Xem lại trận WBG vs V5, người anh thân thiết của SofM bức xúc: "TheShy bị Riot cướp đi 1 mạng"

A Đồi  - Theo Trí Thức Trẻ | 27/01/2022 02:32 PM

 
  thích
Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Garena NPH:

Nếu không có lỗi này thì chiến thắng của WBG và SofM trước V5 có lẽ đã không nhọc nhằn tới vậy.

Như chúng ta đã biết thì vào ngày hôm qua - 26/1, Weibo Gaming của SofM và những người đồng đội đã có một chiến thắng khá nhọc nhằn trước Victory Five. Điểm sáng lớn nhất bên phía WBG chính là SofM khi "thần rừng" người Việt đã có 2 ván thi đấu liên tiếp không bị hạ gục và giúp đội nhà giành chiến thắng. Bên cạnh đó thì chúng ta cũng thấy sự thích nghi của TheShy với đội tuyển mới khi anh chàng chấp nhận cầm Sion để bảo vệ cho đồng đội.

Tuy nhiên, ván đấu thứ 3 trong trận đấu kể trên vốn đã có thể diễn ra bớt vất vả hơn đối với Weibo Gaming nếu như TheShy không phải là nạn nhân của lỗi game và bị tước mất 1 mạng. Cụ thể thì khi xem lại ván 3 đó, người anh thân thiết của SofM - kRYST4L khẳng định rằng đáng lẽ ra TheShy đã có một tình huống đổi mạng với Rich ở phút thứ 12 của trận đấu. Mặc dù vậy hệ thống của Riot lại bị lỗi khi không tính sát thương gây ra từ Tàn Tích Bami và khiến TheShy mất oang 1 mạng hạ gục.

Xem lại trận WBG vs V5, người anh thân thiết của SofM bức xúc: TheShy bị Riot cướp đi 1 mạng - Ảnh 2.

Nên nhớ rằng dù Rich không đánh tay và kích hoạt sát thương từ Áo Choàng Gai nhưng TheShy vẫn có Tàn Tích Bami (trang bị kích hoạt khi tướng bị nhận sát thương) để gây damage lên đối thủ

Xem lại trận WBG vs V5, người anh thân thiết của SofM bức xúc: TheShy bị Riot cướp đi 1 mạng - Ảnh 3.

Tuy nhiên bằng một cách nào đó hệ thống của LMHT đã không tính lượng sát thương này và tước đi 1 mạng hạ gục của TheShy

Nếu như tình huống kể trên là một pha đổi mạng của TheShy thì tốc độ thăng tiến trang bị của tuyển thủ này chắc chắn sẽ nhanh hơn. Đương nhiên là với một tướng chống chịu như Sion thì 1 mạng không giúp TheShy gây nhiều sát thương hơn, tuy nhiên nó là đủ để giúp anh chàng kìm hãm sự thăng tiến sức mạnh của Aatrox trong tay Rich. Thực tế đã cho thấy rằng Rich là một người chơi Aatrox có "số má" và đã gây rất nhiều khó khăn cho WBG ở trận này.

Xem lại trận WBG vs V5, người anh thân thiết của SofM bức xúc: TheShy bị Riot cướp đi 1 mạng - Ảnh 4.

TheShy đã bị mất oan một mạng hạ gục vì lỗi game

Về cơ bản thì lỗi kể trên cũng chẳng quá nặng bởi nó không thay đổi cục diện trận đấu và WBG vẫn có được chiến thắng sau cùng. Tuy nhiên trong một hoàn cảnh khác thì 1 mạng hạ gục bị tước đi như vậy cũng có thể tạo ra sự khác biệt giữa việc thắng hay đường và ảnh hưởng trực tiếp tới kết quả trận đấu. Có lẽ đã tới lúc Riot cần rà soát thật kỹ các vị tướng, trang bị của mình nhằm đảm bảo chúng hoạt động chính xác nhất và tránh những lỗi đáng tiếc như trên.

https://gamek.vn/xem-lai-tran-wbg-vs-v5-nguoi-anh-than-thiet-cua-sofm-buc-xuc-theshy-bi-riot-cuop-di-1-mang-20220127113015285.chn