Xiaohu khẳng định: "Vị trí Á quân cũng là 1 vinh dự"

Yamaraja  - Theo Trí Thức Trẻ | 12/06/2022 10:50 AM

Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Riot Games NPH:

Xiaohu bất ngờ có những phát biểu về vị trí Á quân tại các giải đấu của LMHT.

Mới đây, Royal Never Give Up đã giành chức vô địch MSI 2022. Đây là lần thứ 2 liên tiếp "Binh đoàn hoàng gia" giành được danh hiệu này trong 2 năm liền. Không chỉ bảo vệ được chức vô địch mà RNG còn vươn lên dẫn trước so với SKT T1 về số cúp MSI kiếm được trong lịch sử. Hơn nữa, RNG cũng là đội thứ 2 sau SKT T1 bảo vệ được chức vô địch MSI.

Xiaohu khẳng định: Vị trí Á quân cũng là 1 vinh dự - Ảnh 1.

RNG đã vô địch MSI 2022

Mỗi khi có 1 đội vô địch, thì chắc chắn sẽ phải có 1 đội chỉ có thể giành được vị trí Á quân. Thông thường, người hâm mộ đôi khi sẽ không mấy chú ý đến những đội chỉ về nhì, trừ khi đó là những cái tên danh tiếng như của làng LMHT như T1 (vừa trở thành Á quân MSI 2022) hay FunPlus Phoenix (Á quân 2 lần liên tục tại giải Mùa Xuân và Mùa Hè 2021). Chính RNG, mà cụ thể là Xạ Thủ Uzi cũng là 1 trong những "kẻ về nhì vĩ đại" của LMHT.

Xiaohu khẳng định: Vị trí Á quân cũng là 1 vinh dự - Ảnh 2.

Uzi - "kẻ về nhì vĩ đại" của LMHT

Và trong 1 buổi stream gần nhất, đàn em và cũng là đồng đội cũ của Uzi tại RNG - Xiaohu đã phát biểu về vị trí Á quân trong các giải đấu LMHT: "Về nhì cũng là 1 vinh dự. Đó cũng là 1 phần thưởng. Vị trí Á quân không có nghĩa lý gì nhưng nếu luôn về nhì, thì đội đó thực sự mạnh. Nếu luôn về nhì thì người ta sẽ nhớ đến các bạn là một đối thủ mạnh. Tôi nghĩ Á quân không phải điều gì đáng xấu hổ. Về nhì 2 3 lần 1 năm thì tức là bạn mạnh thực sự. Thậm chí mạnh hơn cả đội chỉ có đúng 1 danh hiệu/năm. Tiền thưởng cũng nhiều nữa. Nhưng trừ CKTG ra nhé. Tôi chưa vào Chung kết CKTG bao giờ nên không bình luận."

Xiaohu bàn về vị trí Á quân trong các giải đấu ở buổi stream mới đây

Với việc luôn được mang danh là niềm tự hào LPL và gánh vác nhiều kỳ vọng trước khi bước vào bất kỳ giải nào, Xiaohu và RNG hiểu được áp lực là vô cùng khủng khiếp, đặc biệt là nếu không có danh hiệu. Theo nhiều khán giả, có thể anh đang nhắc đến chính RNG trong lịch sử, và FPX hồi năm 2021 cũng như T1 mới đây.

FPX 2021 và mới đây là T1 tại MSI 2022 đều là những Á quân 

Cuối đoạn phát biểu, Xiaohu cũng đặt quyết tâm sẽ vào được CKTG ở mùa giải 2022. Với sức mạnh hiện tại, có thể tự tin rằng RNG sẽ có thể có những kết quả khả quan hơn CKTG 2021 nếu được tham gia giải đấu này. Tuy vậy, hành trình phía trước còn dài và Xiaohu cũng như RNG sẽ phải nỗ lực nhiều hơn nữa.

https://gamek.vn/xiaohu-khang-dinh-vi-tri-a-quan-cung-la-1-vinh-du-20220612093130971.chn