Xbox thế hệ mới sẽ được Microsoft áp dụng GDDR6, đảm bảo mạnh khủng khiếp

Bắp  - Theo Helino | 23/04/2018 10:20 AM

 
  thích

Hệ máy console thế hệ tiếp theo của Xbox sẽ được áp dụng các công nghệ phần cứng mới để đáp ứng được nhu cầu của game mới trên thị trường.

Microsoft đang tích cực tìm kiếm kỹ sư có đủ khả năng đảm nhận việc dẫn dắt đội phát triển phần cứng đồng thời lãnh đạo và đưa ra các giải pháp khả quan nhất trong việc phát triển DRAM dành cho hệ console Xbox cả hiện tại lẫn tương lai.

Theo danh sách yêu cầu về công việc mà Microsoft có đề cập tới và đưa ra tại trụ sở ở Redmond, ứng cử viên lý tưởng cho công việc này là người có khả năng kết nối các công nghệ bộ nhớ hiện tại với những công nghệ tiên tiến hơn trong tương lai. Tất nhiên việc hiểu biết các nguyên tắc kỹ thuật cơ bản và cốt lõi cũng như có nền tảng kiến thức sâu rộng về công nghệ DDR3 và GDDR5 là việc cần thiết. Ngoài ra, yêu cầu về bộ nhớ ở việc phát triển hệ Xbox mới cũng được đề cập đến, và ở đây là DDR3, GDDR5, GDDR6 và tất nhiên là những công nghệ DRAM mới.

Vấn đề tích hợp các giải pháp cho bộ nhớ đã nêu trên sao cho phù hợp cũng bị hạn chế rất nhiều bởi vô vàn yếu tố có thể kể đến như sức mạnh, chi phí, độ đảm bảo về hiệu năng. Công việc này đòi hỏi kỹ sư xác định yêu cầu của hệ thống cho từng giải pháp đó, tạo ra các đặc tả về nó, làm việc trong một nhóm nội bộ, nhận những yêu cầu của đối tác và nhà cung cấp khác nữa, xác định và sau đó hoàn thành các đặc tính sao cho đáp ứng chúng một cách hoàn hảo. Đây là một vài thông tin khác mà yêu cầu về công việc của Microsoft đề cập đến. Ngoài ra công ty cũng đang tìm kiếm một kỹ sư đảm nhận về mảng lưu trữ cho hệ console Xbox.

Hệ console chủ chốt hiện tại của Microsoft hiện tại là Xbox One X, với bộ nhớ GDDR5 12GB, trong khi Xbox One S sử dụng DDR3 8GB. Sự xuất hiện của GDDR6 trong các thế hệ kế tiếp là hoàn toàn hợp lý, tiết kiệm cả chi phí sản xuất cũng như tối ưu hóa bộ nhớ. Không những thế cả NVIDIA và AMD đều sẽ sử dụng công nghệ này cho những GPU sắp tới của họ.

Đây chính là phòng khách sạn thiên đường của game thủ, ai cũng mê tít