Xuất hiện 4 chú heo biết chơi game thuần thục như cao thủ

Axium Fox  - Theo Pháp luật và bạn đọc | 14/02/2021 01:50 PM

Dạy heo chơi game, chuyện thật mà cứ tưởng đùa.

Các nhà nghiên cứu Anh đã huấn luyện được 4 chú heo chơi game khá là thành thục, tất cả những thao tác của chúng là dùng... miệng để gạt cần điều khiển.

Xuất hiện 4 chú heo biết chơi game thuần thục như cao thủ - Ảnh 1.

Được biết, 4 chú heo này lần lượt tên là Hamlet, Omelette, Ebony, và Ivory. Chúng được dạy để điều khiển một chiếc cần gạt đơn giản nhằm di chuyển quả bóng trên màn hình đi tới vị trí chỉ định để được phát đồ ăn. Điều đặc biệt ở đây là những chú lợn này không chỉ chơi game vì đồ ăn các bạn ạ; bằng chứng là khi máy phát thức ăn bị hỏng ngay lúc đang thử nghiệm thì cả 4 chú heo này vẫn tiếp tục chơi nhờ vào sự khuyến khích và động viên từ các nhà nghiên cứu.

Xuất hiện 4 chú heo biết chơi game thuần thục như cao thủ - Ảnh 2.

Ngoài ra, họ cũng nhanh chóng tìm ra được chú heo nào có tiềm năng trở thành "tuyển thủ" eSports. Cụ thể là chú heo Ivory và Omelette đã vui mừng chà lên sàn nhà khi liên tục đánh trúng mục tiêu. Nhóm nghiên cứu tự tin rằng kết quả này là do các chú heo tự đạt được chứ không có chuyện hên xui ở đây.

Xuất hiện 4 chú heo biết chơi game thuần thục như cao thủ - Ảnh 3.

Loài heo vẫn thua tinh tinh và khỉ khi chơi game, bởi so với 2 loài này thì heo không có ngón tay để dễ điều khiển. Tuy nhiên, không ai nói trước được tương lai cả, và biết đâu sau này chúng ta sẽ được tận mắt chứng kiến một đội tuyển eSports chỉ toàn là những chú heo thì sao?

Nguồn PC Gamer biên dịch gearvn