Xếp hạng đánh giá tất cả các phần Assasin’s Creed từ dở đến hay (p2)

Tomy  - Theo Helino | 30/09/2018 11:45 PM

Kể từ khi phát hành tựa game đầu tiên vào năm 2007, đã có một loạt các phiên bản Assasin’s Creed khác nhau được đưa ra và đạt được những thành công nhất định. Dưới đây là đánh giá về các tựa game này dựa theo thời gian phát hành lần lượt từ đầu tới nay của series game đình đám này.

Kể từ khi phát hành tựa game đầu tiên vào năm 2007, đã có một loạt các phiên bản Assasin’s Creed khác nhau được đưa ra và đạt được những thành công nhất định. Dưới đây là đánh giá về các tựa game này dựa theo thời gian phát hành lần lượt từ đầu tới nay của series game đình đám này.

Assassin’s Creed IV: Black Flag (8.5đ)

Phát hành: 19/12/2013

Xếp hạng đánh giá tất cả các phần Assasin’s Creed từ dở đến hay (p2) - Ảnh 1.

Thế giới tuyệt vời của Assassin's Creed IV: Black Flag đã khiến cho người chơi dành cho nó khoảng thời gian nhiều hơn bất kỳ game nào khác trong series, mặc dù cốt truyện của nó không phải là hay nhất. Ngoài chiến dịch chính trong cốt tryện, Black Flag mang đến một thế giới tràn đầy những nơi tuyệt đẹp để đi, những bí mật tuyệt vời để khám phá và những tên cướp biển bất chính để chiến đấu.

Assassin’s Creed Rogue (6.8đ)

Phát hành: 11/11/2014

Xếp hạng đánh giá tất cả các phần Assasin’s Creed từ dở đến hay (p2) - Ảnh 2.

Rogue là tựa game có câu chuyện thú vị nhất khi so sánh với bất kỳ trò chơi Assasin’s Creed nào gần đây. Nó bị cuốn hút bởi lịch sử của chính nó, và giới thiệu một mức độ mơ hồ về sự thay đổi của cách chúng ta nhìn vào cuộc xung đột trước đây giữa Assassin và Templar. Những gì gây ra sự thất vọng cửa tựa game này là việc có rất ít thứ để làm trong khi câu chuyện đang được kể; sự nâng cấp về mặt kinh tế là vô nghĩa và hầu hết các nhiệm vụ đều khá tầm thường. Nếu bỏ cốt truyện sang một bên, rất nhiều chi tiết trong Rogue đều bị cảm thấy dư thừa, lặp đi lặp lại, và cuối cùng cần sự thay đổi.

Assassin’s Creed Unity (7.8đ)

Phát hành: 11/11/2014

Xếp hạng đánh giá tất cả các phần Assasin’s Creed từ dở đến hay (p2) - Ảnh 3.

Assassin’s Creed Unity tạo điều kiện cho các các console thế hệ mới để thêm các góc nhìn mới và tạo nên thành công cho chế độ co-op multiplayer, nhưng khi làm như vậy, nó đã tạo ra một số vấn đề mới đáng kể thay vì giải quyết được vấn đề cốt lõi của cả series. Cảnh quan trong game là tuyệt đẹp,các tùy chỉnh đem lại sự thỏa mãn và chế độ multiplayer đã thực sự đưa vào một số ý tưởng đầy tham vọng. Nhưng việc thiếu một nhân vật chính mạnh mẽ hoặc sự chú ý thú vị trên vũ trụ Assasin’s Creed sẽ làm hao mòn động lực và sự phấn khích, và những vấn đề kiểm soát dai dẳng vẫn là một cái gai ở bên cạnh nó. Trò chơi Assassin's Creed thực sự đầu tiên của thế hệ mới là một bằng chứng tuyệt vời, giải trí và thành công về khái niệm cho những gì sẽ phát triển tiếp theo của series này, mặc dù nó không phải là thứ được gọi là cách mạng.

Assassin’s Creed Syndicate (8.2đ)

Phát hành: 23/10/2015

Xếp hạng đánh giá tất cả các phần Assasin’s Creed từ dở đến hay (p2) - Ảnh 4.

Assassin’s Creed Syndicate là tựa game thú vị nhất trong series Assassin kể từ Black Flag. Trong thực tế, tôi thích nó hơn. Các nhiệm vụ của cốt truyện đã cố gắng khám phá các ảnh hưởng khác nhau, khi kết hợp với các yếu tố như vận chuyển quy mô lớn, công nghiệp nặng và thực thi pháp luật, làm cho bạn có cảm giác thành phố này trở nên khác biệt hơn những gì mà cả series đã xây dựng. Tuyệt vời nhất trong tất cả, Syndicate yêu cầu bạn đưa London trở lại theo cách không thể hoành tráng hơn.

Assassin’s Creed Origins ( 8.6đ)

Phát hành: 27/10/2017

Xếp hạng đánh giá tất cả các phần Assasin’s Creed từ dở đến hay (p2) - Ảnh 5.

Assasin’s Creed Origins đem lại một cái nhìn sâu sắc đối với cảnh quan tuyệt đẹp của Ai Cập cổ đại, với một loạt các nền văn hóa, nhân vật kiệt xuất và nhiều sứ mệnh hơn bất kỳ game nào khác trong series. Các màn chiến đấu đem lại nhiều  thử thách và khó khăn, và trong khi hệ thống thu thập đồ chưa thể so sánh với các trò chơi như Destiny 2, nó cũng đã có đủ các loại vũ khí khác nhau và đủ loại kẻ thù để giữ cho bạn bận rộn trong việc lựa chọn loại vũ khí để phục vụ cho những tình huống khác nhau.

Assassin’s Creed Odyssey

Phát hành: 05/10/2018

Xếp hạng đánh giá tất cả các phần Assasin’s Creed từ dở đến hay (p2) - Ảnh 6.

Liệu Assasin’s Creed Odyssey có phải là một bước tiến mới của loạt series đình đám này không? Hãy chờ đợi đến khi nó được tung ra để có được cái nhìn chính xác nhất về tựa game mới nhất này nhé.