Xinh đẹp, bá đạo, không bị nerf lần nào trong 3 năm qua - Fiora đích thị là 'con cưng mới của Riot'

A Đồi  - Theo Nhịp Sống Việt | 27/03/2020 11:30 AM

 
  thích
Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Garena NPH:

Không nhiều trang phục như những 'con cưng' khác nhưng Fiora được Riot cực kì ưu ái ở khoản sức mạnh thực chiến.

Khái niệm "con cưng của Riot" được game thủ nghĩ ra để chỉ những vị tướng liên tục nhận những trang phục đẹp, thiết kế cầu kỳ như Lux, Ezreal chẳng hạn. Thế mới có chuyện game thủ bàn tán xôn xao về việc Lux có thêm hai trang phục Huyền Thoại nữa ở sự kiện Thiên Hà sắp tới trong khi có những tướng mấy năm rồi chả có áo mới như Zac là một ví dụ.

Xinh đẹp, bá đạo, không bị nerf lần nào trong 3 năm qua - Fiora đích thị là con cưng mới của Riot - Ảnh 1.

Lux thì có hẳn 2 skin Huyền Thoại xịn trong sự kiện tới

Xinh đẹp, bá đạo, không bị nerf lần nào trong 3 năm qua - Fiora đích thị là con cưng mới của Riot - Ảnh 2.

Trong khi đó chúng ta có "hoàng tử bong bóng" Zac với skin mới nhất từ thời SKT T1 vô địch thế giới

Đó là về mặt ngoại trang mà thôi, dù có là Tiểu Thư Ánh Sáng đi nữa nhưng sức mạnh trở nên quá lớn thì vẫn ăn nerf như thường. Chuyện nerf tướng với Riot thì chả còn xa lạ gì với game thủ cả, có những tướng mới hoặc sau khi làm lại mạnh tới nỗi Riot giảm sức mạnh thế nào vẫn khỏe. Cách đây vài phiên bản thì chúng ta có Akali bị nerf, mới đây thì Ngộ Không làm lại cũng cực kì bá đạo và buộc Riot Games phải tung bản hotfix nerf sau đó.

Ngộ Không khá "healthy & balance" đúng không nào, chỉ là 1 cân 5 thôi mà

Tuy nhiên trong hàng đống cái tên bá đạo hiện tại trong meta, Riot vô tình hoặc cố ý bỏ quên một con bài siêu khỏe ở đường trên hiện tại đó là Fiora. Mặc dù không thuộc dạng "ung thư" như những cái tên khác nhưng Fiora dần dần leo lên vị trí top đầu của những tướng mạnh nhất đường trên hiện tại. Theo U.gg thì Fiora hiện đang ở nhóm S+ (cực kì mạnh) với tỉ lệ thắng, tỉ lệ cấm chọn đều ở mức cao.

Xinh đẹp, bá đạo, không bị nerf lần nào trong 3 năm qua - Fiora đích thị là con cưng mới của Riot - Ảnh 4.

Dù không chiếm vị trí top1 nhưng Fiora vẫn được xếp vào dạng tướng bá đạo ở đường trên

Nên nhớ rằng đây là vị tướng xếp vào dạng khó chơi nên khi winrate của cô nàng này vượt qua ngưỡng 50% thì chứng tỏ Fiora đang cực kì mạnh. Nguyên nhân thì rất dễ hiểu, trong khoảng 3 năm vừa qua, Fiora chỉ nhận được buff và sửa lỗi chứ không bị nerf lần nào. Thời điểm cuối cùng Fiora bị giảm sức mạnh đã là bản 7.14 rồi, lúc đó tốc độ di chuyển khi kích hoạt điểm yếu từ Nội tại bị giảm và chiêu cuối Đại Thử Thách không gia tăng tốc độ di chuyển nữa.

Xinh đẹp, bá đạo, không bị nerf lần nào trong 3 năm qua - Fiora đích thị là con cưng mới của Riot - Ảnh 5.

The LoLpedia thì lần cuối Fiora bị nerf đã từ bản 7.14 rồi, sau đó chỉ có buff và sửa lỗi mà thôi

Có một sự thật trong xếp hạng đơn là những tướng có khả năng gây sát thương tốt lẫn chơi trên cơ luôn là tướng mạnh khi có thể khai thác tối những sai lầm của đối thủ. Fiora thì sở hữu cả hai điều này với kỹ năng Q - Lao Tới có thể lướt và W - Phản Đòn dùng để khắc chế những kỹ năng khống chế. Hơn nữa với việc Riot buff cho chiêu Q có thể gây sát thương lên công trình, Fiora trở thành một con bài đẩy lẻ cực kì khủng khiếp, từ đó vị tướng này có thể một mình định đoạt trận đấu rồi.

Xinh đẹp, bá đạo, không bị nerf lần nào trong 3 năm qua - Fiora đích thị là con cưng mới của Riot - Ảnh 6.

Sát thương khủng, outplay đối thủ, đẩy lẻ mạnh mẽ, gánh team siêu lực là những gì cô có - Fiora said

Cách đây không lâu, Riot đã công bố chuẩn cân bằng tới mới của mình, một con tướng được cho là quá mạnh và cần chỉnh sửa khi tỉ lệ thắng cao hơn 52,5% và tỉ lệ cấm cao gấp 5 lần so với bình thường. Với việc Fiora chỉ loanh quanh ở mốc 51% winrate như hiện tại thì với chuẩn của Riot cô nàng này vẫn còn "cân bằng".

Xinh đẹp, bá đạo, không bị nerf lần nào trong 3 năm qua - Fiora đích thị là con cưng mới của Riot - Ảnh 7.

Về mặt thông số thì Fiora vẫn còn "cân bằng" chán

Vì thế những game thủ yêu thích cô nàng Nữ Kiếm Sư này có thể yên tâm rằng tướng tủ của mình vẫn yên ổn dài dài trước những đợt nerf của Riot Games mỗi phiên bản.