Xem đi xem lại suốt mười mấy năm trời, đây vẫn là 6 "plot twist" ít người biết nhất trong Tây Du Ký

K/DA  - Theo Helino | 28/07/2019 07:00 PM

Ngộ Không Truyền Kỳ
25/02/2014 NCB: SohaGame NPH:

Nắm chắc những điều này chính là chìa khóa để chúng ta có thể cảm nhận rõ được từng tình tiết, từng ý nghĩa cài cắm trong Tây Du Ký.

Nội hàm chân chính của Tây Du Ký

Mở đầu Tây Du Ký, tác giả Ngô Thừa Ân viết: "Dục trị tạo hóa hội nguyên công, tu khán Tây Du thích ách truyện", ý nói rằng: Muốn biết công của tạo hóa ra sao, muốn hiểu được ý nghĩa của đời người thế nào, vậy cần phải hiểu Tây Du Ký.

Xem đi xem lại suốt mười mấy năm trời, đây vẫn là 6 plot twist ít người biết nhất trong Tây Du Ký - Ảnh 1.

Bề mặt là câu chuyện trừ yêu diệt quái, nhưng thật ra nội hàm chân chính của Tây Du Ký là con đường hàng phục ma tính của một người tu hành. Thông qua câu chuyện thần thoại sang Tây Thiên thỉnh kinh, tác giả đã dẫn dắt chúng ta cách khắc phục nội tâm trên con đường nhân sinh, hàng phục tâm ma, cuối cùng lấy được Chân Kinh, thành tựu đời người.

4 người Tôn Ngộ Không sợ nhất trong Tây Du Ký

Tôn Ngộ Không vốn từng là kẻ không sợ đất không sợ trời, dám mang cái máu liều của mình để một mình đại náo thiên cung, giết hàng ngàn lính tướng không một chút ghê tay. Tuy nhiên đó cũng là cái dụng ý của tác giả khi dần dần đưa Tôn Ngộ Không vào một hành trình tu tâm dưỡng tính, biết trên biết dưới, và biết sợ.

Xem đi xem lại suốt mười mấy năm trời, đây vẫn là 6 plot twist ít người biết nhất trong Tây Du Ký - Ảnh 2.

Cái tên đầu tiên Ngộ Không ngán nhất chính là sư phụ Đường Tam Tạng - kiếp thứ 10 của Kim Thiền Tử, học trò Phật Tổ. Ban đầu Tôn Ngộ Không sợ Đường Tăng vì vòng Kim Cô và những câu thần chú tuy nhiên sau này, nó đã ít nhiều pha lẫn sự nể trọng và tình cảm sư đồ.

Xem đi xem lại suốt mười mấy năm trời, đây vẫn là 6 plot twist ít người biết nhất trong Tây Du Ký - Ảnh 3.

Người thứ hai mà Tôn Ngộ Không sợ một phép đương nhiên là Quan Âm Bồ Tát. Ngộ Không, trong nhiều lần bức xúc vì Đường Tăng, vì lũ yêu ma cản trở hành trình thỉnh kinh, cũng chỉ dám hờn trách Bồ Tát đôi ba câu giận dỗi, chứ đừng nói đến chuyện nộ khí xung thiên như cách chàng ta đối xử với Thần Tiên khác. 

Xem đi xem lại suốt mười mấy năm trời, đây vẫn là 6 plot twist ít người biết nhất trong Tây Du Ký - Ảnh 4.

Ngộ Không sợ Quan Thế Âm Bồ Tát, chắc chắn sẽ phải sợ Như Lai Phật Tổ. Một cái úp tay của Phật Tổ là đủ để Ngộ Không vốn đại náo thiên cung chẳng coi thiên binh thiên tướng ra gì cam tâm chịu bị núi đè, cũng là kiếp nạn lớn nhất của hắn.

Xem đi xem lại suốt mười mấy năm trời, đây vẫn là 6 plot twist ít người biết nhất trong Tây Du Ký - Ảnh 5.

Nhân vật thứ tư Ngộ Không trăm phần chịu thua, không ai khác, chính là người truyền dạy phép thuật võ công cho hắn: Bồ Đề Tổ Sư. Trong Tây Du Ký, Bồ Đề Tổ Sư đã từng nói với Tôn Ngộ Không thế này: "Ngươi từ bây giờ, định sinh bất lương, dù cho ngươi có hành hung, gây tai họa như thế nào, cũng không được nói là đệ tử của ta. Bằng không, ngươi chỉ cần nói nửa chữ thì ta cũng đã biết rồi, ta sẽ lột da tróc xương con khỉ nhà ngươi, phân thần hồn của ngươi ra làm 9 khúc, cho ngươi vạn kiếp không thể thoát thân được".

Xem đi xem lại suốt mười mấy năm trời, đây vẫn là 6 plot twist ít người biết nhất trong Tây Du Ký - Ảnh 6.

Mỗi yêu quái trên đường thỉnh kinh đều ẩn chứa ngụ ý sâu xa về tâm bản tính

Mỗi một yêu quái trên đường sang Tây Thiên đều có ngụ ý sâu xa chứ không phải chỉ là 81 kiếp nạn ngẫu nhiên. Hết thảy yêu quái đều là một ẩn dụ, là huyễn hóa của ma tính, đại biểu cho Danh - Lợi - Tình nơi thế gian đang trói buộc con người - thứ xuất phát từ ma tính của bản thân.

Xem đi xem lại suốt mười mấy năm trời, đây vẫn là 6 plot twist ít người biết nhất trong Tây Du Ký - Ảnh 7.

Ví dụ, Hắc Hùng Tinh xuất hiện trong hồi thứ 16 là do sân niệm của Ngộ Không xui khiến. Hắc Hùng Tinh nổi lửa thiêu hủy thiền viện Quan Âm, cũng chính là ma tính đang trở ngại người tu đắc chính quả.

Xem đi xem lại suốt mười mấy năm trời, đây vẫn là 6 plot twist ít người biết nhất trong Tây Du Ký - Ảnh 8.

Ngưu Ma Vương cũng là do ma tính của Ngộ Không biến hóa. Ban đầu, Ngưu Ma Vương cùng Tôn Ngộ Không kết bái huynh đệ, lực lượng ngang nhau, vậy nên phát hỏa cũng chính là bản thân đang so tài với chính mình.

Xem đi xem lại suốt mười mấy năm trời, đây vẫn là 6 plot twist ít người biết nhất trong Tây Du Ký - Ảnh 9.

Hồng Hài Nhi và Hỏa Diệm Sơn đều là ngọn lửa trong tâm. Nguyên nhân Hỏa Diệm Sơn hình thành là do năm xưa khi Tôn Ngộ Không chui ra từ lò Bát Quái, vì để trút cơn giận mà đá một miếng gạch chịu lửa xuống trần. Trong khi đó, Hồng Hài Nhi tượng trưng cho ngọn lửa thù hận. Hồng Hài Nhi phóng Tam Muội Chân Hỏa thiêu cháy Ngộ Không là ngụ ý rằng, một người luôn sống trong thù hận, thì cuối cùng sẽ chỉ làm tổn thương cái tâm của mình.

Xem đi xem lại suốt mười mấy năm trời, đây vẫn là 6 plot twist ít người biết nhất trong Tây Du Ký - Ảnh 10.

Sa Tăng trước khi thỉnh kinh chính là kẻ có nhiều ma tính nhất

Sa Tăng trong quá trình phò tá Đường Tăng luôn ôn tồn và hòa nhã, là một trợ thủ đắc lực của Tôn Ngộ Không. Nhìn đại thể, con người Sa Tăng trung hậu, thành thật và toát lên nhân cách một người chính trực. Tuy nhiên quá khứ "máu lạnh" của Sa Tăng đều nằm ở chiếc vòng được xâu lại với nhau bởi 9 tràng hạt.

Xem đi xem lại suốt mười mấy năm trời, đây vẫn là 6 plot twist ít người biết nhất trong Tây Du Ký - Ảnh 11.

Sa Tăng từng giải thích: "Ta ở nơi đây đã ăn thịt vô số người, từ trước đến giờ những người đi qua đây đều bị ta ăn thịt. Nước con sông này lông ngỗng cũng không thể nổi lên, nhưng kỳ lạ, chỉ có 9 cái đầu lâu của người đi lấy kinh này, là nổi lềnh bềnh trên mặt nước, không chìm xuống. Ta cho rằng đây là những vật lạ, nên đã lấy dây xâu lại thành một chuỗi vòng đeo lên cổ, để khi rảnh rỗi lấy ra xem".

Khi đến những cảnh này hãy thật tập trung nhé, hoàn những hạt sạn "siêu to khổng lồ thôi"

Nói gì thì nói, "nhặt sạn" trong bộ phim mình yêu thích vẫn là thói quen khó bỏ của các fan Tây Du Ký:

Xem đi xem lại suốt mười mấy năm trời, đây vẫn là 6 plot twist ít người biết nhất trong Tây Du Ký - Ảnh 12.

Khán giả hâm mộ Tây Ku Ký 1986 "xuyên không" đến tận Thiên đình để dự Hội Bàn Đào chăng?

Xem đi xem lại suốt mười mấy năm trời, đây vẫn là 6 plot twist ít người biết nhất trong Tây Du Ký - Ảnh 13.

Trong tập "Ăn trộm quả nhân sâm", bốn thầy trò Đường Tăng đã đến Ngũ Trang quán, trong cảnh hai tiểu tiên đồng xuất hiện, khán giả tinh mắt sẽ để ý thấy phía bên cạnh hành lang có ống dẫn nước hiện đại - một vật không phải của thời Đường

Xem đi xem lại suốt mười mấy năm trời, đây vẫn là 6 plot twist ít người biết nhất trong Tây Du Ký - Ảnh 14.

Đường Tăng "seo-phi" cùng nắp cống mới khai trương

Xem đi xem lại suốt mười mấy năm trời, đây vẫn là 6 plot twist ít người biết nhất trong Tây Du Ký - Ảnh 15.

Ủa đổi kiểu tóc hồi nào mà lẹ quá vậy?

Xem đi xem lại suốt mười mấy năm trời, đây vẫn là 6 plot twist ít người biết nhất trong Tây Du Ký - Ảnh 16.

Trời ơi! Dán bằng băng dính thế này thì đau chết con nhà người ta rồi!

Xem phim Tây Du Ký chơi game Tây Du Ký

Sư phụ Đường Tăng nhân từ, Tôn Ngộ Không gan dạ, Trq Bát Giới ham ăn, Sa Tăng điềm tĩnh - bốn nhân vật với bốn tính cách hoàn toàn đối lập nhưng sau tất cả, họ vẫn kề vai sát cánh, vượt qua mọi "thiên la địa võng" của bọn yêu quái. Đó chính là nguồn cảm hứng bất tận sản sinh ra các game online có đề tài Tây Du Ký, nổi bật nhất chính là Ngộ Không Truyền Kỳ với gần 3 triệu người chơi tích lũy.

Xem đi xem lại suốt mười mấy năm trời, đây vẫn là 6 plot twist ít người biết nhất trong Tây Du Ký - Ảnh 17.
Xem đi xem lại suốt mười mấy năm trời, đây vẫn là 6 plot twist ít người biết nhất trong Tây Du Ký - Ảnh 18.
Xem đi xem lại suốt mười mấy năm trời, đây vẫn là 6 plot twist ít người biết nhất trong Tây Du Ký - Ảnh 19.
Xem đi xem lại suốt mười mấy năm trời, đây vẫn là 6 plot twist ít người biết nhất trong Tây Du Ký - Ảnh 20.

Hình ảnh đông đúc, “nghẹt thở” thường thấy trong Ngộ Không Truyền Kỳ.

Không màu mè lòe mắt người chơi, nội dung của sản phẩm và cách xây dựng, duy trì cộng đồng của Ngộ Không Truyền Kỳ luôn là chìa khóa khiến tựa game này có sức thu hút ổn định theo năm tháng đến như vậy. "Đã nhiều năm trôi qua rồi, tôi vẫn muốn gửi một lời cảm ơn sâu sắc đến Ngộ Không Truyền Kỳ vì đã trở thành cầu nối cho anh em tôi gặp nhau. Đã lâu lắm rồi từ cái ngày đầu tiên ấy, nhưng chúng tôi vẫn vậy, vẫn nhiệt huyết, vẫn máu chiến, đơn giản vì niềm vui của bọn tôi là nhìn thấy anh em mỗi ngày, chia sẻ buồn vui công việc, gia đình. Game là ảo, nhưng tình cảm nơi đây chúng tôi dành cho nhau, luôn luôn là thật".

Để gia nhập vào đại gia đình Ngộ Không Truyền Kỳ, game thủ có thể truy cập tại:

Trang chủ: ngokhong.sohagame.vn

Fanpage: facebook.com/NgoKhongTruyenKy