Xu hướng mới Neeko on-hit: Cách Hóa Hình Sư Ham Học đảm nhận vai trò ADC trong LMHT

Phương Tranh  - Theo Helino | 12/03/2019 04:00 PM

Xu hướng lên đồ Neeko on-hit đang tạo thành một cơn sốt trong LMHT và đây cũng là cách để vị tướng này trở nên hiệu quả với vai trò ADC trong trò chơi.

Kể từ khi được ra mắt vào hồi tháng 1, không có nhiều người chơi quan tâm và sử dụng Neeko - vị tướng gần như mới nhất trong LMHT này. Bộ chiêu thức của cô ta khá độc đáo, nhưng khi người chơi hết cảm thấy mới lạ với khả năng hóa trang thành tướng đồng minh của cô thì tỉ lệ chơi của cô nàng nhanh chóng sụt giảm một cách thảm hại.

Xu hướng mới Neeko on-hit: Cách Hóa Hình Sư Ham Học đảm nhận vai trò ADC trong LMHT - Ảnh 1.

Vậy nhưng, thời gian gần đây tỉ lệ người chơi sử dụng Neeko lại tăng lên một cách đáng báo động. Từ phiên bản 9.4 đến 9.5, tỉ lệ chơi của cô tăng ngoạn mục từ 0,14% lên 2,97%. Cô thậm chí còn có tỉ lệ thắng cao nhất trong nhóm tướng ADC hiện tại với 54,40%. Điều đáng chú ý ở đây là: người chơi đang sử dụng Neeko như một tướng on-hit phong cách ADC hơn là một tướng AP caster.

Xu hướng mới Neeko on-hit: Cách Hóa Hình Sư Ham Học đảm nhận vai trò ADC trong LMHT - Ảnh 2.

Bí quyết của lối chơi này nằm ở nội tại chiêu W – Phân Hình của Neeko. Với Phân Hình, Neeko thụ động gây thêm sát thương phép với mỗi đòn đánh thứ ba. Bằng cách lên đồ theo hướng tốc độ đánh và sát thương vật lý, ban có thể gây ra hàng tấn sát thương chỉ với các đòn đánh thường của mình. Ngoài ra, Neeko còn sở hữu một số khả năng khống chế đám đông hết sức tuyệt vời như E – Xoắn Trói và chiêu cuối R – Nổ Hoa, cho phép bạn gây thêm sát thương theo thời gian lên đối thủ.

Lối lên đồ của Neeko có thể thay đổi phụ thuộc rất nhiều vào kèo đối đầu của mình, tuy nhiên nhiều người chơi chuyên nghiệp hiện lên trang bị đầu tiên của Neeko là một Kiếm Doran – giống như một ADC truyền thống. Gươm Của Vua Vô Danh và Cuồng Đao Guinsoo là một phần không thể thiếu trong bộ trang bị trấn phái của cô nàng. Chúng cho phép Neeko gây ra hàng tấn sát thương trong giai đoạn từ đầu đến giữa game, cũng như tận dụng lượng sát thương hỗn hợp của mình.

Xu hướng mới Neeko on-hit: Cách Hóa Hình Sư Ham Học đảm nhận vai trò ADC trong LMHT - Ảnh 3.

Những người chơi chuyên nghiệp thậm chí còn mua thêm trang bị Đại Bác Liên Thanh để tăng tỉ lệ chí mạng, tốc độ đánh và tất nhiên, thêm tầm đánh cho Neeko. Cuồng Cung Runaan là một trang bị tăng tốc độ đánh khác giúp Neeko dọn lính nhanh hơn bởi chiêu Q – Pháp Hạt của cô không gây sát thương quá lớn.

Đối với Bảng ngọc dành cho Neeko, bạn sẽ muốn chọn hệ ngọc Chuẩn Xác với viên ngọc Sẵn Sàng Tấn Công. Bằng cách khiến đối thủ suy yếu sau ba lần đánh liên tiếp với viên ngọc này, bạn có thể gây thêm càng nhiều sát thương hơn khi trao đổi chiêu thức.

Không biết liệu Riot Games có thay đổi hoặc giảm sức mạnh Neeko trong thời gian tới hay không, nhưng hãy tranh thủ thử nghiệm vị tướng này với lối lên đồ on-hit trong khi cô vẫn còn đang rất mạnh ở meta hiện tại. Sẽ chẳng có gì đáng ngạc nhiên nếu chúng ta bắt gặp Neeko xuất hiện ở đường dưới trong vai trò ADC ở một trận đấu chuyên nghiệp trong thời gian tới.