Xe chở hàng chục chiếc card đồ họa RTX 3000 series trị giá hàng tỷ đồng bị đánh cắp

TVG  - Theo Trí Thức Trẻ | 09/11/2021 10:30 AM

Nhiều chiếc card đồ họa cao cấp đã bị đánh cắp.

Cuối năm 2021, chúng ta vẫn đang sống trong thời kỳ đại dịch lẫn sự thiếu hụt chip lớn gây ra tình trạng khan hiếm PS5 và card đồ họa. Nhu cầu về card đồ họa mới chưa bao giờ cao hơn, khi một số dòng card đồ họa của NVIDIA hiện có giá thị trường gấp đôi giá khi chúng ra mắt.

Xe chở hàng chục chiếc card đồ họa RTX 3000 series trị giá hàng tỷ đồng bị đánh cắp - Ảnh 1.

Với giá trị lên tới hàng nghìn USD thì card đồ họa bỗng nhiên trở thành một miếng mồi mới cho các tên trộm. Khi các ngân hàng di chuyển nhiều tiền mặt như vậy, họ sử dụng xe tải bọc thép. Nhưng đối với card đồ họa, các nhà sản xuất lại sử dụng những chiếc xe vận tải thông thường để chuyển các lô hàng card đồ họa có trị hàng hàng triệu USD.

Điển hình là nhà sản xuất EVGA gần đây đã trở thành nạn nhân của vụ cướp đường cao tốc - theo đúng nghĩa đen. EVGA đã đăng một bản cập nhật trên diễn đàn của mình hai ngày trước để thông báo cho người dân California rằng một chiếc xe tải chở đầy những chiếc card đồ họa RTX 30-series hoàn toàn mới đã bị đánh cắp và khuyến cáo mọi người không nên mua lại những chiếc card đồ họa bị đánh cắp này.

Xe chở hàng chục chiếc card đồ họa RTX 3000 series trị giá hàng tỷ đồng bị đánh cắp - Ảnh 2.

Hình ảnh minh họa

"Xin quý khách hàng lưu ý rằng vào ngày 29 tháng 10 năm 2021, một lô hàng card đồ họa EVGA GeForce RTX 30-Series đã bị đánh cắp từ một chiếc xe tải trên đường từ San Francisco đến trung tâm phân phối Nam California của chúng tôi", một giám đốc sản phẩm EVGA viết. "Những card đồ họa này đang có nhu cầu cao và mỗi chiếc có giá trị bán lẻ ước tính từ $329 đến $1959."

EVGA cũng nhắc nhở mọi người rằng mua hoặc nhận tài sản bị đánh cắp là một tội phạm theo luật tiểu bang và liên bang. Nhưng quan trọng hơn, EVGA biết số đăng ký của từng card màn hình bị đánh cắp và sẽ không để bất kỳ chiếc card nào trong số đó được bảo hành.