Xem màn chơi Mario lập kỷ lục Guinness: Chưa ăn xong bát phở đã thấy phá đảo game!

Tiến Zeus  - Theo Helino | 05/06/2019 11:35 PM

Kỷ lục Mario được lập ra bởi Darbian thật sự là vô tiền khoáng hậu.

Việc phá vỡ những kỷ lục cũng là một trong những yếu tố giúp một tựa game giữ chân được khách hàng của mình. Bản thân những game thủ khi phá vỡ được một kỷ lục nào đó cũng cảm thấy rất thích thú và tự hào, muốn khoe ngay với bạn bè của mình. Tuy nhiên, không phải kỷ lục nào cũng dễ dàng phá vỡ. Có một kỷ lục về tốc độ chơi game mà gần như bất cứ ai nghe qua cũng phải giật mình: 4 phút 55,796 giây để hoàn thành Super Mario Bros.

Super Mario Bros. là một tựa game nổi tiếng của hãng Nintendo phát hành năm 1985. Cơn sốt của nó vẫn còn kéo dài cho đến tận ngày nay. Trong khi mọi ngóc ngách cũng đã được khám phá, thì vẫn còn đó một thử thách giúp tựa game này thu hút được sự chú ý của game thủ. Đó chính là kỷ lục về tốc độ chơi game nhanh nhất. Con số 4 phút 55,796 giây được một streamer nổi tiếng của làng NES tên Darbian lập nên cách đây không lâu.

Điều thú vị là anh chàng tên Darbian đó đã phá vỡ kỷ lúc của chính mình lập nên vào năm 2016 với con số cũng đáng kinh ngạc không kém: 4:56.878. Vào thời điểm đó, sau khi lập nên kỷ lục thế giới này, Darbian cho rằng đây đã là con số không thể phá vỡ bởi một người bằng xương bằng thịt. Tuy nhiên, chỉ 2 năm sau đó, chính anh đã phá vỡ kỷ lục đó của mình.

Xem màn chơi Mario lập kỷ lục Guinness: Chưa ăn xong bát phở đã thấy phá đảo game! - Ảnh 2.

Tuy chỉ cách nhau 1.082 giây, nhưng có thể nói, anh chàng đã phải nghiên cứu và chơi thử cả ngàn lần mới có thể phá vỡ được kỷ lục đó. Darbian đã nghiên cứu rất kỷ mọi kẽ hở, mọi thủ thuật có thể áp dụng để tiết kiệm tối đa thời gian hoàn thành Super Mario Bros. Có thể nói, việc phá vỡ kỷ lục trong các thể loại speedrun như Mario chỉ cách nhau từng khung hình một, có nghĩa là chỉ trong một tích tắc. Nhưng nó đòi hỏi một sự kiên trì cực độ, việc chơi một tựa game trong vài ngàn lần không hề đơn giản một chút nào.

Xem màn chơi Mario lập kỷ lục Guinness: Chưa ăn xong bát phở đã thấy phá đảo game! - Ảnh 3.

Về mặt lý thuyết, đã từng có người chứng minh được Super Mario Bros có thể hoàn thành trong vỏn vẹn chỉ 4:54.28 giây. Tuy nhiên, để có được con số trên, người ta đã lập trình nên một AI dùng công cụ hỗ trợ speedrun có tên là TAS. Có nghĩa là chỉ có máy móc mới có thể tạo ra được con số vô tiền khoáng hậu trên. 4:54.28 giây để hoàn thành Mario Super Bros là một thách thức không thể vượt qua bởi con người. Nó đòi hỏi những kỹ năng và sự chính xác đến từng khung hình một, và tất nhiên là cần cả sự may mắn đến không thể tin được. Rõ ràng điều này vượt quá giới hạn của một người bình thường.

Nếu bạn đủ tự tin thì hãy cứ thử xem, biết đâu lại được ghi danh vào sách kỷ lục thế giới thì sao!