Xem Dragon Ball bao nhiêu năm trời liệu bạn đã biết về tuổi thực của Master Roshi, ông có thực sự bất tử?

Mirikatoji  - Theo Helino | 19/11/2019 02:30 PM

Master Roshi là một trong những nhân vật sống thọ nhất của Dragon Ball, vậy lời giải thích cho khả năng này của ông là gì?

Nếu bạn là fan của Dragon Ball thì có lẽ đã không còn lạ lẫm gì với nhân vật Quy Lão Tiên Sinh (Master Roshi hay Quy Lão Kame). Đây là vị sư phụ đầu tiên của Goku, dạy võ anh hồi nhỏ.

Ông là một người nhỏ nhắn, đầu trọc lóc, bộ râu bạc phơ và thường đeo kính râm. Đặc điểm nhận dạng của Master Roshi là cực kỳ "dê già", sẵn sàng phụt máu mũi nếu lỡ nhìn thấy ảnh nóng của các cô gái trẻ.

Xem Dragon Ball bao nhiêu năm trời liệu bạn đã biết về tuổi thực của Master Roshi, ông có thực sự bất tử? - Ảnh 1.

Tuy có nhiều thiếu sót thế nhưng đây là vị sư phụ mà Goku vô cùng kính trọng. Ông chính là người đã dạy Goku biết cách sử dụng tuyệt chiêu Kamekameha đã làm nên thương hiệu cho cả bộ truyện này.

Master Roshi cũng đặc biệt quan tâm tới học trò của mình khi tự giả mạo thí sinh để tham dự cuộc thi đấu võ, dạy cho đám đồ đệ một bài để chúng bớt tự mãn nếu thắng cuộc quá dễ dàng. Trong suốt bộ truyện, Goku vẫn liên tục tìm về để hỏi ý kiến và các lời khuyên của ông vì thực sự, chỉ có Master Roshi là người đủ kinh nghiệm và kiến thức nhất để trả lời những câu hỏi của anh.

Xem Dragon Ball bao nhiêu năm trời liệu bạn đã biết về tuổi thực của Master Roshi, ông có thực sự bất tử? - Ảnh 2.

Và giống như rất nhiều các nhân vật khác trong truyện tranh Dragon Ball, sư phụ Roshi đã từng bị giết trong một vài trận đánh và sau đó thì được hồi sinh lại nhờ sức mạnh của ngọc rồng. Tuy nhiên, có một sự thật ít ai biết đó là Master Roshi đang là người Trái Đất sống thọ nhất trong series, ông gần như không thể chết do tuổi cao sức yếu.

Vậy chính xác là ông đã bao nhiêu tuổi, và ông có thực sự là một người bất tử hay không? Chúng ta hãy cùng nhau đi tìm hiểu nhé.

Xem Dragon Ball bao nhiêu năm trời liệu bạn đã biết về tuổi thực của Master Roshi, ông có thực sự bất tử? - Ảnh 3.

Trong dòng thời gian của Dragon Ball thì có một vài tình tiết đã tiết lộ rằng sư phụ Roshi có tuổi thật trong khoảng từ 300 đến 350 và trong suốt quãng thời gian diễn ra của truyện thì mặc kệ cho các nhân vật khác có lớn khôn, thay đổi ra sao thì sư phụ Roshi vẫn gần như không thay đổi chút ngoại hình nào cả.

Nguyên nhân khiến Master Roshi có được khả năng được đồn đoán là do trước đó ông đã sở hữu một con phượng hoàng có thể ban cho chủ nhân của mình sự bất tử. Thế nhưng trong quá khứ nó đã chết vì do Roshi cho nó ăn nhầm thức ăn độc hại và điều này đã diễn ra trước khi Dragon Ball bắt đầu. Vì vậy hiện tại ông đã không còn sở hữu sức mạnh của con phượng hoàng này nữa, nhưng nó vẫn còn sức ảnh hưởng khiến cho ông không bị lão hóa như người bình thường.

Xem Dragon Ball bao nhiêu năm trời liệu bạn đã biết về tuổi thực của Master Roshi, ông có thực sự bất tử? - Ảnh 4.

Thêm một lời giải thích nữa cho sự việc này chính là trong một tập phụ của series Dragon Ball Super có tên "Goku and Krillin! Back to the Old Familiar Training Ground!" có nói đến việc ông đã giao cho 2 học trò của mình một nhiệm vụ đó là tìm một loại thảo mộc có tên là "Cây thiên đường". Theo như ông cho biết thì loại cây này có khả năng kéo dài cuộc sống của Roshi.

Nếu những điều trên là đúng thì Master Roshi không phải là một người bất tử- chính kiến thức và sức mạnh là nguyên nhân mang đến cho ông một tuổi thọ phi thường.