Xếp hạng đánh giá tất cả các phần Assasin’s Creed từ dở đến hay (p1)

Real Madrid  - Theo Helino | 29/09/2018 11:50 PM

Kể từ khi phát hành tựa game đầu tiên vào năm 2007, đã có một loạt các phiên bản Assasin’s Creed khác nhau được đưa ra và đạt được những thành công nhất định. Dưới đây là đánh giá về các tựa game này dựa theo thời gian phát hành lần lượt từ đầu tới nay của series game đình đám này.

Assasin’s Creed (7đ)

Phát hành: 14/11/2007

Xếp hạng đánh giá tất cả các phần Assasin’s Creed từ dở đến hay (p1) - Ảnh 1.

Nếu bạn chơi Assassin's Creed trong một giờ, có thể bạn sẽ nghĩ đó là một trò chơi tuyệt vời. Nhưng cùng với việc bạn khám phá Assassin's Creed, càng nhiều cốt truyện kép và nhiệm vụ lặp đi lặp lại của nó sẽ bắt đầu khiến bạn mệt mỏi. Có rất nhiều yếu tố cá nhân tuyệt vời, nhưng nó đã bị đánh mất trong vô số các quyết định nghèo nàn từ Ubisoft Montreal. Lãng phí những bước ngoặt lớn trong năm phút đầu tiên của trò chơi là một sai lầm to lớn, nhưng gần như không gây tổn hại như iệc các nhiệm vụ điều tra ám sát bị làm cho mơ hồ, điều này nhanh chóng làm cho người chơi lạc hướng. Các khía cạnh khám phá và chiến đấu đều là những điểm cộng của tựa game này,n hưng hai yếu tố đó chỉ là những điểm sáng nhỏ của toàn bộ trò chơi.

Assassin’s Creed II (8.9đ)

Phát hành: 17/11/2009

Xếp hạng đánh giá tất cả các phần Assasin’s Creed từ dở đến hay (p1) - Ảnh 2.

Assassin's Creed II biến một trò chơi hành động trung bình thành một cuộc phiêu lưu đầy hấp dẫn và thú vị trong thế giới mở. Dựa trên trò chơi này, Ubisoft Montreal nên mở một phòng tư vấn về cách phát triển và nâng tầm 1 series nhượng quyền thương mại và nếu series này tiếp tục thành công, phần tiếp theo sẽ hướng đến những nỗ lực tốt nhất của Rockstar. Trải nghiệm của game được xếp theo nhiều lớp, độc đáo và thể hiện sự chú ý đáng kinh ngạc đến từng chi tiết. Đây là một trong những trường hợp tiêu biểu cho việc phần tiếp theo đã chiến thắng trên bản gốc bằng cách bắt nâng tầm lối chơi của tựa game cũng cùng với đồ họa xuất sắc. Bất kể bạn có định kiến gì về Assassin's Creed II, trò chơi này cũng xứng đáng với thời gian và tiền bạc của bạn.

Assassin’s Creed: Brotherhood (8.0đ)

Phát hành: 16/11/2010

Xếp hạng đánh giá tất cả các phần Assasin’s Creed từ dở đến hay (p1) - Ảnh 3.

Brotherhood là một trò chơi tuyệt vời, nhưng thật khó để nó nhận được những lời đánh giá cao. Đây thực sự là một tựa game được thiết kế dành cho người hâm mộ của Assassin's Creed II, vì đó là sự tiếp nối từ cốt truyện của tựa game, nhưng thực tế là những người đã hoàn thành trò chơi đó muốn một cái gì đó mới mẻ - hoặc ít nhất là có một bước tiến rõ ràng, trong khi Brotherhood lại không cung cấp điều đó. Trò chơi không nâng cao hoặc mở rộng thêm câu chuyện, không thay đổi cơ chế của game và nhiệm vụ được thiết kế không đủ để khai thác hết tiềm năng của lối chơi mới.

Assassin’s Creed: Revelations (8.5đ)

Phát hành; 14/11/2011

Xếp hạng đánh giá tất cả các phần Assasin’s Creed từ dở đến hay (p1) - Ảnh 4.

Đây là phiên bản Assasin’s Creed tốt nhất, ngay cả khi chiến thắng đó hoàn toàn sít sao. Nếu bạn đã theo dõi cuộc sống của Altair và Ezio đủ lâu trong một thời gian dài, bạn sẽ cảm thấy hạnh phúc khi xem cuộc phiêu lưu cuối cùng của họ.

Assassin’s Creed III (8.5đ)

Phát hành 30/10/2012

Xếp hạng đánh giá tất cả các phần Assasin’s Creed từ dở đến hay (p1) - Ảnh 5.

Assassin's Creed III về tổng thể rất thú vị, nhưng nó không ở mức xuất sắc mà chỉ ổn định. Mọi thứ trong trò chơi không gắn kết với nhau một cách thuyết phục và các quy tắc không cần thiết của nhiệm vụ đôi khi làm suy yếu cảm giác tự do mà phần còn lại của trò chơi đã cố gắng để tạo ra. Tuy nhiên, tựa game này đạt được rất nhiều điều mà bạn không thể không tôn trọng nó; không có trò chơi thế giới mở nào khác từng đưa cho chúng ta một bối cảnh ấn tượng để quan sát hoặc đầy những việc phải làm như thế này. Câu chuyện của Connor có những nốt trầm nhưng nó vẫn đưa ra được một câu chuyện phong phú hơn và hấp dẫn hơn hầu hết các trò chơi khác có thể làm, đặt trong một thời kỳ lịch sử đầy hấp dẫn. Assassin's Creed III không phải là một cải tiến lớn so với thành tích của những người tiền nhiệm như nhiều người chơi sẽ hy vọng, nhưng nó vẫn đạt được mức chất lượng mà cả series đã xây dựng.

Assasin’s Creed III: Liberation (7.2đ)

Phát hành: 30/10/2012

Xếp hạng đánh giá tất cả các phần Assasin’s Creed từ dở đến hay (p1) - Ảnh 6.

Assassin's Creed III: Liberation là một phiên bản đơn giản của series nhượng quyền thương mại Assassin's Creed. Phong cách di chuyển và chiến đấu là những thứ đáp ứng được sự mong đợi của bạn ở đây, nhưng cốt truyện đã bị tối giản hóa, gây nên những sự hụt hẫng cho người chơi để có thể cảm nhận được sự hào hứng và phấn khích.

(Còn tiếp...)

Xem thêm:

Assassin