Xiaomi ra mắt mẫu laptop gaming đầu tiên: CPU i7, VGA GTX 1060 mạnh mẽ, đèn LED sáng loá

RED  - Theo Helino | 29/03/2018 03:03 PM

Mi Laptop Gaming chính là sản phẩm rất đáng chú ý trong làng máy tính xách tay trong thời gian tới đây trên thế giới cũng như tại Việt Nam.

Xiaomi hiện tại đã là một trong những thương hiệu công nghệ quá nổi tiếng trên thế giới cũng như tại Việt Nam, nổi bật là những mẫu smartphone giá cả phải chăng. Mới đây thì họ còn có ý định lấn sân sang cả mảng laptop gaming nữa với các model không những trông nuột mà còn có cấu hình mạnh mẽ, được đặt tên là Mi Gaming Laptop.

Chiếc Mi Gaming Laptop này được trang bị màn hình 15,6 inch độ phân giải full HD 1080p (1920x1080). Xiaomi có vẻ rất chú trọng vào phần hiển thị này với việc hứa hẹn sản phẩm có giải màu hiển thị cực rộng, lại còn đậm chất 'thời trang' với viền mỏng 9,9mm nữa.

Có 2 cấu hình cho game thủ lựa chọn, chúng đều dùng chung CPU mạnh mẽ là Intel Core i7-7700HQ nhưng phân ra 2 dòng cao thấp dùng VGA khác nhau. 1 sử dụng GTX 1050 Ti, 8GB RAM, SSD 128GB và HDD 1TB. Bản cao cấp hơn dùng GTX 1060 (bản 6GB), 16GB RAM, SSD NVMe 256GB và cũng có HDD 1TB.

"Mi Gaming Laptop sẽ có thiết kế tối giản sang trọng, đi kèm với đó là bàn phím 16 triệu màu, chia làm 4 khu vực riêng, hỗ trợ anti-ghosting 30 phím bấm cùng lúc vẫn nhận, tạo ra sự chính xác tuyệt đối cho việc chơi game. Thêm vào đó là còn có 5 nút lập trình được bố trí bên trái, giúp game thủ truy cập nhanh vào các chức năng mình thích" - Lời giới thiệu về sản phẩm của Xiaomi.

Để giữ cho việc tản nhiệt tốt với các linh kiện hiệu năng cao bên trong, Xiaomi đã dùng các ống dẫn nhiệt lớn đi kèm với 2 chiếc quạt 12V và tạo ra tới 4 luồng khí lưu thông. Thêm vào đó còn có cả một nút 'Tornado' có khả năng tăng tốc quạt cực khủng, giúp giảm nhanh chóng 3 - 5 độ C trong chỉ 10 phút đồng hồ.

Từ một số hình ảnh thiết kế được giới thiệu phía trên, có thể thấy rằng chiếc laptop gaming của Xiaomi đã mượn kha khá phong cách của Razer, tất nhiên không rõ ràng như cái cách mà Mi Notebook Air chôm của Apple MacBook Air, nhưng mà cũng tương đối dễ nhận ra. Sản phẩm này cũng có case bằng nhôm, bàn phím đổi màu RGB, nút riêng cho gaming và độ dày thân 20,99mm.

Các cổng kết nối được chăm chút khá kỹ càng với 4 cổng USB 3.0, 2 USB type C, xuất hình bằng 1 cổng HDMI và không thể thiếu jack cắm 3,5mm cho tai nghe.

Xiaomi tiếp tục tạo hấp dẫn không thể cưỡng lại với game thủ bằng giá tiền, ít nhất là tại Trung Quốc thì quá bá đạo. Hiện tại bản cấu hình thấp hơn với GTX 1050 Ti có giá 6000 Tệ, tương đương khoảng 20 triệu đồng. Còn bản cao cấp thì là 9000 Tệ, tương đương hơn 30 triệu đồng. Nhìn chung khá ngọt nước nếu so sánh với nhiều hãng khác về cấu hình cũng như độ lung linh!

Hiện tại, giá chính thức bán ra ở thị trường quốc tế cũng như ở Việt Nam vẫn chưa được xác định nên khó so sánh trực tiếp được. Cũng không cần vội lắm bởi Xiaomi đã định hướng đưa laptop gaming của họ ra phổ biến rộng khắp trên thế giới, vì thế có thể giá còn 'gây sốc' hơn cả nội địa cũng nên...

Thêm một số hình ảnh thực tế:

Cấu hình chỉ 9 triệu đồng đã có thể chơi mượt PUBG - Điều khó tin nay đã trở thành sự thật