Xem loạt meme ‘buồn sâu sắc’ của Batman mà thấy đồng cảm với chàng tỷ phú siêu giàu

Mẹ Sề  - Theo Trí Thức Trẻ | 06/06/2020 06:27 PM

Batman tuy là một người mạnh mẽ nhưng trong sâu thẳm, anh lại mang một nỗi buồn sâu sắc…

‘Hãy nói đi, hãy nói ‘Tôi là Batman’ để cảm thấy mạnh mẽ hơn.’…

Batman có lẽ là người vô cùng cần một cái ôm, vì anh ấy đã có một cuộc sống ‘ít hạnh phúc’ nhất trong số những siêu anh hùng của Vũ trụ DC. Cha mẹ mất từ sớm. Jason Todd (Robin đời thứ 2) đã chết (trong comic A death in the family, phát hành năm 1988). Con trai anh, Damian Wayne (Robin đời thứ 5) cũng đã chết. Cuộc đời Batman như một chuỗi ngày bi thảm, không có chút hạnh phúc nào ở cạnh anh được lâu cả…

Nhưng meme sinh ra là để mang tiếng cười đến cho mọi người, vì thế, ngay cả những phút giây ‘buồn sâu sắc’ của anh chàng Batman, cũng được các fan ‘cài cắm’ một chút hài hước và dí dỏm vào trong đó. Cùng xem loạt meme dưới đây để xua tan đi một chút ảm đạm và nặng nề mỗi khi nghĩ tới Batman nhé!

Xem loạt meme ‘buồn sâu sắc’ của Batman mà thấy đồng cảm với chàng tỷ phú siêu giàu - Ảnh 1.

Trong một tập phim của Justice League Unlimited, Batman đã hát ‘Am I Blue’, khiến tất cả mọi người trở nên xúc động vô cùng.

Nhưng nếu Batman chọn hát bài ‘Behind Blue Eyes’ của ban nhạc The Who, chắc bài hát này sẽ trở nên có ý nghĩa hơn nhiều khi lời bài hát hát lên tựa như là ‘Batman’ chứ không phải là ‘badman’. Thật sự khó mà có ai có thể đồng cảm sâu sắc được hơn Batman khi hát bài hát này.

Xem loạt meme ‘buồn sâu sắc’ của Batman mà thấy đồng cảm với chàng tỷ phú siêu giàu - Ảnh 2.

Meme này dành cho những game thủ yêu thích Batman: Arkham. Lần đầu tiên, không chỉ Batman thấy buồn, mà tất cả những người muốn trở thành Batman cũng buồn không kém. Dường như Warner Bros đã khiến các fan và game thủ dính vào một loại ‘thuốc phiện’ khi ra mắt game vào năm 2009. Sau đó cứ 2 năm 1 lần, Warner Bros lại tung ra một loại ‘thuốc’ mới để thỏa mãn sự mong đợi của các fan trước khi ngừng bán game vào 2015. Hy vọng rằng trong năm 2020 này, chúng ta sẽ có thêm một tựa game mới về Batman, và đương nhiên là sẽ ít lỗi hơn những game trước!

Xem loạt meme ‘buồn sâu sắc’ của Batman mà thấy đồng cảm với chàng tỷ phú siêu giàu - Ảnh 3.

Đôi khi thú cưng là tất cả những gì chúng ta cần để nhắc nhở rằng, ngoài người thân, chúng ta vẫn còn một ‘boss’ để cưng chiều và yêu thương. Nhưng nếu ngay cả ‘boss’ cũng bỏ mặc Batman mà đi vì một lý do gì đó thì sao nhỉ? Khóc thành một dòng sông luôn mất…

Xem loạt meme ‘buồn sâu sắc’ của Batman mà thấy đồng cảm với chàng tỷ phú siêu giàu - Ảnh 4.

Nếu bạn không biết bức ảnh ‘Sad Keanu’ nổi tiếng được chụp vào năm 2010, thì cũng không sao cả, vì giờ chúng ta đã có ‘Sad Batman’ rồi. Keanu và Batman là hai người đàn ông có cuộc sống nhiều biến cố và đau buồn. Nhưng không sao cả, Keanu đã trở lại ngoạn mục hơn bao giờ hết và Batman cũng sẽ như vậy.

Xem loạt meme ‘buồn sâu sắc’ của Batman mà thấy đồng cảm với chàng tỷ phú siêu giàu - Ảnh 5.

Vậy là Ben Affleck đã chia tay vai diễn Batman rồi, nhưng hình ảnh Batfleck sẽ mãi mãi còn trong tim của người hâm mộ. Chắc hẳn chúng ta vẫn nhớ hình ảnh mà đạo diễn Zack Snyder từng đăng lên twitter, khi Ben Affleck đang đảm nhận vai Batman bên cạnh siêu xe Batmobile của anh ấy trong trường quay Batman vs Superman: Dawn of Justice nhỉ? Các fan đã photoshop một chút bức ảnh này, và một lần nữa chúng ta lại có meme ‘Sad Batman’ thứ 2.

Xem loạt meme ‘buồn sâu sắc’ của Batman mà thấy đồng cảm với chàng tỷ phú siêu giàu - Ảnh 6.

Meme này lại nhắc chúng ta một chút về ‘sự bắt đầu’ của Batman. Khi còn nhỏ, anh đã phải chứng kiến cái chết của cha mẹ ngay trước mắt mình. Lớn lên với nỗi đau này, anh đã quyết tâm trở thành một siêu anh hùng để mang tới công lý cho Gotham.

Xem loạt meme ‘buồn sâu sắc’ của Batman mà thấy đồng cảm với chàng tỷ phú siêu giàu - Ảnh 7.

Khi nghĩ tới Batman, chúng ta sẽ nhớ ngay tới bộ giáp mà anh mặc. Nó bó sát và kín mít. Thử tưởng tượng những khi anh tập luyện hoặc chiến đấu với tội phảm suốt đêm đi nào… Trời, nghĩ thôi đã thấy ‘bốc mùi’ rồi đó!

Xem loạt meme ‘buồn sâu sắc’ của Batman mà thấy đồng cảm với chàng tỷ phú siêu giàu - Ảnh 8.

Lại là một meme nói về mất mát của Batman. Trong khi các bạn khác có mẹ đến trường để khiêu vũ cùng mình trong đêm hội cuối năm thì Batman lại chỉ có một mình…

Xem loạt meme ‘buồn sâu sắc’ của Batman mà thấy đồng cảm với chàng tỷ phú siêu giàu - Ảnh 9.

Sao đi công viên giải trí chơi mà không vui chút nào vậy Batman ơi? Do chỉ có một mình hay do bộ trang phục bị ướt nên mặt mới ỉu xìu như thế vậy?

Xem loạt meme ‘buồn sâu sắc’ của Batman mà thấy đồng cảm với chàng tỷ phú siêu giàu - Ảnh 10.

Quá đủ cho nỗi buồn rồi, cười một chút với meme ‘đầy hy vọng’ này nhé! Bóng tối sẽ ôm lấy bình minh và công lý sẽ tìm thấy hạnh phúc. Tất cả những điều cần làm chỉ là một cái ôm từ phía sau… Đẩy ‘thuyền’ nào các bạn ơi!