Xếp hạng 20 phù thủy hắc ám mạnh nhất Harry Potter (P.1)

Nicolas  - Theo Helino | 05/07/2018 11:57 AM

Có vô số phù thủy hắc ám trong Harry Potter, một vài trong số họ được biết đến như những bậc thầy về phép thuật.

Harry Potter đã thay đổi thế giới trên cả phạm vi văn học lẫn điện ảnh. Hơn mười năm sau khi tập truyện đầu tiên được chính thức xuất bản, hàng ngàn ấn phẩm và phim ảnh về nó liên tục được phát hành. Góp phần không nhỏ trong việc tạo nên thành công của bộ truyện là hệ thống nhân vật phản diện – những phù thủy hắc ám, được xây dựng một cách hoàn hảo. Dưới đây là 20 phù thủy mạnh nhất trong Harry Potter, được xếp hạng từ yếu nhất đến mạnh nhất.

20. Peter Pettigrew

Xếp hạng 20 phù thủy hắc ám mạnh nhất Harry Potter (P.1) - Ảnh 1.

Pettigrew thực sự khá giỏi trong nghệ thuật hắc ám. Một trong những thứ gã làm tốt nhất là lừa dối người khác. Pettigrew đã thành công trong việc khiến tất cả mọi người tin rằng mình đã chết, trong khi suốt những năm tháng đó gã ẩn núp dưới hình dạng con vật cưng của Ron Weasley tên là Scabbers. Gã cũng tài tình dàn xếp để đổ lỗi cho Sirius Black vì đã phản bội Lily và James Potter. Gã còn điều chế ra phương thuốc tái sinh cho Voldemort.

19. Corban Yaxley

Xếp hạng 20 phù thủy hắc ám mạnh nhất Harry Potter (P.1) - Ảnh 2.

Corban Yaxley là phù thủy hắc ám đã tham gia vào cả hai cuộc chiến phép thuật lần đầu và lần thứ hai. Đức tin tuyệt đối của Yaxley với Chúa tể Voldemort đã cho ông ta một vị trí trong bảng xếp hạng này. Khả năng chiến đấu của ông được mô tả ấn tượng khi đấu với Filius Flitwick trong trận Hogwarts. Yaxley là một trong những Tử Thần Thực Tử trung thành của Voldemort, đến mức ông được bổ nhiệm vị trí Trưởng Bộ Phận Thi Hành Luật Phép Thuật khi Voldemort nắm quyền kiểm soát Bộ Phép Thuật.

18. Alecto Carrow

Xếp hạng 20 phù thủy hắc ám mạnh nhất Harry Potter (P.1) - Ảnh 3.

Giống như anh trai mình Amycus Carrow, Alecto là một Tử Thần Thực Tử đã tham gia vào cả hai cuộc chiến phép thuật. Carrow là một giáo viên về Muggle Studies và sau này trở thành Phó Hiệu trưởng Hogwarts. Cùng với anh trai, cô là người chịu trách nhiệm trừng phạt những học sinh dám chống lại Chúa Tể Hắc Ám. Cô có thể đã làm chủ được lời nguyền Cruciatus, nhưng vẫn bị Luna Lovegood đánh bại trong trận Hogwarts. Sau khi trận chiến kết thúc, Alecto và anh trai đều bị cầm tù ở Azkaban.

17. Dolores Umbridge

Xếp hạng 20 phù thủy hắc ám mạnh nhất Harry Potter (P.1) - Ảnh 4.

Trong số những phù thủy từng phản bội lại lý tưởng của mình thì gần như không có ai bị khinh ghét nhiều như Dolores Umbridge. Bà là giáo viên lớp Phòng Chống Nghệ Thuật Hắc Ám, cuối cùng trở thành Điều tra viên Cao cấp và Hiệu trưởng Hogwarts. Ngoài thời gian ở Hogwarts, Umbridge làm việc tại Bộ Phép thuật trong Văn phòng Ma thuật Sử dụng Không đúng và là Thư ký Cấp cao của Bộ trưởng Bộ Phép Thuật. Bên cạnh những danh hiệu trên, bà ta rất giỏi phép thuật phi ngôn ngữ và biến hình.

16. Ekrizdis

Xếp hạng 20 phù thủy hắc ám mạnh nhất Harry Potter (P.1) - Ảnh 5.

Cái tên Ekrizdis có thể không được nhiều fan Harry Potter biết đến. Ông là chủ nhân đầu tiên của Azkaban. Ekrizdis chưa từng xuất hiện trong sách hay phim về Harry Potter, nhưng J.K. Rowling đã viết về ông trên trang web Pottermore của cô. Nhân vật này được cho là bị điên, khi ông ta săn lùng và bắt giữ những thủy thủ Muggle vượt qua Azkaban. Ekrizdis tốn nhiều năm luyện tập phép thuật đen tối và khi đạt được nó, ông ta không còn che giấu sự tồn tại của Azkaban khỏi Bộ Phép Thuật nữa.

15. Owle Bullock

Xếp hạng 20 phù thủy hắc ám mạnh nhất Harry Potter (P.1) - Ảnh 6.

Không nhiều người biết về người này. Ngoại trừ một đoạn đề cập ngắn trong Harry Potter và Bảo bối Tử thần Phần 1, Owle Bullock không hề xuất hiện trong bất kì bộ phim nào khác. Bullock chủ yếu được biết đến là tác giả của Bí mật của Nghệ Thuật Hắc Ám Nhất. Người ta không biết có bao nhiêu ma thuật trong số này mà Bullock có thể tự thực hiện được, nhưng có thể xuất bản một cuốn sách ma thuật hắc ám quả là một thành tựu đáng nể. Cuốn sách của ông cũng có hướng dẫn cách tạo ra một Trường sinh linh giá, Riddle đã dựa vào đó để chia linh hồn của mình thành bảy mảnh.

14. Narcissa Malfoy

Xếp hạng 20 phù thủy hắc ám mạnh nhất Harry Potter (P.1) - Ảnh 7.

Narcissa Malfoy là vợ của Lucius Malfoy và là chị của Bellatrix Lestrange và Andromeda Tonks. Trong khi em gái Bellatrix của bà được cho là có khả năng chiến đấu tốt hơn, Narcissa lại mạnh mẽ hơn nhờ tình yêu bà dành cho Draco và Lucius. Narcissa sẽ làm bất cứ điều gì cho họ và ủng hộ hoàn toàn lòng trung thành của chồng bà với Chúa tể Voldemort. Narcissa thậm chí còn sẵn sàng thực hiện một lời thề không thể phá vỡ với Severus Snape để bảo vệ Draco. Bà ấy có thể không phải là phù thủy hắc ám mạnh mẽ nhất, nhưng lòng trung thành và tình yêu của bà với gia đình đã biến bà trở thành một phù thủy không thể xem thường.

13. Lucius Malfoy

Xếp hạng 20 phù thủy hắc ám mạnh nhất Harry Potter (P.1) - Ảnh 8.

Lucius Malfoy được xem là một trong số các nhân vật phản diện chính trong Harry Potter. Ông độc ác hơn nhiều cậu con trai Draco và có lòng hận thù sâu sắc với Muggles và những người mang dòng máu lai. Lucius là một Tử Thần Thực Tử trong cuộc chiến phù thủy đầu tiên, sức mạnh của ông chỉ đứng thứ hai sau Voldemort. Trong suốt nhiều năm phục vụ, Lucius đã chứng tỏ khả năng của mình trong chiến đấu, lãnh đạo và phép thuật phi ngôn ngữ. Dù rất trung thành với Voldemort nhưng trong cuộc chiến phù thủy lần hai, ông đã từ bỏ Voldemort để tìm Draco và Narcissa sau trận Hogwarts. Điều này cho thấy gia đình giữ vị trí quan trọng trong Lucius không thua kém gì vợ ông.

12. Morgan Le Fay

Xếp hạng 20 phù thủy hắc ám mạnh nhất Harry Potter (P.1) - Ảnh 9.

Morgan Le Fay không thực sự có mặt trên phim, nhưng điều này không làm suy giảm địa vị của cô. Trong Harry Potter và hòn đá phù thủy, hình ảnh của cô được thấy trên một thẻ bài ma thuật nổi tiếng trong video game mà bộ ba Harry Potter lần đầu chơi. Morgan Le Fay, hay Morgana, là một phù thủy hắc ám thời Trung Cổ. Cô rất giỏi điều trị và biến hình. Cô có thể biến thành một con chim bất cứ khi nào cô cần và cai trị trên hòn đảo Avalon như một nữ hoàng.

11. Herpo the Foul

Xếp hạng 20 phù thủy hắc ám mạnh nhất Harry Potter (P.1) - Ảnh 10.

Herpo the Foul là một phù thủy hắc ám được sinh ra ở Hy Lạp cổ đại. Tác phẩm của ông trong nghệ thuật hắc ám có tác động rất lớn đến các thế hệ sau này. Quan trọng nhất, Herpo the Foul là phù thủy đầu tiên tạo ra một Trường sinh linh giá. Ông cũng tạo ra nhiều lời nguyền đen tối và là một trong những người đầu tiên có thể nói được Parseltongue. Herpo còn là người đầu tiên ấp nở một basilisk.