Xem lại video cũ đã bị xóa trên YouTube kiểu gì?

DS  - Theo Trí Thức Trẻ | 02/04/2021 08:00 PM

 
  thích

Cách tìm lại các video đã bị xóa đi trên YouTube là không khó, tuy nhiên bạn sẽ phải làm đúng cách mới được.

Mặc định, khi video trên YouTube bị xóa thì bạn cũng đành phải "chia tay" với nó. Nếu bạn có một lượng các video đã lưu lại nhưng lại chẳng biết video nào của mình đã bị xóa thì chỉ cần tìm tiêu đề của nó.

Về cơ bản, để tìm lại video bị xóa đi thì bạn cần đến một vài dữ kiện. Đầu tiên, bạn phải để ý xem video có được để ở chế độ công khai hay riêng tư trước khi bị xóa. Nếu nó ở chế độ riêng tư thì khả năng tìm kiếm được nó gần như là không có. Thứ hai, bạn cần có link của đoạn video đó, nó có tiêu đề của đoạn video đó thì càng tốt, việc này sẽ giúp bạn tra cứu một cách dễ dàng hơn nhiều.

1. Sử dụng chức năng tìm kiếm của Google

Đây là cách dễ dàng nhất giúp bạn tìm thấy tên của video YouTube bị xóa. Bạn chỉ cần mở Google Tìm kiếm và dán link của video là có thể thấy tiêu đề của video bị xóa.

Xem lại video cũ đã bị xóa trên YouTube kiểu gì? - Ảnh 1.

2. Sử dụng Archive.org

Archive.org là một kho lưu trữ khổng lồ nội dung, lưu lại những tư liệu đi cùng năm tháng của tất cả mọi thứ trên internet. Trang web này chụp ảnh nhanh của trang web mà bạn có thể truy cập theo ngày và năm. Đây là một trong những phương pháp tốt nhất để tìm thứ gì đó trên internet đã bị xóa hoặc không còn khả dụng. Nếu một video được xuất bản trên YouTube và đã được một thời gian thì trang web này có thể đã chụp ảnh đó.

Xem lại video cũ đã bị xóa trên YouTube kiểu gì? - Ảnh 2.

Tất cả những gì bạn cần làm là copy link của video đó và paste vào hộp Wayback Machine trong trang web trên. Sau đó, trang web lập tức sẽ hiện lên một quyển lịch và khoanh tròn vào những ngày video đã bị xóa đi. Bạn chỉ cần bấm vào đó là đã tìm lại được dấu vết của video mà bạn muốn lưu lại ngày xưa rồi.

Xem thêm:

internet

youtube