Xếp hạng sức mạnh 5 vị thần trong Fairy Tail, chiến thần cầm kiếm Tsunagi lại là người yếu nhất

C.Dũng  - Theo Trí Thức Trẻ | 28/06/2020 09:30 AM

Thế giới của bộ truyện tranh Fairy Tail được xây dựng là vùng đất pháp thuật với đầy đủ những sinh vật hùng mạnh nhất đến từ nhiều chủng tộc khác nhau như quỷ, quái vật, rồng và trên hết là các vị thần.

Những phần đầu bộ truyện Fairy Tail chủ yếu xoay quanh các ác long, nhất là Acnologia dễ khiến khán giả mà thậm chí là cả các fan lâu năm của Fairy Tail tin rằng Rồng mới chính là sinh vật mạnh nhất trong thế giới này.

Tuy nhiên, sự thật lại hoàn toàn khác, các vị thần mặc dù ít khi xuất hiện thế nhưng sức mạnh lại được xếp trên tất cả đủ sức để tận diệt cả thế giới. Dưới đây, cùng tìm hiểu về chủ đề "Các vị thần trong Fairy Tail" mạnh đến mức nào nhé!

1) Thần thời gian Chronos

Xếp hạng sức mạnh 5 vị thần trong Fairy Tail, chiến thần cầm kiếm Tsunagi lại là người yếu nhất - Ảnh 1.

Xuất hiện đầu tiên trong danh sách này chính là nữ thần thời gian Chronos, người đã cho công chúa chiến tranh Dimaria chronos yesta mượn sức mạnh để chinh phạt khắp các lục địa. Chronos là hiện thân của thời gian, được tôn thờ tại một vùng đất cổ xưa là Mildian, sỡ dĩ Dimaria có thể nhận được sức mạnh thần hồn của nữ thần thời gian là bởi công chúa chiến tranh vốn là một hậu duệ nhiều đời của nữ thần Chronos. Cho đến thời điểm hiện tại đây là vị thần duy nhất trực tiếp truyền sức mạnh và cho con người vay mượn trạng thái thần hồn.

Chỉ với một phần nhỏ của chiếm hữu thần hồn Chronos, công chúa Dimaria đã có thể phá hủy cả một khảng không gian rộng lớn chỉ bằng một tiếng hét. Tốc độ của Chronos nhanh đến nổi bộ đôi sát thiên thần chelia và sát thiên long wendy không thể theo kịp được bằng mắt thường.

Chỉ đến khi người điều khiển thời gian Ultear khai mở tam nguyên cho chelia, khiến cô bé có khả năng vận hết toàn bộ sức mạnh của tương lai trong một khoảnh khắc mới có thể tách rời được thần hồn của vị thần này. Tuy nhiên nên nhớ rõ một điều rằng ngay cả sát thần thuật với khả năng chống lại các vị thần được khai mở toàn độ sức mạnh trong tương lai cũng chỉ có thể tách được thần hồn ra khỏi cơ thể chứ không phải là tiêu diệt. Khi Natsu hóa End để hạ gục Dimaria thì khi đó thần hồn Chronos đã tách ra khỏi cơ thể của nữ chiến binh này rồi, và Dimaria trong trạng thái đó chỉ còn sức mạnh phong niên làm đóng băng thời gian của nữ thần chứ không còn thần hồn Chronos.

Mặc dù chưa thật sự xuất hiện nhưng khi được ban phép sức mạnh, nhưng có vẻ như hình dáng của Chronos khá giống với một thực thể với những hòa quanh đen vàng bao bọc hơn là cơ thể của một con người. Chỉ riêng nguồn năng lượng được tạo ra quanh Chronos cũng đủ để tàn phá toàn bộ không gian xung quanh mà không cần phải động thủ chút nào.

Có một điều vô cùng thú vị là vùng đất Mildian, nơi tôn thờ nữ thần thời gian tính tới thời điểm hiện tại vẫn chưa được xuất hiện trong bản đồ thế giới Fairy Tail và nhiều khả năng sẽ được đề cập tới trong "nhiệm vụ một trăm năm" của bộ truyện.

2) Thần sinh tử Ankhseram

Chưa hề xuất hiện cũng như chưa hề khai mở một chút pháp lực nào thế nhưng Ankhseram có lẽ là vị thần ảnh hưởng nhất nhì bộ truyện khi mà gần như mọi biến cố trong Fairy Tail đều do ông thần này bày ra. Ankhseram là vị thần canh giữ sự sống và cái chết, theo những câu truyện được truyền lại từ thành phố cổ Mildian, Ankhseram có thể tước đoạt đi sự sống hoặc nguyền rủa bất kì ai mà ông muốn.

Xếp hạng sức mạnh 5 vị thần trong Fairy Tail, chiến thần cầm kiếm Tsunagi lại là người yếu nhất - Ảnh 2.

400 năm trước, vì muốn cứu đứa em trai Natsu của mình nên Zeref đã cố tìm cách đảo ngược quy luật sinh tử. Hậu quả là Zeref Dragneel bởi hắc thuật Ankhseram lời nguyền dành cho những ai cố tình bóp méo ranh giới giữa sự sống và cái chết. Và kết quả là chúng ta có một chúa tể hắc ám vang danh khắp các vùng đất với ma thuật vô song được nguyền được tiếp từ vị thần sinh tử.

Càng nhận thức vì giá trị sự sống bao nhiêu, người bị nguyền bởi hắc thuật Ankhseram lại càng sẽ làm hại những người mà họ yêu quý bấy nhiêu. Chỉ có một cách duy nhất để ngăn chặn lời nguyền này chính là quên đi giá trị tồn tại của sự sống. Sở dĩ những thành viên của lục địa phía tây có thể thoải mái sát cánh cùng Zeref mà không bị ảnh hưởng bởi lời nguyền là bởi chúa tể hắc ám chỉ coi thập nhĩ thuẫn là những quân cờ để lợi dụng không hơn, không kém chứ không hề có một chút khái niệm gì về tình yêu. Nếu anh yêu bất cứ ai, anh sẽ giết họ.

Còn một nhân vật khác cũng bị nguyền rủa bởi Ankhseram khi cố tình niệm hắc thuật pháp tắc để cứu bạn mình vào 300 năm trước chính là đệ nhất Mavis Vermilion. Hành động này vô tình tạo ra một ý niệm quyết định ai sẽ sống và ai sẽ chết điều này khiến vị thần tức giận và nguyền rủa cô. Mặc dù phải trải qua rất nhiều yếu tố ngoại cảnh nhưng sức mạnh của Ankhseram góp một phần không hề nhỏ trong việc tạo ra Trái tim tiên tử, nguồn mana vĩnh cửu gây nên cuộc chiến giữa hai lục địa sau này.

Chỉ mới sương sương một vài câu nguyền rủa mà gây ra những biến động không hề nhỏ trong thế giới pháp thuật thì có lẽ không có gì quá đáng khi cho rằng Ankhseram chính là vị thần mạnh nhất trên tất cả các vị thần. Mặc dù chưa hề xuất hiện cũng như cho bất kì ai vay mượn sức mạnh thần hồn thế nhưng việc bộ truyện tranh đã mở rộng ra lục địa phía bắc cũng như sự xuất hiện của nhiều tuyến nhân vật phản diện hơn thì nhiều khả năng, chúng ta sẽ được chứng kiến một nhân vật take over sức mạnh của thần sinh tử phải không nào.

3) Thần mộc Kemo Kemo

Xếp hạng sức mạnh 5 vị thần trong Fairy Tail, chiến thần cầm kiếm Tsunagi lại là người yếu nhất - Ảnh 3.

Tiếp theo là một vị thần cực kì thân thiện với loài người, thần mộc Kemo Kemo. Có lẽ nhiều bạn không biết nhưng Kemo Kemo thực chất chính là một vị thần xuất hiện trong một chương ngoại truyện của Fairy Tail. Kemo Kemo được Natsu tìm thấy mà không hề hay biết mình chính là một vị thần thực vật.

Xếp hạng sức mạnh 5 vị thần trong Fairy Tail, chiến thần cầm kiếm Tsunagi lại là người yếu nhất - Ảnh 4.

Mặc dù có xuất thân cùng quyền năng khủng thế nhưng Kemo Kemo lại có ngoại hình và tính cách cực kì dễ thương. Thần mộc xuất thân từ một nền văn minh cổ đại và là người đã cứu cả thế giới khỏi bờ vực diệt vong từ một chủng virus cổ xưa. Cứ sau một khoảng thời gian nhất định, chủng virus khi xưa sẽ thức tỉnh và đẩy cả thế giới vào bờ vực tận thế, nhiệm vụ của Kemo Kemo khi đó chính là tỉnh dậy và sử dụng quyền năng thanh lọc của mình không chế toàn bộ virus. Vòng lặp này cứ được lặp đi lặp lại cho tới vô tận.

4) Chiến thần Yagdo Rigara

Thập bát chiến thần chính là những sinh vật huyền thoại nhật bản với sức mạnh khai phá, tận diệt toàn bộ nhân loại. Trong bộ truyện thì đây chính là chủng tộc sinh vật hùng mạnh nhất tồn tại trên trái đất. Và có thể được triệu hồi sức mạnh thông qua những chú thuật đã thất truyền của gia tộc Yakuma.

Xếp hạng sức mạnh 5 vị thần trong Fairy Tail, chiến thần cầm kiếm Tsunagi lại là người yếu nhất - Ảnh 5.

Cho đến thời điểm hiện tại, chúng ta mới chỉ được chứng kiến sự xuất hiện của hai trong thập bát chiến thần, một là Yagdo Rigara được triệu hồii bởi Minerva trong đại hội pháp thuật và hai là Ikusa Tsunagi được triệu hồi bởi hắc hội Avatar trong trận đại chiến với Fairy Tail. Cả hai đều là pháp thuật đủ sức lay chuyển cả một vùng đất nhưng nếu tìm hiểu kĩ về truyền thuyết văn hóa Nhật Bản Yagdo Rigara và Ikusa Tsunagi vẫn chưa là gì so với những chiến thần còn lại. Vẫn còn 16 trong số 18 chiến thần chưa được lộ diện cũng như thông tin và gia tộc huyền bí Yakuma tính tới giờ vẫn còn là một ẩn số đang chờ tác giả khai phá.

Xếp hạng sức mạnh 5 vị thần trong Fairy Tail, chiến thần cầm kiếm Tsunagi lại là người yếu nhất - Ảnh 6.

Trở lại với Yagdo Rigara, sức mạnh của vị thần này được triệu hồi lần đầu tiên bởi Minerva khi cô sử dụng nó để chống lại kagura của Mermain Heel và Erza Scarlet của hội quán Fairy Tail. Trong trạng thái này, Minerva có thể niệm chú thuật cổ đại để gọi ra một thập bát chiến thần và sử dụng năng lực của ông trong thoáng chốc. Sức mạnh của Yagdo khi ấy đã tạo ra một nguồn sức mạnh khổng lồ để phá hủy một vùng địa hình rộng lớn.

Có vẻ như ở thời điểm hiện tại không một ai hay biết về những chú ngữ kì lạ để khai mở sức mạnh của gia tộc Yakuma ngoại trừ đệ nhất Mavis, một người đã sống từ thời đại 300 năm trước. Và chúng ta vẫn chưa thể lý giải được tại sao Minerva một người thuộc gia tộc Orland lại có thể sử dụng được loại sức mạnh tầm cỡ lục địa này.

5) Chiến thần Ikusa Tsunagi

Xếp hạng sức mạnh 5 vị thần trong Fairy Tail, chiến thần cầm kiếm Tsunagi lại là người yếu nhất - Ảnh 7.

Vị thần cuối cùng trong nội dung của video ngày hôm nay chính là Ikusa Tsunagi, chiến thần gắn với thanh kiếm Tsunagi trong huyền thoại Nhật Bản. Cho đến thời điểm hiện tại đây chính là sinh vật có kích thước to lớn nhất trong toàn bộ anime Fairy Tail, với đôi chân còn rộng lớn hơn cả những ngọn núi. Một nhát chém của Ikusa có thể san phẳng cả địa hình, đồi núi cũng như tạo ra một sức ép làm thay đổi màu sắc của bầu trời.

Ikusa được triệu hồi bởi hội trưởng của Avatar với mục đích ban đầu để hiến tế những sinh mạng dâng cho chúa tể bóng đêm Zeref. Vì theo một cách nào đó hội Avarta tin rằng nơi nào có chết chóc, tai ương nơi đó hoàng đế Zeref sẽ xuất hiện và những thanh niên này đã quyết định sẽ hiến tế hàng triệu sinh mạng của chính hội quán này để gọi hồn Zeref.

Tuy nhiên, mặc dù là thần nhưng Ikusa lại dễ dàng bị tiêu diệt bởi sức mạnh của hỏa long Natsu. Thế nên, trong hàng ngũ sức mạnh của các vị thần, Ikusa có lẽ thuộc hàng yếu nhất.