Xem 10 phiên bản kinh dị bậc nhất của Batman trong dịp Halloween (P.2)

Stan  - Theo Helino | 29/10/2019 07:12 PM

Nhân dịp lễ hội Halloween đang đến gần, hãy cùng điểm qua 10 phiên bản Batman kinh dị bậc nhất từng xuất hiện trong thế giới truyện tranh của DC Comics nhé.

Trong phần trước, chúng ta đã cùng điểm qua 5 phiên bản kinh dị bậc nhất của Batman từng xuất hiện trong thế giới truyện tranh của DC Comics. Vậy trong bài hôm nay, hãy tìm hiểu về những cái tên còn lại trong danh sách này nhé.

6. Ma cà rồng Nosferatu Batman trong Batman: Nosferatu

Trong bộ truyện Batman: Nosferatu, Joker có tên gọi khác là Laughing Man, một người máy sát thủ được chế tạo từ những linh kiện điện tử cũng như những bộ phận cơ thể rời rạc của những bệnh nhân trong nhà thương điên Arkham. Ban đầu hắn là một ngôi sao trong những buổi trình diễn tâm linh của Arkham, nhưng tuy nhiên khi màn đêm buông xuống, Arkham sẽ thả hắn ra để lang thang khắp thành phố.

Xem 10 phiên bản kinh dị bậc nhất của Batman trong dịp Halloween (P.2) - Ảnh 1.

Laughing Man là người máy sát thủ được chế tạo từ những bộ phận cơ thể rời rạc của những bệnh nhân trong nhà thương điên Arkham.

Laughing Man đã sát hại Ủy viên Sở cảnh sát Metropolis Eschevin Gord-son cũng như công tố viên Dirk Gray-son trước khi rắp tâm sát hại Barbara Gord-son, con gái của Eschevin. May mắn cho Barbara, cô được cứu sống bởi Nosferatu Bruss Wayne-son (phiên bản Batman của vũ trụ này), người đã bị Arkham hãm hại và đẩy xuống một hố sâu.

Xem 10 phiên bản kinh dị bậc nhất của Batman trong dịp Halloween (P.2) - Ảnh 2.

Batman/Nosferatu kết liễu Joker/Laughing Man, chấm dứt nỗi kinh hoàng của thành phố Metropolis.

Tại đây, Bruss khám phá ra những hệ thống máy tính có tri thức cổ xưa của Metropolis, và cũng là những cỗ máy đã biến anh thành quái vật Nosferatu. Nosferatu sau đó đã kết liễu Laughing Man, chấm dứt nỗi kinh hoàng của thành phố Metropolis.

7. Batman trong Tales of the Dark Multiverse - Batman: Knightfall

Tuy là một câu chuyện xảy ra ở Đa vũ trụ Tối cùng với Batman Who Laughs, nhưng Tales of the Dark Multiverse - Batman: Knightfall lấy bối cảnh tương tự sự kiện Batman: Knightfall ở vũ trụ DC, khi Bane bẻ gãy lưng Batman và sát thủ Azrael Jean Paul-Valley buộc phải trở thành Batman mới. Tuy nhiên, khi Batman trở lại, anh đã không thể ngăn chặn Jean-Paul và bị hắn cắt rời đầu khỏi cơ thể, sau đó mang đến Wayne Tower giam giữ.

Xem 10 phiên bản kinh dị bậc nhất của Batman trong dịp Halloween (P.2) - Ảnh 3.

Batman trở nên biến chất sau khi hồi sinh, sở hữu cơ thể được làm từ một đàn dơi.

Mọi chuyện bắt đầu chuyển hướng khi một sát thủ trẻ tự xưng là con trai của Bane đến Gotham để giải thoát cho Bruce Wayne. Sau đó, nhờ có sự trợ giúp của Lady Shiva, Bruce Wayne được hồi sinh và trở thành một Batman có cơ thể làm từ một đàn dơi. Hắn lợi dụng con trai của Bane để kết liễu Jean-Paul Valley, sau đó sát hại cả những ân nhân cứu mạng của mình và trở lại làm Batman của Gotham.

8. Batman/Etrigan trong Batman & Demon: A Tragedy

Batman & Demon: A Tragedy là câu chuyện xảy ra khi Bruce Wayne thế chỗ Jason Blood để trở thành vật chủ của con quỷ khát máu Etrigan. Với sức mạnh vô tiền khoáng hậu, hắn sẵn sàng ra tay với những người chống đối hắn.

Xem 10 phiên bản kinh dị bậc nhất của Batman trong dịp Halloween (P.2) - Ảnh 4.

Bruce Wayne trở thành vật chủ của con quỷ khát máu Etrigan, kẻ sẵn sàng ra tay với những người chống đối hắn.

Mọi chuyện bắt đầu khi cuộc chiến tranh giữa thành Gotham và thành Metropolis buộc phải đi đến hồi kết, và phù thuỷ Merlin buộc phải triệu hồi con quỷ Etrigan để giành chiến thắng. Tuy nhiên, không còn cách nào khác để gửi Etrigan trở lại địa ngục, Merlin đành phải giam cầm con quỷ bên trong cơ thể Bruce Wayne.

Ở thời hiện đại, Merlin khi này đã cải trang thành Alfred Pennyworth, viên quản gia tận tuỵ của Bruce Wayne. Con quỷ Etrigan trở lại vào mỗi buổi đêm và trở thành nỗi kinh hoàng cho những tên tội phạm ở Gotham cũng như những người chống đối lại hắn.

9. Batman Damian Wayne ở tương lai

Ở một tương lai nơi mà Batman Dick Grayson qua đời, Robin Damian Wayne đã trở thành Batman of Bethlehem, người bảo hộ của Gotham. Không chỉ sở hữu những siêu năng lực hồi phục (có được khi Damian giao kèo với siêu tội phạm Dr. Hurt), Batman of Bethlehem còn là một Batman không ngại giết chóc kẻ thù.

Xem 10 phiên bản kinh dị bậc nhất của Batman trong dịp Halloween (P.2) - Ảnh 5.

Batman in Bethlehem là Batman mà Robin Damian Wayne sẽ trở thành trong tương lai.

Việc Dr. Hurt sau đó thuyết phục Tổng thống thả quả bom nguyên tử xuống Gotham sau đó đã thành công. Cả thành phố bị thổi bay, và có vẻ như Batman trở thành kẻ sống sót duy nhất nhờ vào giao kèo xưa kia. Thế nhưng bằng cách nào đó, Gotham đã trở lại như xưa, và Damian trở thành sư phụ của Batman Beyond Terry McGinnis.

10. Hồn ma Batman trong Batman: Creature of the Night

Batman: Creature of the Night là câu chuyện mang màu sắc thực tế, xoay quanh cuộc đời một người hâm mộ Batman có tên là Bruce Wainwright có cha mẹ bị giết bởi những tên kẻ trộm đột nhập khi cậu còn nhỏ. Câu chuyện kể về cuộc sống của Bruce bên cạnh những nhân vật phụ như người bác Alton Frederick, viên cảnh sát Gordon Hoover, cô trợ lý Robin Helgeland,...

Xem 10 phiên bản kinh dị bậc nhất của Batman trong dịp Halloween (P.2) - Ảnh 6.

Hồn ma Batman Tommy Wainwright, người anh em sinh đôi đã qua đời của Bruce Wainwright.

Nhưng sự xuất hiện của những con người bình thường nơi đây cũng không thể không kể đến cái bóng y hệt con dơi luôn xuất hiện trên bầu trời thành phố Massachusetts mỗi buổi tối để gieo rắc nỗi kinh hoàng cho giới tội phạm nơi đây. Bóng ma này thật ra là linh hồn của Tommy, người anh em sinh đôi đã khuất của Bruce Wainwright.