Xôn xao hình ảnh Việt Nam xuất hiện ở bom tấn hot nhất thế giới hiện tại, dân tình nhớ đến Tết nhưng sự thật là gì?

THÀNH VŨ  Phụ nữ mới | 06/09/2023 04:31 PM

Chi tiết trong One Piece khiến khán giả thích thú vì gợi nhắc đến Việt Nam.

Ra mắt vào ngày cuối cùng của tháng 8, One Piece phiên bản người đóng của Netflix trở thành "cơn cuồng phong" gây khuynh đảo màn ảnh toàn cầu. Đứng top 1 ở gần 85 quốc gia, One Piece được khen ngợi hết lời vì độ bám sát nguyên tác của tác giả Eiichiro Oda đến khó tin. Thế nhưng gần đây, một chi tiết của phim đang khiến khán giả Việt "phát sốt" khi được cho là liên quan đến Việt Nam.

Xôn xao hình ảnh Việt Nam xuất hiện ở bom tấn hot nhất thế giới hiện tại, dân tình nhớ đến Tết nhưng sự thật là gì? - Ảnh 1.

Cụ thể trong tập 7 của One Piece, nhiều khán giả đã tinh ý phát hiện ra một chi tiết gợi nhớ nhiều đến Việt Nam. Khi băng Mũ Rơm đang trên đường đi tìm Nami, cả nhóm có băng qua một khu vườn toàn cây quýt, và ở đó có một số người nông dân đầu đội nón lá. Chi tiết này khiến nhiều người xem vô cùng thích thú, cho rằng đây là hình ảnh Việt Nam được lồng ghép vào bom tấn của Netflix.

Xôn xao hình ảnh Việt Nam xuất hiện ở bom tấn hot nhất thế giới hiện tại, dân tình nhớ đến Tết nhưng sự thật là gì? - Ảnh 2.

Hình ảnh nón lá xuất hiện trong cảnh phim One Piece

Chi tiết này trong One Piece hiện đang được chia sẻ rầm rộ trên MXH và thu về tương tác khủng. Nhiều cư dân mạng còn chia sẻ rằng họ nhớ đến ngày Tết khi xem qua phân đoạn này, vì trông băng Mũ Rơm giống như đang... đi săn cây quất về trưng nhà vào đêm giao thừa.

Mặc dù vậy, cũng có một số khán giả cho rằng đây chỉ là sự trùng hợp, không phải chi tiết về Việt Nam được ekip One Piece dụng ý lồng ghép vào phim.

Khán giả bình luận:

- Ảnh này mà đăng ngay chiều 30 Tết là bao đẹp.

- Nhìn như quất Tết thật.

- Nón lá kìa, biết khó là Việt Nam nhưng nhìn thích ghê.

- Đi mua quất mà mặt căng dữ vậy trời?

- Vui thôi chứ không phải Việt Nam đâu...

Nguồn: Hội những người ăn ngủ cùng One Piece

Xét về bối cảnh của One Piece, thực chất rất khó có khả năng chi tiết về nón lá, cây quất này liên quan đến Việt Nam. Theo tập 7, Nami ở làng Coco, một địa điểm giả tưởng trong bộ phim vốn có bối cảnh giả tưởng như One Piece. Mặt khác trước kia rất lâu, tác giả Eiichiro Oda từng tiết lộ rằng Nami mang quốc tịch Thụy Điển. Chính vì vậy, không thể có khả năng Nami sống ở một nơi mang nhiều chi tiết liên quan đến Việt Nam như vậy.

Xôn xao hình ảnh Việt Nam xuất hiện ở bom tấn hot nhất thế giới hiện tại, dân tình nhớ đến Tết nhưng sự thật là gì? - Ảnh 5.

Song, chi tiết gây xôn xao trong tập 7 của One Piece cũng là một đề tài thú vị, vui nhộn và khiến khán giả xem phim háo hức. Hiện tại One Piece vẫn đang là bộ phim "làm mưa làm gió" khắp thế giới, là tác phẩm chuyển thể manga được nhận xét là thành công hiếm thấy của Netflix.