũng sẽ góp mặt trong dự án đáng nhớ này.

Xuất hiện bộ phim về Esports ở Việt Nam, Pewpew, Độ Mixi hóa thân thành anh quản lý - Ảnh 1.

Điêp Vụ Vinh Quang - bộ phim đầu tiên về eSports Việt Nam

Cụ thể, bộ phim mang tên Điệp Vụ Vinh Quang với nội dung kể về một hành trình đầy gian khổ, khó khăn của đội tuyển Liên Quân Mobile non trẻ ZD eSports từ những ngày đầu khốn khó cho tới chiến tích vinh quang, khẳng định tên tuổi của mình để tới với SEA GAME 30. Trong phim, Pewpew vào vai anh quản lý của Dragon eSports - người đã giải tán đội tuyển sau thất bại tại chung kết thế giới AIC 2017.

Xuất hiện bộ phim về Esports ở Việt Nam, Pewpew, Độ Mixi hóa thân thành anh quản lý - Ảnh 2.

Pewpew sẽ góp một vai phản diện trong bộ phim mới về eSports Việt

Các fan hâm mộ sẽ khá bất ngờ khi mà Pewpew lại vào một vai phản diện, đối lập hoàn toàn với nhân vật chính PS MAN trong phim. Không những rất hà khắc, độc đoán và khiến nhân vật chính rời team, Pewpew sau đó còn giở đủ mánh khóe, lôi lại món nợ xưa của bố chị chủ quán nhằm siết nợ, lấy đi nơi tập luyện của PS MAN cùng những người đồng đội. Sau đó là tới màn xuất hiện của Độ Mixi, và những tên tuổi lớn khác của eSports Việt.

Xuất hiện bộ phim về Esports ở Việt Nam, Pewpew, Độ Mixi hóa thân thành anh quản lý - Ảnh 3.

Cả Độ Mixi cũng góp mặt trong siêu phẩm này

Bộ phim được đầu tư rất chất lượng và hiện đại. Bên cạnh sự xuất hiện của các tuyển thủ ZD eSports, còn có đó là những nhân vật nổi tiếng khác trong giới streamer, làng eSports Việt như Độ Mixi, Pewpew, Uyên Pu, Rambo, CeeJay, Oops Banana, Bình Gold và cả những diễn viên như Thái Vũ, Huỳnh Phương.

Xuất hiện bộ phim về Esports ở Việt Nam, Pewpew, Độ Mixi hóa thân thành anh quản lý - Ảnh 4.

Bộ phim sẽ tập trung vào hành trình từ một đội tuyển vô danh cho tới đại diện Việt Nam tham dự SEA GAME 30 của ZD eSports

Xuất hiện bộ phim về Esports ở Việt Nam, Pewpew, Độ Mixi hóa thân thành anh quản lý - Ảnh 5.

Điệp Vụ Vinh Quang cũng hứa hẹn sẽ mang tới một góc nhìn mới tích cực hơn từ xã hội dành cho các game thủ chuyên nghiệp

Mặc dù vậy, tuy chỉ mới được nhá hàng chứ chưa ra mắt, tuy nhiên, Điệp Vụ Vinh Quang đã bị so sánh với một bộ phim eSports đình đám khác của Trung Quốc là "Toàn Chức Cao Thủ". Tuy nhiên, điều này chắc hẳn không ảnh hưởng nhiều tới cộng đồng eSports Việt Nam, đặc biệt là với các fan của tựa game Liên Quân Mobile. Ngoài ra, bộ phim hứa hẹn cũng sẽ mang tới một góc nhìn mới dành cho mọi người để có cái nhìn thông suốt, thấu hiểu cũng như gần gũi hơn với những game thủ chuyên nghiệp - những người mà từ trước tới nay vẫn phải chịu khá nhiều định kiến như "chơi game không có tương lai".

Bộ phim được dự kiến sẽ ra mắt vào ngày 30/11/2019. Hãy cùng đón xem và ủng hộ cho eSports Việt cũng như các thần tượng của mình nhé.