Xin đừng “thượng đẳng” nữa, LMHT Tốc Chiến cũng phát triển trên nền Liên Quân Mobile mà thôi

Real Madrid  - Theo Helino | 31/10/2019 03:41 PM

Liên Minh Huyền Thoại: Tốc Chiến
16/10/2019 NCB: Đang cập nhật NPH:

Dù thích hay không thích Liên Quân Mobile, chúng ta vẫn phải thừa nhận một sự thật đó là: trò chơi này đã xây dựng nên một nền tảng MOBA kiểu mẫu trên di động.

Hai tuần từ khi ra mắt, Liên Minh Huyền Thoại: Tốc Chiến vẫn đang là cái tên hot nhất của cộng đồng game thủ Việt. Rất nhiều kỳ vọng được đặt lên cái tên mới này, tuy nhiên có một sự thật mà nhiều người không hiểu hoặc cố tình không hiểu: "LMHT Tốc Chiến cũng phát triển trên nền Liên Quân Mobile mà thôi".

Xin đừng “thượng đẳng” nữa, LMHT Tốc Chiến cũng phát triển trên nền Liên Quân Mobile mà thôi - Ảnh 1.

Riot Games thuộc Tencent

Tháng 12 năm 2015, Tencent mua lại Riot Games và trở thành chủ sở hữu duy nhất của công ty này. Với sự hâu thuẫn và nguồn lực không đáy của người khổng lồ đến từ Trung Quốc, Riot liên tục tăng trưởng với tốc độ như vũ bão. Kết quả như chúng ta đã thấy, vào dịp kỷ niềm 10 năm ngày ra mắt Liên Minh Huyền Thoại, Riot đã đồng loạt công bố đến 6 dự án mới, trải dài trên khắp các thể loại và nền tảng.

Như vậy, chỉ cần nhìn sơ sơ về "gia phả" của Riot, cũng có thể thấy mối quan hệ hết sức mật thiết giữa các sản phẩm của Riot và Tencent Games. Do đó, việc Liên Minh Huyền Thoại: Tốc Chiến có được phát triển trên nền tảng của những người anh em đi trước cũng là điều hoàn toàn dễ hiểu.

Xin đừng “thượng đẳng” nữa, LMHT Tốc Chiến cũng phát triển trên nền Liên Quân Mobile mà thôi - Ảnh 2.

Liên Quân Mobile đã xây dựng nên một nền tảng MOBA kiểu mẫu trên di động

Dù thích hay không thích Liên Quân Mobile, chúng ta vẫn phải thừa nhận một sự thật đó là: trò chơi này đã xây dựng nên một nền tảng MOBA kiểu mẫu trên di động. Những cái tên xuất hiện sau như Mobile Legends hay Heroes Arena cũng đã phải học tập rất nhiều từ Liên Quân.

Với tư cách là một người đi sau, lại còn là "anh em thân thiết", không có lý gì mà Liên Minh Huyền Thoại: Tốc Chiến lại không học tập và phát huy những điểm mạnh của Liên Quân Mobile. Từ việc chuyển đổi lối chơi của Liên Minh Huyền Thoại từ PC sang Mobile, cho đến cách thức vận hành và cân bằng gameplay của một game MOBA trên di động, Tốc Chiến thực sự đã phát triển dựa trên nền tảng sẵn có của Liên Quân Mobile. Nói một cách đơn giản, LMHT Tốc Chiến sẽ là một bản nâng cấp siêu "xịn xò" của Liên Quân.

Hãy thôi tranh cãi

Đã từ lâu, cộng đồng game thủ Việt luôn tồn tại một cuộc tranh cãi không có hồi kết giữa hai cộng đồng game lớn là Liên Minh Huyền Thoại và Liên Quân. Và giờ đây, "cuộc chiến" này đang nóng hơn bao giờ hết với sự xuất hiện của cái tên mới – Liên Minh Huyền Thoại: Tốc Chiến. Tuy nhiên, tất cả sự hiềm khích này thường chẳng bao giờ đi đến đâu.

Xin đừng “thượng đẳng” nữa, LMHT Tốc Chiến cũng phát triển trên nền Liên Quân Mobile mà thôi - Ảnh 3.

Hãy gạt bỏ mọi khúc mắc để thả hồn mình vào không khí của những lễ hội game mà bạn yêu thích

Vẫn biết việc ganh đua là một yếu tố không thể thiếu để thúc đẩy sự phát triển. Nhưng ganh đua không có nghĩa là lao đầu vào các cuộc tranh cãi vô bổ, vừa mất thời gian lại vừa tạo thói quen xấu cho cộng đồng. Hãy gạt bỏ mọi khúc mắc để thả hồn mình vào không khí của những lễ hội game khi bạn còn có thể. Chỉ như vậy thôi là bạn đang giúp chính tựa game yêu thích của mình ngày một phát triển.