Xu hướng hẹn hò mới của giới trẻ

Phương Nga  vtv.vn | 15/09/2022 10:44 AM

VTV.vn - Báo cáo hẹn hò của Tinder vén màn bức tranh mới về hành trình đa dạng hướng đến những kết nối ý nghĩa của những người trẻ.

Xu hướng hẹn hò mới của giới trẻ

Theo báo cáo về Tương lai hẹn hò toàn cầu của Tinder, người trẻ đang tạo nên những thói quen hẹn hò mới sau đại dịch COVID-19. họ dành sự quan tâm nhiều hơn đến việc kết nối, gặp gỡ và là chính mình. 

Cùng điểm qua 5 xu hướng nổi bật trong câu chuyện hẹn hò của người trẻ theo khảo sát về bức tranh hẹn hò do Tinder cùng Khoa Quan hệ công chúng & Quảng cáo, Học viện Báo chí và Tuyên truyền thực hiện. 

Xu hướng hẹn hò mới của giới trẻ - Ảnh 1.

Người trẻ thể hiện cá tính, cảm xúc bằng nhiều cách khác nhau, như thể hiện gu âm nhạc qua tính năng "Bài hát đại diện trên Spotify" của Tinder (44,6%), sử dụng Emoji (35,9%) và GIF (22,7%).

Khi được hỏi về những phẩm chất khiến giới trẻ Việt "vuốt phải" trên ứng dụng hẹn hò Tinder, khiếu hài hước là điều thu hút nhất (55%), tiếp theo là những người yêu thú cưng (46%) và kế đó là các "tín đồ" ẩm thực (31,9%).

Chú trọng những trải nghiệm trong cuộc sống hơn

Được biết đến là thế hệ khám phá (Explorer), người trẻ ngày nay coi những buổi hẹn hò là cơ hội để họ bước ra khỏi vùng an toàn và khám phá thế giới. Giới trẻ Việt Nam có xu hướng "quẹt phải" với những người có sở thích, lối sống thú vị và truyền cảm hứng, vì theo họ, những bạn hẹn này giúp họ có cơ hội trải nghiệm nhiều điều mới mẻ trong cuộc sống (58%).

Những cuộc trò chuyện thú vị luôn là chất xúc tác hoàn hảo 

Với người trẻ, cuộc trò chuyện hấp dẫn cũng là yếu tố tiên quyết để họ đánh giá độ chân thực cũng như tần số của đối phương, từ đó tạo nên một chất xúc tác thúc đẩy những buổi gặp gỡ ngoài đời thực được hình thành (71,8%).

Quy luật hẹn hò không ngừng thay đổi

Nhiều người đã cởi mở hơn với các ứng dụng hẹn hò trực tuyến, điều này thể hiện qua việc nhiều bạn trẻ có thể tự tin khi nói rằng họ gặp người yêu của mình trên Tinder hoặc nói là sử dụng Tinder để gặp gỡ những người mới.

Hẹn hò thời 4.0: An toàn luôn là ưu tiên hàng đầu

Các bạn trẻ cũng đã sử dụng nhiều hơn các công cụ sàng lọc hành vi không phù hợp với nguyên tắc cộng đồng (63,5%) hoặc các tính năng kiểm soát trải nghiệm của chính mình, chẳng hạn như Huỷ tương hợp (50,6%), tính năng Xác minh hồ sơ (42,2%) và Báo cáo (32,3%). Ngoài ra, họ sẵn sàng vuốt sang trái với hồ sơ không hiển thị khuôn mặt (62,8%), hay tiểu sử trống (47%) hoặc hồ sơ chưa được xác minh (39,9%).