Xếp hạng 10 con boss khó nhất năm 2019 (P1)

THe Reaper  - Theo Nhịp Sống Việt | 23/03/2020 11:59 PM

Sekiro: Shadows Die Twice là game khó nhất 2019, điều đó không phải bàn cãi. 10 con boss đỉnh nhất của trò chơi này cũng chính là những thử thách lớn nhất cho game thủ trong năm vừa qua.

Sekiro: Shadows Die Twice có thể là một trò chơi khá khó để chinh phục, nhưng những con boss này chắc chắn sẽ làm cho bạn cảm thấy những cố gắng của bạn thật xứng đáng.

Xếp hạng 10 con boss khó nhất năm 2019 (P1) - Ảnh 1.

From Software nổi tiếng với việc tạo ra các trải nghiệm chơi game đỉnh cao, với điểm chung trong các tựa game của hãng là sẽ có những trận đấu boss đầy thử thách có thể thực sự kiểm tra các kỹ năng, sự kiên nhẫn, can đảm, may mắn và quyết tâm của bạn. Mục tiêu chính của việc thiết kế trò chơi phức tạp như thế là để cho phép người chơi có cảm giác thành công và hưng phấn khi có thể vượt qua những con trùm cấp cao trong các trận chiến.

Không phải tất cả con boss đều được làm tốt, nhưng có những con trong số chúng thực sự nổi bật với sự khó nhằn và thỏa mãn. Những kẻ mà khi chiến thắng chúng sẽ khiến ta cảm thấy như chúng ta là những nhà vô địch, không ai có thể đánh bại chúng ta. Và đây là 10 con trùm nổi bật theo cách như vậy trong Sekiro: Shadows Die Twice.

10. Folding Screen Monkeys

Xếp hạng 10 con boss khó nhất năm 2019 (P1) - Ảnh 2.

Những con linh trưởng này không nằm trong danh sách vì độ khó hay sức mạnh của chúng trong chiến đấu, nghĩ kiểu gì thì rõ ràng là vẫn thấy chúng không hề khó đánh bại; thực tế mà nói, chúng còn là một trong những con boss dễ nhất. Điều khiến chúng có trong danh sách này là bởi cái cách chúng nó khiến bạn chạy vòng vòng như một con khỉ chỉ để bắt một trong những kẻ lừa đảo hỗn láo này. Tổng cộng có tới bốn con khỉ, tất cả đều có hình vẽ độc nhất và câu chuyện kể riêng.

Dù cho hạ gục chúng một cách lén lút hay điên cuồng, bạn chắc chắn sẽ mất rất nhiều thời gian để đánh bại từng con trong số chúng, khiến việc đánh bại chúng không chỉ phiền phức mà còn tốn thời gian. Bên cạnh đó, bạn cũng sẽ phải đề phòng những con khỉ ảo ảnh có thể nhanh chóng làm suy giảm thể lực của bạn nếu bạn không chú ý. Mặc dù vậy, khi bạn chiến thắng chúng, bạn sẽ cảm thấy tự hào về bản thân mình khi đã có thể vượt qua tất cả những thứ rác rưởi kia và hài lòng vì đã giết chết bốn con khỉ lòe loẹt chết tiệt này.

9. Chained Ogre

Xếp hạng 10 con boss khó nhất năm 2019 (P1) - Ảnh 3.

Một trong những kẻ thù khó chịu nhất mà ai cũng đã từng gặp trong bất kỳ trò chơi nào. Điều khó chịu nhất về con orge này là việc nó không chỉ là một con boss chính mà còn là một trong những boss-mini đầu tiên mà bạn sẽ gặp trong trò chơi. Là một trong những con trùm đầu tiên, không thể phủ nhận rằng đánh bại nó sẽ khó khăn hơn so với khi sức mạnh của bạn đã ở mức trung bình và sẽ khiến bạn mất khá nhiều thời gian để hạ gục nó. Bí quyết là tránh những cú ném và vật lộn của nó đồng thời chỉ tấn công ở khoảng cách an toàn. Bạn cũng có thể tránh xa nó, sau đó lén lút theo sau nó khi nó đã mất hứng thú với bạn và sử dụng một đòn chí tử để kết liễu nó.

Một mẹo khác là sử dụng lửa, hay đúng hơn là chiếc ống lửa để dọa nó và bồi thêm một số đòn tấn công vào. Một khi bạn thành công đánh bại được con quái thú, bạn sẽ thấy thật thỏa mãn và xứng đáng khi biết không cần phải làm điều đó một lần nữa.

8. Gyoubu Masataka Oniwa

Xếp hạng 10 con boss khó nhất năm 2019 (P1) - Ảnh 4.

Một điều người chơi nhớ nhất ở tên trùm này bên cạnh tên của hắn, Gyoubu Masataka Oniwa, và tiếng hét điên cuồng với người chơi, là việc hắn ta là con trùm thực sự đầu tiên của trò chơi. Vì là đầu tiên nên hắn không cần thiết phải là kẻ khó nhằn nhất trong danh sách này, nhưng cũng không hề dễ dàng đánh bại hắn. Cuộc đánh trùm với hắn rất vui và khá đơn giản để hiểu một khi người chơi tìm ra được cách chiến đấu của hắn ta.

Bạn cần phải tập trung tránh các cuộc càn quét và các đòn tấn công không thể chặn được của hắn. Nó không hề khó để phá vỡ tư thế của hắn, và một khi bạn làm được, bạn sẽ bắt đầu cảm thấy như mình đã trở thành một shinobi mạnh mẽ và cảm thấy khá tự hào về bản thân. Đương nhiên là chỉ cho đến khi bạn nhận ra đây mới chỉ là khởi đầu.

7. Guardian Ape

Xếp hạng 10 con boss khó nhất năm 2019 (P1) - Ảnh 5.

Guardian Ape là màn đấu trùm đầu tiên mà sẽ khiến bạn cảm thấy hồi hộp khi chơi. Nó không chỉ là một con boss có vẻ ngoài đáng sợ và hung dữ mà nó còn có hành động y chang cái vẻ ngoài của nó bởi nó sẽ tích cực đưa bạn xuống nấm mồ bằng những đòn tấn công trực tiếp và không ngừng nghỉ. Nó thậm chí còn ném chất thải của mình vào bạn, vì vậy bạn phải biết là nó đang rất nghiêm túc. Đừng quá lo lắng vì bạn có thể dễ dàng tránh được mấy cái ‘ấy ấy’ của nó miễn là bạn chú ý một khi nó nhảy; đây là cơ hội để bạn đứng ra sau nó và tặng trả cho nó một vài đòn tấn công của riêng bạn.

Có pháo nổ là một sự trợ giúp tuyệt vời trong cuộc chiến này vì nó làm chậm tất cả kẻ thù loại quái thú để có nhiều cơ hội tấn công hơn. Nhận biết và phản đòn lại cách tấn công của hắn ta đủ lâu, và sau đó bạn có thể giết chết nó. Hãy chắc chắn giữ khoảng cách với vô số đòn tấn công của nó, tránh bị nó khủng bố tinh thần và bạn sẽ hạ gục được nó ngay lập tức. Làm được điều này sẽ cho bạn sự thoải mái nhiều hơn là sự hài lòng, nhưng dù sao cũng vẫn là có cảm giác hài lòng.

6. Genichiro Ashina

Xếp hạng 10 con boss khó nhất năm 2019 (P1) - Ảnh 6.

Sau sự bất công mà hắn làm với bạn ở đầu game, cuối cùng bạn cũng được phép trả thù bằng cách đối mặt với Genichiro và lần này, mọi thứ đã thay đổi. Bạn đã được công nhận hơn như một Shinobi và đã chuẩn bị sẵn sàng. Tất cả những gì bạn cần làm là đảm bảo rằng hắn ta sẽ bị làm gỏi một cách thật tàn nhẫn. Đây là một trong những cơ hội duy nhất khiến bạn trở nên hung hăng.

Mặc dù tấn công được khuyến khích mạnh mẽ, nhưng đừng bỏ bê việc phòng thủ của bạn. Tránh các đòn tấn công không thể chặn của hắn và theo kịp chúng bằng cách phản đòn. Hắn sẽ cố gắng phá vỡ tư thế của bạn, nhưng bạn có thể tránh điều này bằng cách spam nút phản đòn một khi hắn tấn công liên tiếp và bạn sẽ dễ dàng phá vỡ tư thế của hắn ta cũng như tặng cho hắn một đòn chí tử.

Làm điều tương tự với giai đoạn thứ hai của hắn, bạn sẽ đến được giai đoạn thứ ba và giai đoạn cuối cùng của hắn. Lần này áo giáp của hắn ta đã bị hư hại nên máu của hắn sẽ dễ dàng bị tụt giảm hơn. Chỉ cần tránh các đòn tấn công chớp nhoáng, trở nên hung hăng, và bạn sẽ cảm thấy mình như một vị thần khi bạn đánh bại được hắn ta.

(Còn tiếp...)