Xem xong biểu đồ này, những "thánh cuồng" PC, Console có còn chê game mobile nữa không?

Real Madrid  - Theo Pháp luật và bạn đọc | 22/12/2020 04:57 PM

 
  thích

Số tiền mà game mobile kiếm được còn nhiều hơn cả PC và Console cộng lại.

Như vậy là chỉ còn ít ngày nữa là năm 2020 sẽ qua đi. Trong một năm mà đại dịch Covid-19 hoành hành khắp nơi trên thế giới, ngành công nghiệp game đã có những bước tăng trưởng không thể tưởng tượng nổi. Khi mà nhu cầu giải trí tại nhà tăng cao, game chính là một trong những lựa chọn hoàn hảo nhất cho nhiều người.

Xem xong biểu đồ này, những thánh cuồng PC, Console có còn chê game mobile nữa không? - Ảnh 1.

Biểu đồ của chuyên trang thống kê Visual Capitalist

Với 165 tỷ USD, ngành công nghiệp game thế giới đã tăng trưởng 37,5% so với cùng kỳ năm ngoái. Để có được tốc độ tăng trưởng thần kỳ này, công đầu thuộc về mảng game mobile với doanh thu tăng phi mã. 

Chỉ xét riêng năm 2020, mảng game mobile đã thu về 85 tỷ USD, chiếm 51,1% doanh thu toàn cầu. Thậm chí, số tiền mà game mobile kiếm được còn nhiều hơn cả PC và Console cộng lại (2 mảng này chỉ thu về lần lượt 40 và 33 tỷ USD).

Xem xong biểu đồ này, những thánh cuồng PC, Console có còn chê game mobile nữa không? - Ảnh 2.

Với những bom tấn cũ và mới như Vương Giả Vinh Diệu, PUBG Mobile, Free Fire, Among Us hay Genshin Impact, game mobile đã có một năm 2020 thành công rực rỡ. Nhìn xa hơn, đà tăng trưởng mạnh mẽ mà game mobile đang thể hiện vẫn sẽ chưa có dấu hiệu dừng lại. Trong năm 2021 tới đây, với rất nhiều dự án tiềm năng như Diablo Immortal hay Liên Minh Huyền Thoại Tốc Chiến, thị trường game mobile báo hiệu sẽ còn sôi động và phát triển hơn nữa.