Xếp hạng các Pokemon mạnh nhất từ trước tới nay của Ash Ketchum (P.1)

DS  - Theo Helino | 07/08/2018 11:30 PM

Tuy Ash không phải là một huấn luyện viên quá xuất sắc, thế nhưng các Pokemon mà cậu sở hữu đều có sức mạnh khiến kẻ khác phải kiêng dè.

15. Bulbasaur

Xếp hạng các Pokemon mạnh nhất từ trước tới nay của Ash Ketchum (P.1) - Ảnh 1.

Bulbasaur là thành viên thứ 4 của team Ash tại đại lục Kanto, sau Pikachu, Caterpie và Pidgeotto. Tuy không có quá nhiều đất diễn, thế nhưng nó cũng đã chứng tỏ được khả năng của mình là không hề tệ chút nào. 

Bằng chứng là trong thời gian ở cùng Ash, Bulbasaur đã sở hữu tỉ lệ thắng - thua khá ấn tượng. Nó đánh bại cả 4 Pokemon của Misty trong ngày hội Princess Day là Kingler, Pinsir, Cubone và Raticate. Ở phần Johto, dù chưa tiến hóa, thế nhưng nó cũng đánh bại được Magneton và ngang ngửa với Meganium trước khi bị hạ gục. Sang đến phần Advanced Generation, Bulbasaur còn làm gỏi được cả Dusclops của Brandon, Pokemon khiến cho Charizard bại trận. 

14. Gliscor

Xếp hạng các Pokemon mạnh nhất từ trước tới nay của Ash Ketchum (P.1) - Ảnh 2.

Ban đầu, Pokemon mà Ash bắt được là Gligar, nhưng nó chỉ mất có 21 tập phim để tiến hóa lên thành Gliscor. Dấu ấn đầu tiên của Gliscor chính là việc nó đã giúp Ash giành được huy hiệu ở thành phố Canalave. Tuy vậy, nó lại thua 2 trận đấu tiếp theo trước Snover và Torterra, trước khi thua tiếp cả Scizor của ông cụ McCann. 

Sau trận chiến đó, nó được gửi cho chính ông McCann để huấn luyện thêm, và khi trở về với Ash thì Gliscor đã mạnh lên đáng kể. Dấu ấn tiếp theo của Gliscor chính là việc nó đánh bại Drapion, Pokemon đã cho cả team của Ash ăn hành. Tuy nhiên, khá đáng tiếc là khả năng của nó chỉ đến vậy trước khi bị thua trước Electivire sau đó.

13. Kingler

Xếp hạng các Pokemon mạnh nhất từ trước tới nay của Ash Ketchum (P.1) - Ảnh 3.

Chú cua Krabby là Pokemon thứ 7 mà Ash bắt được, và cũng là Pokemon nước đầu tiên của cậu tiến hóa. Kingler không xuất hiện nhiều trong phim, nhưng trong tất cả các lần mà Ash đưa nó ra đấu, chú cua này chỉ thua có 1 trận. 

Ở trận đầu tiên trong giải đấu Pokemon League, Krabby đã đánh bại Exeggutor dù bị thua thiệt về hệ. Sau khi tiến hóa, nó tiếp tục đấnh bại Seadra và Golbat của Mandi để giúp Ash tiến vào vòng trong. Ở trận tiếp sau, nó tiếp tục đánh bại Cloyster, nhưng lại để thua trước 1 Pokemon hệ lửa khác là Arcanine.

12. Staraptor 

Xếp hạng các Pokemon mạnh nhất từ trước tới nay của Ash Ketchum (P.1) - Ảnh 4.

Mỗi khi đi đến 1 vùng đất mới là Ash lại phải bắt 1 con Pokemon chim mới, tuy nhiên chúng đa phần đều không có thành tích tốt cho lắm, chỉ có Swellow và Staraptor là có thành tích chấp nhận được 1 chút.

Starly là Pokemon đầu tiên được Ash bắt ở trong phần về đại lục Sinnoh, và nó đã tiến hóa đủ cả 3 cấp dưới sự huấn luyện của Ash. Nó sở hữu tỉ lệ thắng khá ấn tượng, đồng thời thắng cả những Pokemon khắc hệ nó một cách đầy bất ngờ. Ngoài ra, Staraptor cũng sở hữu bộ skill đẹp nhất từ trước tới nay trong các Pokemon mang thuộc tính bay của Ash, khi nó có thể sử dụng được các đòn đánh như Aerial Ace, Brave Bird và cả Close Combat.

11. Swellow

Xếp hạng các Pokemon mạnh nhất từ trước tới nay của Ash Ketchum (P.1) - Ảnh 5.

Swellow được đánh giá cao hơn Staraptor ở chỗ nó là một trong những thành viên góp mặt lâu nhất trong team của Ash, bên cạnh Pikachu và Bulbasaur. Mặc dù các đòn đánh của nó không quá mạnh như Starapor, nhưng Swellow chính là ngôi sao gánh team đưa Ash tới vòng tứ kết của giải đấu Hoenn. Ngoài ra, nó còn có màn thể hiện rất ấn tượng tại Battle Frontier khi đánh bại được cả Swampert và Venusaur.

Một điều khá thú vị nữa là Swellow từng kết hợp với Pikachu để tạo ra 1 bộ giáp bằng điện với 2 đòn đánh là Thunder và Aerial Ace, qua đó giúp chúng thắng trong trận đấu tay đôi với Lunatone và Solrock.

10. Glalie 

Xếp hạng các Pokemon mạnh nhất từ trước tới nay của Ash Ketchum (P.1) - Ảnh 6.

Nếu không tính Lapras đã được thả ở quần đảo Orange, Glalie vẫn là Pokemon duy nhất mang hệ băng của Ash cho tới thời điểm hiện tại. Được tiến hóa từ Snorunt, Glalie vẫn đang hoàn toàn bất bại trong các trận chiến solo một chọi một.

Chiến thắng đầu tiên của nó là trước Charizard, một Pokemon khắc hệ tại giải đấu Ever Grande Conference. Sau đó, nó đánh bại tiếp cả Dugtrio một cách dễ dàng, và đã có một trận hòa với Midreavus khi cả 2 Pokemon đều bị đánh gục. 

Ở vòng sau, Glalie tiếp tục mang tới chiến thắng cho Ash khi nó thể hiện sự vượt trội trong cuộc chiến với Metang nhờ đòn đánh khắc hệ. Tuy nhiên, nó lại chỉ có một trận hòa với Sceptile ở vòng tiếp theo khi dùng Ice Beam đối chọi lại với Solar Beam.

9. Heracross

Xếp hạng các Pokemon mạnh nhất từ trước tới nay của Ash Ketchum (P.1) - Ảnh 7.

Heracross là Pokemon đầu tiên trong chuyến hành trình Johto của Ash, nhưng khá ngạc nhiên là nó lại đánh khá ít. Nó đã thua trước Donphan của Rochelle trong trận đấu chính thức đầu tiên, dù trước đó đã đánh bại 1 con Dophan khác trước khi trận đấu bị tạm ngưng. Ở trận đấu sau đó, Heracross đã thể hiện sức mạnh khi đánh bại được Scizor của Shingo nhờ vào sự kết hợp và tinh toán chuẩn xác giữa các đòn đánh.

Dù vậy, Heracross không xuất hiện nhiều lắm khi nó chỉ trở lại trong giải đấu Johto ở phần sau đó. Chú bọ này đã có một trận thắng ấn tượng trước Gary - đối thủ truyền kiếp của Ash trong 1 trận đấu mà nó yếu thế hơn khi phải đối đầu với Pokemon lửa Magmar.

Về sau, nó đã trở lại trong giải đấu Lily of the Valley tại vùng Sinnoh. Lần này, đối thủ của Heracross là 1 Pokemon huyền thoại - Darkrai, và nó đã có màn thể hiện không đến nỗi nào khi đánh 1 trận ngang ngửa với huyền thoại kia trước khi bị đánh bại sau đó.

8. Goodra

Xếp hạng các Pokemon mạnh nhất từ trước tới nay của Ash Ketchum (P.1) - Ảnh 8.

Goodra hiện vẫn là Pokemon rồng nguyên bản duy nhất được Ash sở hữu và nằm trong nhóm Pseudo-legendary. Khá đáng tiếc là như mọi Pokemon mạnh khác của mình, Ash lại tiếp tục thả Goodra đi sau đó.

Goodra sở hữu thành tích bất bại trong mọi trận chiến, ở bất kỳ thể loại nào. Nó từng giúp Ash lấy được huy hiệu Voltage khi đánh bại Luxray của Clemont. Bộ skill của nó cũng rất mạnh khi sở hữu những đòn đánh ấn tượng như Dragon Pulse, Dragon Breath và Ice Beam. Tuy nhiên theo đánh giá của nhiều fan Pokemon, nó vẫn chưa đủ mạnh để gia nhập top 6 Pokemon mạnh nhất của Ash từ trước tới nay.

Xem thêm:

pokemon

ash ketchum