Xích mích tiền bạc, hot streamer Cậu Vàng bị bóc mẽ 'stream nhờ người khác đánh, chỉ múa mép cũng thành nổi tiếng?'

Loris CarryUs  - Theo Trí Thức Trẻ | 03/05/2020 02:59 PM

Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Garena NPH:

Trình độ "Hasagi" thông thạo 7 của Cậu Vàng hóa ra chỉ là sản phẩm của sự lừa dối?

Nếu là khán giả quen thuộc của các kênh stream LMHT Việt Nam, hẳn cộng đồng game thủ cũng không còn lạ lẫm gì với thương hiệu Cậu Vàng - Bí Kíp Troll Team, một trong những kênh stream/Youtube khá nổi tiếng về "giáo án Yasuo".

Đặc biệt, kênh Youtube Bí Kíp Troll Team được xem là một trong những kênh hấp dẫn nhất về LMHT hiện nay, đặc biệt là đối với những fan hâm mộ Yasuo. Kênh Youtube này sở hữu hơn 630 nghìn lượt đăng ký theo dõi và lượng view trung bình luôn vượt mốc 8 chữ số cho mỗi clip.

Xích mích tiền bạc, hot streamer Cậu Vàng bị bóc mẽ stream nhờ người khác đánh, chỉ múa mép cũng thành nổi tiếng? - Ảnh 1.

Tuy nhiên mới đây, một mối xích mích giữa những người làm việc cùng team Cậu Vàng - Bí Kíp Troll Team đã được một thành viên bóc mẽ trên Facebook, và nó vô tình khiến bí mật về việc "Cậu Vàng" thực tế không phải nhân vật chơi game trong các buổi stream và clip highlight mà chỉ làm vai trò caster, cũng bị bóc mẽ.

Người khởi đầu cho drama này là Yasuo Bronze 5 - Một nhân vật cũng đã khá quen thuộc khi xuất hiện trong các clip của Bí Kíp Troll Team. Anh chàng này đã trình bày trong buổi livestream tố 2/5 về việc cộng sự của mình "sống tệ", bản thân thì bị đối xử bất công khi vừa cày nick của người bạn kia lên Thách Đấu xong thì lại nhận thông báo ngừng hợp tác.

Không những vậy, anh còn là người cung cấp một số lượng lớn nội dung làm clip cho kênh Youtube Bí Kíp Troll Team và kênh stream, nhưng lại thường xuyên bị tỏ thái độ mỗi khi đánh không tốt, và thù lao được trả thì không tương xứng với công sức bỏ ra.

Xích mích tiền bạc, hot streamer Cậu Vàng bị bóc mẽ stream nhờ người khác đánh, chỉ múa mép cũng thành nổi tiếng? - Ảnh 2.

Dù chưa nói rõ danh tính, nhưng nhân vật được streamer này nhắc đến khiến nhiều người nghĩ ngay tới Cậu Vàng - Cũng là một hot streamer nổi tiếng với Yasuo khác và chơi rất thân với Yasuo Bronze 5 trước đó.

Sau khi đoạn stream của Yasuo Bronze 5 xuất hiện, "Cậu Vàng" đã liên tiếp đăng tải bài đăng cũng như livestream phản pháo, trong đó, hot streamer này cũng giải thích về vấn đề trả thù lao cho cộng sự của mình, đồng thời lên tiếng đính chính những nội dung mà anh cho là đã bị nói sai sự thật.

Xích mích tiền bạc, hot streamer Cậu Vàng bị bóc mẽ stream nhờ người khác đánh, chỉ múa mép cũng thành nổi tiếng? - Ảnh 3.
Xích mích tiền bạc, hot streamer Cậu Vàng bị bóc mẽ stream nhờ người khác đánh, chỉ múa mép cũng thành nổi tiếng? - Ảnh 4.
Xích mích tiền bạc, hot streamer Cậu Vàng bị bóc mẽ stream nhờ người khác đánh, chỉ múa mép cũng thành nổi tiếng? - Ảnh 5.
Xích mích tiền bạc, hot streamer Cậu Vàng bị bóc mẽ stream nhờ người khác đánh, chỉ múa mép cũng thành nổi tiếng? - Ảnh 6.
Xích mích tiền bạc, hot streamer Cậu Vàng bị bóc mẽ stream nhờ người khác đánh, chỉ múa mép cũng thành nổi tiếng? - Ảnh 7.

Tuy nhiên, những lời biện minh của Cậu Vàng ngay lập tức lại bị "người em" bóc mẽ, với những bằng chứng cho thấy việc streamer này nói nhớ gia đình, bị áp lực công việc nên muốn về với bố, thực chất chỉ là sự lươn lẹo, bởi nhớ gia đình, nhớ bố nhưng khoảng thời gian tháng 4 vừa qua, Cậu Vàng lại tranh thủ đi chơi cùng bạn gái chứ không về với gia đình vào thời gian rảnh.

Chính vì điều này, anh chàng cho rằng mọi lời nói của Cậu Vàng, bao gồm cả việc để lại hợp đồng stream 30 triệu/tháng cho mình đều không đáng tin cậy.

Xích mích tiền bạc, hot streamer Cậu Vàng bị bóc mẽ stream nhờ người khác đánh, chỉ múa mép cũng thành nổi tiếng? - Ảnh 8.
Xích mích tiền bạc, hot streamer Cậu Vàng bị bóc mẽ stream nhờ người khác đánh, chỉ múa mép cũng thành nổi tiếng? - Ảnh 9.
Xích mích tiền bạc, hot streamer Cậu Vàng bị bóc mẽ stream nhờ người khác đánh, chỉ múa mép cũng thành nổi tiếng? - Ảnh 10.
Xích mích tiền bạc, hot streamer Cậu Vàng bị bóc mẽ stream nhờ người khác đánh, chỉ múa mép cũng thành nổi tiếng? - Ảnh 11.

Đoạn status rất dài được một thành viên của team sáng tạo nội dung Bí Kíp Troll Team đăng tải, bóc mẽ "Cậu Vàng" là người dối trá, bóc lột cộng sự, và đồng thời cũng công bố thông tin về việc chủ nhân của status này mới là tác giả của hầu hết những màn chơi Yasuo trên sóng stream và clip highlight

Xích mích tiền bạc, hot streamer Cậu Vàng bị bóc mẽ stream nhờ người khác đánh, chỉ múa mép cũng thành nổi tiếng? - Ảnh 12.

Ngoài ra anh chàng còn bóc mẽ ràng Cậu Vàng kêu nhớ nhà nhưng lại dành thời gian đi chơi với bạn gái

Nhìn chung, vụ việc liên quan đến thương hiệu streamer Cậu Vàng có thể gói gọn là liên quan đến vấn đề phân chia lợi nhuận, mà người tố thì cho rằng công việc mình làm không được trả công xứng đáng, trong khi phía Cậu Vàng thì lên tiếng cho rằng mình đã hoàn toàn thực hiện đúng trách nhiệm với cộng sự.

Cộng đồng LMHT đã nổ ra rất nhiều ý kiến trái chiều xoay quanh vụ việc này. Trong câu chuyện giữa việc phân chia lợi nhuận thì đúng là không thể nói rõ đúng sai, cả hai bên đều có lý do phản biện hợp lý.

Người tố Cậu Vàng bóc lột thì cho rằng mức tiền mà mình nhận được không xứng với công sức bỏ ra, tuy nhiên bản thân Cậu Vàng cũng là người tạo ra công việc cho người em này, dù việc không trực tiếp chơi game là thật, nhưng để tạo ra một kênh content chất lượng cũng như mang về những hợp đồng stream béo bở thì công sức mà Cậu Vàng bỏ ra cũng không hề nhỏ.

Một điều nữa khiến cộng đồng game thủ tỏ ra thực sự thất vọng ở đây, là câu chuyện "streamer lừa gạt người xem". Bản thân chủ nhân thương hiệu Cậu Vàng cũng là một game thủ chơi Yasuo xuất sắc, nhưng trình độ thì không bằng cộng sự của mình, và thực tế nếu như một one-champ Yasuo muốn nổi tiếng trong lĩnh vực creator/streamer, thì yêu cầu không chỉ là họ phải đánh "bay" thực sự, mà còn cần phải tạo nên những nét đột phá trong lối chơi, bởi main Yasuo thì nhiều vô kể, và để tạo được dấu ấn đậm nét với vị tướng này thì thực sự là một bài toán khó.

Xích mích tiền bạc, hot streamer Cậu Vàng bị bóc mẽ stream nhờ người khác đánh, chỉ múa mép cũng thành nổi tiếng? - Ảnh 13.

Cậu Vàng là một trong những cái tên hiếm hoi tạo được dấu ấn đậm nét trong lĩnh vực creator/streamer và tạo content hấp dẫn đối với vị tướng Yasuo. Ấn tượng của khán giả về người chơi này là một best Yasuo thực thụ, với lối chơi bay bổng cuốn hút, lối nói chuyện hài hước tạo cảm hứng cho người xem, và đặc biệt là biểu tượng chú chó vàng độc nhất vô nhị không lẫn vào đâu được.

Tuy nhiên sau vụ việc lần này, bản thân người đứng sau Cậu Vàng cũng thừa nhận đã "mua" hoặc "bỏ tiền thuê" để tạo content cho kênh stream và Youtube Bí Kíp Troll Team, nên đã dẫn đến việc rất nhiều game thủ bày tỏ sự phản ứng dữ dội, cho rằng niềm tin của họ đã bị lợi dụng và lừa dối bấy lâu nay.