Xem 10 phiên bản kinh dị bậc nhất của Batman trong dịp Halloween (P.1)

Stan  - Theo Helino | 26/10/2019 02:28 PM

Nhân dịp lễ hội Halloween đang đến gần, hãy cùng điểm qua 10 phiên bản Batman kinh dị bậc nhất từng xuất hiện trong thế giới truyện tranh của DC Comics nhé.

Nhân dịp lễ hội Halloween đang đến gần, hãy cùng điểm qua 10 phiên bản Batman kinh dị bậc nhất từng xuất hiện trong thế giới truyện tranh của DC Comics nhé.

1. Batman Who Laughs trong Dark Nights: Metal

Vốn là một cư dân của Đa vũ trụ Tối, Batman Who Laughs là một phiên bản tương lai khi Batman quyết định ra tay kết liễu mạng sống của Joker, dẫn đến việc mắc phải cái bẫy mà Joker đã giăng ra: biến Batman thành một Joker thứ hai.

Xem 10 phiên bản kinh dị bậc nhất của Batman trong dịp Halloween (P.1) - Ảnh 1.

Batman Who Laughs, một trong những phiên bản Batman đáng sợ nhất từng xuất hiện.

Trở nên điên loạn, Batman ra tay tàn sát toàn bộ Batman Family, sau đó là Justice League và cả gia đình Superman, cho đến những thần thánh trong vũ trụ của hắn. Không một ai có thể ngăn cản Batman Who Laughs. Trở thành thủ lĩnh của những Batman xấu xa trong cuộc xâm lăng của Barbatos trong sự kiện Dark Nights: Metal, Batman Who Laughs tiếp tục gieo rắc nỗi kinh hoàng và suýt chút nữa đã thành công, nếu như Batman không hợp sức cùng Joker để hạ gục hắn. Hiện tại, Batman Who Laughs đã bị Batman vô hiệu hoá và giam giữ bên dưới Hall of Justice, trụ sở của Justice League.

2. Ma cà rồng Batman trong Batman & Dracula

DC từng giới thiệu đến độc giả một phiên bản ma cà rồng Batman trong loạt truyện nổi tiếng Batman & Dracula.

Xem 10 phiên bản kinh dị bậc nhất của Batman trong dịp Halloween (P.1) - Ảnh 2.

Ma cà rồng Batman, người đã giết chết ma cà rồng khét tiếng Dracula ở vũ trụ của anh.

Sau khi nhiều vụ giết người bằng cách rạch cổ nạn nhân ở Gotham xảy ra, Batman ở vũ trụ này bắt đầu đụng độ với những ma cà rồng, sau cùng anh bị cắn bởi một ma cà rồng nữ tốt bụng tên Tanya để có thể chiến đấu với thủ phạm - không ai khác ngoài ma cà rồng khét tiếng Dracula. Nhờ có máu ma cà rồng của Tanya, anh đã có thể giết chết Dracula, chấm dứt nỗi kinh hoàng của thành phố Gotham.

3. Quái vật dơi Batman trong Batman: The Doom that Came to Gotham

Lấy cảm hứng từ câu chuyện The Doom that Came to Sarnath của nhà văn kinh dị nổi tiếng H.P. Lovecraft và được sáng tác bởi cha đẻ của Quỷ Đỏ Hellboy Mike Mignola, không ngoa khi nói rằng phiên bản Batman này là sự kết hợp giữa Batman và Hellboy.

Xem 10 phiên bản kinh dị bậc nhất của Batman trong dịp Halloween (P.1) - Ảnh 3.

Batman biến thành quái vật sau khi bị ảnh hưởng bởi ma thuật của Ra’s al Ghul.

Ở vũ trụ này, Bruce Wayne đụng độ với những chuyện kỳ lạ khi anh kết thúc cuộc thám hiểm của mình và trở lại Gotham. Sau đó, anh phát hiện ra rằng Iog-Sotha, con quái thú khổng lồ sinh sống ở rìa vũ trụ đang được triệu hồi đến Trái Đất bởi tên pháp sư xấu xa Ra’s al Ghul. Trong cuộc chiến đấu với Ra’s, Bruce bị biến thành một quái vật dơi gớm ghiếc. Tuy là một con quái vật sống ẩn dật, thế nhưng Bruce Wayne vẫn tuyên bố rằng anh sẽ luôn sẵn sàng nếu như thành phố Gotham cần đến anh.

4. Xác sống Batman trong vũ trụ DCeased

Mọi chuyện bắt đầu khi Darkseid bắt cóc Black Racer, thần chết của những New Gods, rồi truyền máu của thực thể này sang cho Cyborg. Sở hữu Anti-Life Equation, Darkseid trở nên điên loạn và nhảy xuống hố lửa của Apokolips khiến cả hành tinh nổ tung. Tay sai của Darkseid, DeSaad, khi ấy đã mang Cyborg trở lại Trái Đất khiến anh vô tình lây nhiễm thứ virus trong cơ thể mình sang nhiều người khác, qua màn hình của những thiết bị điện tử.

Xem 10 phiên bản kinh dị bậc nhất của Batman trong dịp Halloween (P.1) - Ảnh 4.

Batman trở thành xác sống, lây nhiễm virus của Anti-Life Equation sau khi bị Nightwing cắn.

Không phải những xác sống thông thường, những xác sống này cố gắng gieo rắc cái chết trên Trái Đất càng nhiều càng tốt. Batman trở thành một nạn nhân sau khi bị Nightwing cắn, và điều này khiến anh phải mặc bộ trang phục của Mr. Freeze để làm chậm quá trình lây nhiễm virus. Khi Batman bị virus kiểm soát tâm trí hoàn toàn, viên quản gia Alfred đã phải giết anh để ngăn việc Batman lây nhiễm virus sang những người khác.

5. Batman/Joker trong Batman: Two Faces

Batman: Two Faces là một bộ truyện tranh lấy bối cảnh cuối thế kỷ 19, dựa theo tác phẩm lừng danh Bác sĩ Jekyll và ông Hyde của nhà văn Robert L. Stevenson, kể về một vị bác sĩ có tên là Henry Jekyll có khả năng biến đổi thành một nhân vật hoàn toàn khác là ông Hyde bằng cách uống một loại huyết thanh.

Xem 10 phiên bản kinh dị bậc nhất của Batman trong dịp Halloween (P.1) - Ảnh 5.

Batman: Two Faces là câu trả lời cho câu hỏi: Sẽ ra sao nếu như Batman và Joker cùng trú ngụ trong một cơ thể?

Mọi chuyện bắt đầu khi Bruce Wayne tìm cách chữa khỏi bệnh tâm thần của Two-Face Harvey Dent. Sau khi chế xong thành phẩm, anh tự thử nghiệm với chính bản thân mình, sở hữu sức mạnh siêu phàm và quyết định trở thành Bat-Man.

Cùng lúc này, một tên sát nhân hàng loạt có biệt danh là Joker bắt đầu xuất hiện. Tuy nhiên, khi Bat-Man đến gặp Two-Face để chữa bệnh và hé lộ thân phận thực sự của mình là Bruce Wayne, anh đã không thể kiểm soát được và trở thành… Joker. Đó chính là ảnh hưởng từ thứ thuốc mà anh đã chế tạo để chữa bệnh cho Two-Face.

Xem 10 phiên bản kinh dị bậc nhất của Batman trong dịp Halloween (P.1) - Ảnh 6.

Bat-Man quyết định hy sinh bản thân mình để tiêu diệt Joker một lần và mãi mãi.

Bat-Man/Joker sau đó đã vật lộn với Two-Face và suýt nữa rơi xuống đất từ trên một toà nhà cao tầng, nhưng may mắn được Two-Face giữ tay lại. Nhận ra không còn cách nào khác, Bruce Wayne van xin Two-Face buông tay ra để mình có thể yên nghỉ. Nhận được thứ thuốc chữa bệnh từ Bruce Wayne, Two-Face trở lại là Harvey Dent và quyết tâm trở thành Batman mới của Gotham.

(Còn tiếp)