Xót xa anh chàng game thủ, làm shipper kiếm được 50 triệu/tháng vẫn bị bạn gái ruồng bỏ vì cho là không có tương lai

Mặt Trứng  - Theo Helino | 04/01/2020 12:42 PM

Qua câu chuyện của anh shipper, chúng ta mới hiểu thế nào là phận con trai 12 bến nước.

Với sự phát triển của công nghệ, ngày nay, shipper đã trở thành một trong những công việc khá phổ biến và thu hút sự tham gia của đông đảo nhiều đối tượng. Từ sinh viên, nhân viên văn phòng cho tới cả những người vốn là xe ôm truyền thống, tất cả đều đầu quân cho các hãng xe ôm công nghệ mới. Tuy nhiên, dường như nhiều người trong số chúng ta vẫn chưa có cách nhìn nhận đúng về công việc này thì phải. Khi mà đối với nhiều người, shipper là một công việc không hề có tương lai, bất chấp việc bạn có thu nhập cao tới đâu chăng nữa.

Xót xa anh chàng game thủ, làm shipper kiếm được 50 triệu/tháng vẫn bị bạn gái ruồng bỏ vì cho là không có tương lai - Ảnh 1.

Nghề tài xế công nghệ, shipper vẫn chưa được xã hội nhìn nhận đúng mực

Mới đây thôi, mạng xã hội Trung Quốc xôn xao trước một bài đăng cũng về vấn đề này. Cụ thể, một cô gái đã lên Weibo, công khai đoạn chat với người yêu và thể hiện rõ sự bức xúc cũng như không thể chấp nhận việc bạn trai mình đang làm một công việc "giao thức ăn" - một việc mà không cần học vấn, cũng như chẳng thể đảm bảo cho cô tương lai tươi đẹp phía trước, bất chấp rằng thực tế thì thu nhập của người bạn trai kia thậm chí còn gấp 3 lần cô hiện tại. Được biết, dù làm shipper giao đồ ăn, nhưng anh chàng có thể kiếm tới 15.000 tệ mỗi tháng (khoảng 50 triệu VND) trong khi không biết cô gái kia làm công việc gì, nhưng thu nhập chỉ ở mức 4.000 tệ (khoảng 13 triệu VND).

Xót xa anh chàng game thủ, làm shipper kiếm được 50 triệu/tháng vẫn bị bạn gái ruồng bỏ vì cho là không có tương lai - Ảnh 2.

Cô nàng công khai đoạn hội thoại với bạn trai lên mạng xã hội

Theo đó, cô nàng tỏ ra rất lo lắng về tương lai của hai người, nhất là khi anh chàng kia mặc dù kiếm được thu nhập ổn, nhưng lại là một nhân viên shipper. Thế nên, cô nàng cảm thấy bực bội, đồng thời lo lắng không biết phải giải thích như thế nào với các bậc phụ huynh về nghề nghiệp của anh chàng. Quả thật, bây giờ dẫn bạn trai về nhà mà giới thiệu công việc chính là shipper thì quả cũng khó lòng lấy được thiện cảm của phụ huynh thật. Cũng nên thông cảm cho cô nàng với suy nghĩ này.

Xót xa anh chàng game thủ, làm shipper kiếm được 50 triệu/tháng vẫn bị bạn gái ruồng bỏ vì cho là không có tương lai - Ảnh 3.

Bạn trai giải thích ngay sau đó

Sau đó, anh chàng cũng giải thích việc mình không có quan hệ hay bằng cấp để có thể kiếm tiền theo cách khác ở thời điểm hiện tại, sau đó đánh lạc hướng cô nàng bằng việc rủ đi ăn, mua sắm. Nhưng có vẻ như chiêu trò này bất thành rồi.

Xót xa anh chàng game thủ, làm shipper kiếm được 50 triệu/tháng vẫn bị bạn gái ruồng bỏ vì cho là không có tương lai - Ảnh 4.

Tiếp tục là những đoạn chat căng thẳng giữa cặp uyên ương

Theo đó, dường như chàng trai không hề có ý định từ bỏ công việc hiện tại. Mà xét ra thì cũng đúng, khi dù làm shipper nhưng anh chàng kiếm được tới 50 triệu mỗi tháng cơ mà. Thậm chí, anh chàng còn hứa hẹn sau nửa năm sẽ kiếm được hơn nửa tỷ, rồi sau đó thích thì về chỗ của cô nàng mở một cửa hàng kinh doanh nhỏ để lo cho tương lai của hai đứa. Nhưng dường như điều này vẫn chưa khiến cho cô gái hài lòng.

Và sau khi đăng tải toàn bộ đoạn hội thoại, cô nàng đã lên tham khảo ý kiến của cộng đồng mạng rằng không biết liệu mình có nên chia tay người bạn trai luôn không. Mặc dù thông tin về cuộc tranh cãi không được tiết lộ thêm, nhưng có lẽ ai cũng hiểu số phận của chàng trai khó mà tích cực được. Nói con trai mười hai bến nước cũng chẳng sai, kiếm tiền nhiều gấp 3 lần bạn gái rồi mà vẫn bị phàn nàn, ruồng rẫy thì cũng thua. Nhưng cũng có ý kiến cho rằng suy nghĩ của cô gái hoàn toàn hợp lý và thực tế với xã hội hiện giờ mà thôi.