Xbox thế hệ tiếp theo có thể mạnh hơn gấp mấy lần PS5 ?

TVG  - Theo Helino | 27/04/2019 09:43 AM

Microsoft vẫn chưa cung cấp một thông tin cụ thể nào về cấu hình của Xbox thế hệ tiếp theo, tuy nhiên theo nhà báo Ainsley Bowden từng nói chuyện với "nhiều chuyên gia trong ngành" đã có một tuyên bố gây chấn động: "Xbox thế hệ tiếp theo thậm chí còn mạnh hơn cả PS5".

Trong tuần vừa qua, những thông tin đầu tiên vệ hệ máy Playstation 5 đang khiến cộng đồng game thủ trên thế giới vô cùng xôn xao. Nhưng trong lúc các thông tin về PS5 bị rò rỉ thì vẫn chưa hề có bất kỳ một thông tin nào về thế hệ tiếp theo của Xbox - đối thủ truyền kiếp của Playstation.

Microsoft vẫn chưa cung cấp một thông tin cụ thể nào về cấu hình của Xbox thế hệ tiếp theo, tuy nhiên theo nhà báo Ainsley Bowden từng nói chuyện với "nhiều chuyên gia trong ngành" đã có một tuyên bố gây chấn động: "Xbox thế hệ tiếp theo thậm chí còn mạnh hơn cả PS5".

Xbox thế hệ tiếp theo có thể mạnh hơn gấp mấy lần PS5 ? - Ảnh 1.

Trên Twitter, Ainsley Bowden tuyên bố rằng Xbox thế hệ tiếp theo dự kiến ​​sẽ có các thông số cấu hình thậm chí còn tiên tiến hơn bất cứ thứ gì Sony tiết lộ cho đến nay về PS5. Ông cũng lưu ý rằng Xbox thế hệ tiếp theo sẽ có tên là "Anaconda", khác hoàn toàn với cái tên "Project Scarlett" từng được rò rỉ trước đây.

Đây là một điều khá bất ngờ cho cộng đồng game thủ khi mà các thông số cấu hình của PS5 được Sony xác nhận khá là ấn tượng, có thể chơi game ở độ phân giải lên tới 8K, hỗ trợ cả công nghệ Ray Tracing tân tiến. Ngoài ra PS5 sẽ có khả năng tương thích ngược với những tựa game từng phát hành trên PS4 và tiếp tục được hỗ trợ hệ thống chơi game Playstation VR. Nếu đúng như nhà báo Ainsley Bowden tuyên bố thì Xbox thế hệ tiếp theo sẽ còn có thông số cấu hình kinh khủng hơn cả PS5, đây sẽ là một cỗ máy console đáng kinh ngạc.

Nếu thông số cấu hình của Xbox thế hệ tiếp theo kinh khủng như vậy, đây sẽ là một đòn đánh chí mạng đối với PS5 khi mà đa phần game thủ trên thế giới trước khi mua một máy console để chơi game, họ thường quan tâm đến cấu hình của console trước khi chọn mua. Phần cứng tốt hơn có nghĩa là chơi game mượt mà hơn và đồ họa sáng hơn, điều này có thể giúp Microsoft tạo ra tất cả sự khác biệt trong cuộc chiến console với Sony.

Xbox thế hệ tiếp theo có thể mạnh hơn gấp mấy lần PS5 ? - Ảnh 2.

Tuy nhiên nếu phần cứng có khủng đến mấy mà không có game hay để chơi thì Xbox thế hệ tiếp theo cũng sẽ không thể thành công được. Thất bại lớn nhất của Microsoft trên Xbox One đó chính là thiếu game độc quyền chất lượng. Sony đã độc quyền những bom tấn kinh điển của làng game như Uncharted 4: A Thief's, God Of War, Horizon Zero Dawn, Marvel's Spider và một số tựa game khác. Ngược lại, Microsoft chỉ có một vài game đáng chú ý, như Gears Of War 4, Halo 5: Guardians, Sea Of Thief và các phần game của series Forza. Điều này có thể thay đổi trong tương lai khi mà gần đây Microsoft đã thực hiện một số giao dịch mua lại các studio game lớn như Ninja Theory và Obsidian để biến những hãng game này thành độc quyền của chính mình.

Tuyên bố của Ainsley Bowden vẫn chưa được Microsoft xác nhận cho nên chúng ta phải đợi đến hội chợ E3 năm nay, được tổ chức vào ngày 9 tháng 6 tới đây thì chúng ta mới có thể biết được Xbox thế hệ tiếp theo sẽ khủng như thế nào, có mạnh hơn PS5 như tuyên bố của Ainsley Bowden hay không.