Xếp hạng tất cả 17 cấp độ Super Saiyan từ mạnh nhất đến yếu nhất trong Dragon Ball (P.2)

Mẹ Sề  - Theo Helino | 31/03/2018 0:00 AM

Hãy cùng đến với những cấp độ Super Saiyan tiếp theo trong danh sách này nhé.

Dưới đây là 9 cấp độ cuối cùng:

9. Golden Ape Great Ape

Hình thái này chỉ có trong Dragon Ball GT thôi nhé. Chúng ta đều biết rằng tất cả người Saiyan khi được sinh ra đều có 1 cái đuôi giống như khỉ và khi họ nhìn vào mặt trăng vào đêm trăng tròn (hoặc các hành tinh hình cầu khác) thì sẽ biến thành một con khỉ khổng lồ được gọi là Oozaru.

Khi 1 Super Saiyan biến thành Oozaru người đó sẽ đạt được dạng Golden Ape Great Ape, mạnh hơn dạng Great Ape rất nhiều và vượt qua cả sức mạnh của Super Saiyan 3. Đặc biệt, bộ lông của con King Kong khổng lồ này sẽ có màu vàng.

10. Super Saiyan 3

Tính đến thời điểm này chỉ có 2 người Saiyan đạt được trạng thái Super Saiyan 3. Người đầu tiên là Goku và anh đã sử dụng nó để chống lại Buu. Nhân vật thứ 2 là Gotenks, cái cách để cậu nhóc này đạt được sức mạnh này dễ dàng quá mức, chỉ đơn giản cậu hình dung nó trong đầu và bật lên.

So với 1 cấp độ Siêu Saiyan trước, mái tóc của Siêu Saiyan cấp 3 dài hơn rất nhiều, mọc tua tủa như 1 cái chổi xể, còn lông mày thì biến mất 1 cách khó hiểu. Nhược điểm của Super Saiyan 3 là tốn rất nhiều năng lượng nên không thể duy trì được lâu.

11. Siêu Saiyan huyền thoại

Theo truyền thuyết của người Saiyan, có 1 Saiyan có thể đạt được siêu Saiyan huyền thoại với sức mạnh không thể tưởng tượng. Câu chuyện này đã khiến Frieza lo sợ và quyết định hủy diệt hành tinh Vegeta, khiến bộ tộc chiến binh này gần như tuyệt chủng, chỉ còn vài người may mắn sống sót.

Giống như Super Saiyan cấp 1, 2 và 3, các cơ của người saiyan phát triển to hơn nhiều so với mức bình thường. Tuy nhiên, Siêu Saiyan huyền thoại có tốc độ nhanh hơn nhiều, tóc của người sử dụng cũng chuyển thành màu xanh lá cây và đôi mắt chuyển sang màu trắng kiểu mất kiểm soát.

Ban đầu, chúng ta chỉ biết có Broly đạt được trạng thái này nhưng về sau nữ saiyen Kale của vũ trụ 6 cũng đã đạt được nó trong Dragon Ball Super. Sức mạnh này rất khó kiểm soát khiến Kale như người mất trí tấn công loạn xạ.

12. Super Saiyan 2

Goku, Vegeta, Trunks và mới đây là Caulifla và Cabba đã đạt đến cấp độ này. Người sử dụng Super Saiyan 2 ấn tượng nhất trong số nhưng nhân vật trên chính là Gohan. Cậu đã dùng thứ sức mạnh này để đánh bại Cell. Lý do Gohan chuyển đổi sang trạng thái là do cậu nhận những cú sốc tinh thần lớn khi thấy những người bạn của mình bị Cell tra tấn dã man.

Điểm đặc trưng của Super Saiyan 2 là có mái tóc màu vàng dựng đứng với quần sáng màu vàng nhọn như tia chớp bao quanh.

13. Super Saiyan Full Power

Sau khi Goku đạt đến Super Saiyan 3, anh đã rút ra 1 một kết luận quan trọng rằng: hình dạng Super Saiyan ban đầu là thực tế nhất. Nó tiêu thụ năng lượng ít hơn những hình thức kế tiếp và tính cách cũng không bị ảnh hưởng nhiều.

Thế nên, Goku quyết định mình và Gohan sẽ duy trì trạng thái Super Saiyan cho đến trận chiến với Cell nổ ra. Như vậy, cơ thể của họ có thể quen dần với sức mạnh siêu saiyan và có thể kiểm soát được cơn thịnh nộ khi sử dụng sức mạnh này. Và thế là Super Saiyan Full Power đã ra đời.

14. Super Saiyan Third Grade

Hình thức này có vẻ hoang dã 1 chút, còn được gọi là Super Saiyan siêu cấp hay Siêu Saiyan 1.5, Super Saiyan Third Transformation là sự thay đổi cuối cùng giữa hình thức ban đầu và Super Saiyan 2. Nó giống như Super Saiyan Second Grade nhưng có một vài điểm khác biệt chính.

Trong dạng này, sức mạnh của người Saiyan tăng lên rất lớn, cơ bắp to hơn và mái tóc dài hơn đâm ra tua tủa. Điểm trừ của trạng thái này là tốc độ của người dùng giảm đáng kể do khối lượng cơ tăng lên.

Goku, Vegeta, Trunks và gần đây là Caulifla đã đạt được hình thức này. Do các tế bào Saiyan trong DNA của mình, Cell cũng có thể đạt được nó.

15. Super Saiyan Second Grade

Super Saiyan Second Grade còn được gọi là Ascended Super Saiyan và cực kỳ giống với hình thức Super Saiyan cơ bản nên rất dễ gây nhầm lẫn cho khán giả. Sự khác biệt chính là ở trạng thái này cơ bắp phát triển to hơn một chút và tóc trở nên dầy hơn.

Từ Siêu Saiyan, 1 gười Saiyan có thể chuyển sang mức độ mới này thông qua việc luyện tập. Ví dự như Vegeta, Trunks, và Goku đều có thể đạt được hình thức này thông qua luyện tập lâu trong phòng Thời gian.

Hình thức này giúp tăng cả sức mạnh và tốc độ của người sử dụng, vượt ra ngoài mức Super Saiyan.

16. Super Saiyan

Chúng ta đã vỡ òa như thế nào khi chứng kiến Goku lần đầu tiên biến thành Super Saiyan trong Dragon Ball bạn còn nhớ chứ. Để có được sức mạnh này, một người saiyan phải chăm chỉ tập luyện dưới cường độ cao và dựa cả vào cảm xúc nữa. Trường hợp của Goku, anh đã chứng kiến người bạn thân nhất của mình bị giết.

Sự khác biệt duy nhất trong hình thức này là tóc của người chuyển sang màu vàng. Gần đây tác giả Akira Toriyama đã tiết lộ rằng không phải tất cả người Saiyans đều có khả năng đạt được Super Saiyan. Chỉ có những người sở hữu số lượng tế bào S trong cơ thể thì mới thành công. Hầu như tất cả những người Saiyan sống trong vũ trụ 7 đều có khả năng chuyển đổi này.

17. Sai Saiyan

Trạng thái này nghe có vẻ hơi lạ lẫm đúng không nào. Sai Saiyan xuất hiện lần đầu tiên trong bộ phim Lord Slug, có 1 nhân vật phản diện xuất hiện trên Trái đất và đụng độ với những chiến binh Z. Goku đã có 1 khoảng thời gian chiến đấu chật vật với kẻ xấu đó cho đến khi đạt tới sức mạnh Sai Saiyan.

Ở trạng thái này mái tóc của Goku không biến thành màu vàng nhưng vẫn có vầng hào quang vàng bao quanhh, sức mạnh của anh cũng tăng lên dù không thể duy trì nó trong một thời gian dài.

Theo screenrant.com