Xiaohu tiết lộ điều kiện khắc nghiệt để được nghỉ lễ, fan RNG bày tỏ quan ngại vị trí đường giữa ở mùa giải 2022

LộcD GameK  - Theo Trí Thức Trẻ | 31/12/2021 10:30 AM

Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Riot Games NPH:

Tình hình ở RNG đang rất căng thẳng, từ BHL đến các tuyển thủ và cả những người hâm mộ.

Mùa giải 2021 là một mùa giải đại thành công đối với nền LMHT xứ Trung. Royal Never Give Up thống trị MSI 2021 sau khi đánh bại DWG KIA - đại diện đến từ "đại kình địch" LCK. EDward Gaming sau đó lại tiếp tục đánh bại chính DK để lên ngôi tại CKTG 2021. LPL thống trị hoàn toàn nền LMHT trong năm 2021 đầy biến động vừa qua.

Xiaohu tiết lộ điều kiện khắc nghiệt để được nghỉ lễ, fan RNG bày tỏ quan ngại vị trí đường giữa ở mùa giải 2022 - Ảnh 1.

RNG vô địch MSI 2021

Xiaohu tiết lộ điều kiện khắc nghiệt để được nghỉ lễ, fan RNG bày tỏ quan ngại vị trí đường giữa ở mùa giải 2022 - Ảnh 2.

EDG hoàn tất năm thống trị của LPL với chiếc cúp CKTG 2021

Nhưng nếu EDG có thể hài lòng vì họ đã giành chức vô địch của giải đấu lớn nhất làng LMHT, thì 1 đại diện giàu truyền thống của LPL - nhà ĐKVĐ MSI 2021 - RNG thì hoàn toàn không vui chút nào. Sau MSI 2021, đội tuyển này trải qua giai đoạn đầu Mùa Hè 2021 khá trồi sụt. Sau đó, họ còn vướng lùm xùm khi bị cựu tuyển thủ Mlxg tố đã nợ lương livestream của anh suốt một thời gian dài. Ở CKTG 2021, RNG cũng vô cùng chật vật. Họ phải dừng bước ở Tứ Kết, sau khi thua chính EDG trong trận derby LPL.

Xiaohu tiết lộ điều kiện khắc nghiệt để được nghỉ lễ, fan RNG bày tỏ quan ngại vị trí đường giữa ở mùa giải 2022 - Ảnh 3.

Nhưng đội tuyển này sau đó lại vướng lùm xùm kiện tụng với cựu tuyển thủ Mlxg vì nợ lương livestream của anh quá lâu

Đối với RNG, không vô địch giải đấu mà họ tham gia đồng nghĩa với thất bại. Nhất là khi đây là đội tuyển mang niềm tự hào của Trung Quốc với phương châm "chỉ dùng hàng nội". Ở kỳ chuyển nhượng cuối mùa giải vừa qua, RNG tạm biệt Cryin - tuyển thủ bị cho là "điểm yếu" của đội này. Xiaohu trở về đường giữa và RNG chiêu mộ Bin - cựu sao Weibo Gaming cho đường trên cũng như mang về HLV KenZhu - người thuộc BHL của EDG đã lên ngôi ở Iceland vừa qua.

Xiaohu tiết lộ điều kiện khắc nghiệt để được nghỉ lễ, fan RNG bày tỏ quan ngại vị trí đường giữa ở mùa giải 2022 - Ảnh 4.

Bin là bản hợp đồng mới được RNG mang về cho vị trí đường trên khi Xiaohu được chuyển xuống đường giữa

Xiaohu tiết lộ điều kiện khắc nghiệt để được nghỉ lễ, fan RNG bày tỏ quan ngại vị trí đường giữa ở mùa giải 2022 - Ảnh 5.

RNG cũng chiêu mộ HLV KenZhu vừa cùng EDG lên ngôi tại CKTG 2021

Mới đây, RNG còn cho khán giả thấy quyết tâm thống trị mọi giải đấu của họ lớn đến thế nào. Cụ thể, theo Xiaohu tiết lộ, HLV KenZhu sẽ không cho phép họ nghỉ lễ nếu tỷ lệ thắng khi tập luyện dưới 75%. Do đó, các tuyển thủ phải try hard tối đa. Điều này khiến các fan của RNG phấn khích nhưng không ít trong số đó cũng bày tỏ sự quan ngại khi HLV KenZhu mang tinh thần "try hard tối đa" từ EDG sang RNG.

Xiaohu chia sẻ việc HLV đưa ra KPI là 75% tỷ lệ thắng khi tập luyện mới được nghỉ lễ (Tết tây) sắp tới, nếu không thì sẽ phải tập luyện khắc nghiệt hơn nữa

Xiaohu tiết lộ điều kiện khắc nghiệt để được nghỉ lễ, fan RNG bày tỏ quan ngại vị trí đường giữa ở mùa giải 2022 - Ảnh 7.

Điều này tốt đấy chứ, RNG luôn cần nhiều sự tập luyện hơn, chơi nhiều game hơn luôn là điều tốt

Xiaohu tiết lộ điều kiện khắc nghiệt để được nghỉ lễ, fan RNG bày tỏ quan ngại vị trí đường giữa ở mùa giải 2022 - Ảnh 8.

Cố gắng tập luyện, năm nay cũng là năm quyết định, chức vô địch, hoặc giải nghệ đi

Xiaohu tiết lộ điều kiện khắc nghiệt để được nghỉ lễ, fan RNG bày tỏ quan ngại vị trí đường giữa ở mùa giải 2022 - Ảnh 9.

Đừng hỏi tại sao EDG trước đây nhìn như 1 công ty và các HLV thì như sếp buộc các tuyển thủ chạy KPI vậy

Ngoài ra, cũng có ý kiến cho rằng, việc đưa Xiaohu xuống đường giữa có thể làm giảm hiệu quả của anh cũng như của RNG. Nguyên nhân là do Xiaohu đã tỏ ra vô cùng tài năng trên top trong khi ở đường giữa, anh chỉ mới đang đánh ở mức tròn vai.

Xiaohu tiết lộ điều kiện khắc nghiệt để được nghỉ lễ, fan RNG bày tỏ quan ngại vị trí đường giữa ở mùa giải 2022 - Ảnh 10.

Vẫn có cảm giác Xiaohu đánh top sẽ tốt hơn đánh mid

Xiaohu tiết lộ điều kiện khắc nghiệt để được nghỉ lễ, fan RNG bày tỏ quan ngại vị trí đường giữa ở mùa giải 2022 - Ảnh 11.

Xiaohu đánh mid không được ổn lắm

Tuy nhiên, nhìn chung, ai cũng phải thừa nhận RNG đang thực sự cần "thiết quân luật". Họ đã chịu thua suốt từ Mùa Hè 2021 đến CKTG 2021. Do đó, RNG phải sớm chấn chỉnh lại để bước sang mùa giải mới. Nhất là khi các đội tuyển khác đều có sự bổ sung chất lượng cho đội hình của mình và chắc chắc chắn sẽ là trở ngại cực lớn trên hành trình của RNG.