Xiaohu chia sẻ RNG không có thể trạng sức khỏe tốt nhất khi đối đầu T1

Nam Minh  Tổ Quốc | 23/10/2022 11:35 AM

Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Riot Games NPH:

(Tổ Quốc) - Xiaohu của RNG đã có những phát biểu về nguyên nhân thất bại của đội sau trận gặp T1.

Trong trận đấu được đánh giá là tâm điểm của vòng Tứ kết thuộc khuôn khổ Chung kết thế giới (CKTG) 2022, Royal Never Give Up (RNG) đã thất bại trước T1. Không chỉ là một trận thua mà RNG còn trở thành đại diện LPL thứ hai phải nói lời chia tay với CKTG 2022. Cộng đồng Liên Minh Huyền Thoại (LMHT) còn bất ngờ hơn nữa khi T1 hủy diệt RNG chỉ sau đúng 3 ván đấu chóng vánh.

T1 đã có chiến thắng áp đảo trước RNG tại Tứ kết CKTG 2022

T1 đã có chiến thắng áp đảo trước RNG tại Tứ kết CKTG 2022

Các tuyển thủ RNG đã không có màn trình diễn tốt như chính họ trước T1 hồi Chung kết MSI 2022. Đặc biệt, ở ván đấu thứ ba quyết định, các tuyển thủ RNG có vẻ như đã hoàn toàn kiệt quệ cả về mặt tinh thần khi liên tục có những pha xử lý rời rạc. Cộng với sự xuất sắc của các thành viên T1, diễn biến của cả trận Bo5 này phần nào không thực sự hấp dẫn như mong đợi của người hâm mộ LMHT toàn thế giới trước thềm trận đấu.

RNG đã không thể cống hiến một màn trình diễn được như người hâm mộ mong đợi

RNG đã không thể cống hiến một màn trình diễn như người hâm mộ mong đợi

Phát biểu sau trận đấu, Xiaohu đã có những chia sẻ về nguyên nhân mà theo anh khiến RNG thất bại trước T1. Theo đó, Xiaohu đã gửi lời xin lỗi đến người hâm mộ LPL đồng thời thừa nhận rằng bản thân chưa có sự hồi phục tốt nhất về mặt sức khỏe. Ở trong cả ba ván đấu, Xiaohu chưa thực sự có màn thể hiện tốt nhất. Đặc biệt ở ván thứ hai, một số pha xử lý của Xiaohu bị T1 bắt bài đã góp phần khiến RNG đánh mất thế trận.

Xiaohu cho biết anh chưa có lại được thể trạng sức khỏe tốt nhất

Xiaohu cho biết anh chưa có lại được thể trạng sức khỏe tốt nhất

Nhưng lời giải thích của RNG nhận phải sự phản đối từ chính khán giả LPL. Dù rằng đúng là các tuyển thủ RNG đã trải qua giai đoạn vấn đề sức khỏe nghiêm trọng nhưng cũng không thể phủ nhận, chính một vài pha xử lý lỗi đã khiến RNG thua trận trước T1. Đặc biệt, các tuyển thủ như Breathe hay Xiaohu đã không thi đấu hay hơn các đối thủ bên phía T1.

Nhưng thực tế là các tuyển thủ T1 thi đấu xuất sắc còn dàn sao RNG đã không có màn thể hiện đủ tốt so với đối thủ

Nhưng thực tế là các tuyển thủ T1 thi đấu xuất sắc còn dàn sao RNG không có màn thể hiện đủ tốt so với đối thủ

Với thất bại trước T1, RNG đã trở thành đại diện LPL thứ hai phải chia tay CKTG 2022. Về phần mình, sau RNG, T1 sẽ phải đối đầu với JD Gaming - nhà đương kim vô địch LPL Mùa Hè 2022. Đây là trận đấu vô cùng quan trọng của cả hai đội và chắc chắn các tuyển thủ sẽ phải tập trung tối đa để mang về kết quả tốt nhất cho đội của mình.