Xuất hiện bộ áo phản lực giúp con người có thể bay giống hệt Iron Man

TVG  - Theo Helino | 05/06/2018 10:05 AM

Cứ tưởng những phát minh của Tony Stark chỉ có thể xuất hiện trên phim ảnh. Nào ngờ đã có người làm được điều tương tự ngoài đời thực

Nếu là một trong những big fan của hãng phim Marvel thì bạn không thể không biết đến bộ giáp có 1-0-2 của Tony Stark. Sau khi ra mắt chiếc áo giáp sắt chống đạn, chống lửa một cách vi diệu đã có hàng ngàn người xem khâm phục, ngưỡng mộ và mơ ước được khoác lên mình một chiếc áo thần kỳ đó dù chỉ một lần.

Một số người đơn thuần chỉ là yêu thích và muốn sở hữu được chúng nhưng không bắt tay vào hành động, nhưng với nhà sáng chế Richard Browning thì khác. Anh đã chế tạo một bộ đồ bay phản lực cá nhân có tên là "Daedaulus", anh đã thực hiện một chuyến bay trên không bằng chiếc áo giáp Daedaulus trông không khác gì Iron Man trong bộ phim huyền thoại.

Bộ giáp phản lực giúp con người có thể bay

Công ty khởi nghiệp của Browning là Gravity Industries đã tạo ra Daedaulus bắt đầu từ ý tưởng dựa theo bộ đồ của Iron Man. Bộ đồ được thiết kế dựa trên kết cấu cơ thể gồm bốn động cơ tuabin gió trên cánh tay và hai động cơ gắn ở chân. Nhờ vậy mà người sử dụng có thể bay thẳng hay chuyển hướng khi thay đổi vị trí của cơ thể mà vẫn giữ thăng bằng.

Sau nhiều lần kiểm tra và nhiều thất bại, nhóm Gravity đã tạo thành công một bộ máy bay phản lực hoạt động hoàn toàn phù hợp với bộ đồ nặng 88 lbs và có công suất 1.000 mã lực. Theo kỷ lục Guinness World Records, "Iron Man" đạt tốc độ 32,02 mph. Browning hiện đang làm việc để có được bộ đồ đạt tốc độ 100 mph.

Sau khi các đoạn video ghi lại chuyến bay đầu tiên của Browning xuất hiện trên YouTube, chúng thu hút hàng trăm ngàn lượt người xem và rất nhiều sự chú ý từ các nhà đầu tư cũng như quân đội Anh.

Hy vọng rằng, với chiếc áo giáp Iron Man con người có thể bay được không khác gì so với siêu anh hùng trong phim. Thậm chí chúng ta còn có thể làm được nhiều điều không tưởng, có thể là dùng chiếc áo này để đi khắp vũ trụ, ra ngoài không gian để khám phá mọi thứ thì sao.