Xbox Series S dù giá siêu rẻ nhưng CPU lại nhanh hơn cả PS5

TVG  - Theo Pháp luật và bạn đọc | 11/09/2020 11:52 AM

Mặc dù bé nhỏ và giá rẻ như thế, tuy nhiên có vẻ như sức mạnh của Xbox Series S sẽ mạnh hơn cả PS5.

Vào ngày 8/9 vừa qua, hệ máy chơi game console giá rẻ thế hệ tiếp theo của Microsoft mang tên Xbox Series S đã chính thức ra mắt với giá chỉ 299 USD. Mẫu Xbox giá rẻ này có thiết kế hình chữ nhật màu xám giống Xbox One S với một tấm thoát nhiệt hình tròn lớn ở mặt trước (tương tự một chiếc loa), nó mỏng và nhỏ hơn khá nhiều so với Xbox Series X. Xbox tuyên bố rằng Series S là "Xbox nhỏ nhất từ ​​trước đến nay". Mặc dù bé nhỏ và giá rẻ như thế, tuy nhiên có vẻ như sức mạnh của Xbox Series S sẽ mạnh hơn cả PS5.

Xbox Series S dù giá siêu rẻ nhưng CPU lại nhanh hơn cả PS5 - Ảnh 1.

Cụ thể một biên tập viên cao cấp cho The Verge đã tăng tải một tweet trên mạng xã hội Twitter ngày hôm nay rằng Microsoft đã xác nhận thông số kỹ thuật CPU của Xbox Series S. Theo đó Microsoft không có ý định cắt giảm sức mạnh của Xbox rẻ hơn hoặc biến nó thành một trải nghiệm kém chất lượng cho người chơi. Microsoft quyết định rằng Xbox Series X đắt tiền hơn sẽ sử dụng cùng CPU 3,6GHz với Xbox Series S có giá rẻ hơn đến 100 USD. Điều này giúp cả Xbox Series S và X đều có sức mạnh phần cứng cực kỳ nhanh, nhanh hơn nhiều so với PS5 được dự đoán sẽ có giá tương đương với Xbox Series X.

Cả Xbox Series S và X đều sử dụng cùng một CPU, vì vậy sự khác biệt chính giữa các hệ máy console Xbox mới là Xbox Series S rẻ hơn sẽ chỉ có khoảng 500 GB dung lượng lưu trữ (mặc dù người chơi có thể mua thẻ mở rộng 1TB) và GPU tốt hơn trên Xbox Series X. CPU của PS5 được báo cáo là chạy ở tốc độ 3,5 GHz, trong khi Xbox Series S có thể lên đến 3,6 GHz. Đó không phải là một sự khác biệt quá lớn, nhưng điều thú vị là một hệ máy console giá rẻ chỉ 299 USD chạy nhanh hơn cả PS5.

Xbox Series S dù giá siêu rẻ nhưng CPU lại nhanh hơn cả PS5 - Ảnh 2.

Điều đáng chú ý là người dùng Xbox Series S cũng có quyền truy cập vào các công nghệ thế hệ tiếp theo như Ray Tracing và thời gian tải nhanh hơn, có nghĩa là ngoài SSD vượt trội của Sony, nó khá ngang ngửa với PS5 trong hầu hết các trải nghiệm chơi game thông thường. Thực tế là Xbox Series S sẽ có sẵn với giá chỉ 299 USD, biến nó trở thành hệ máy console tiếp theo rẻ nhất trên thị trường game, thật đáng kinh ngạc.

Xbox Series S dù giá siêu rẻ nhưng CPU lại nhanh hơn cả PS5 - Ảnh 3.

Warren cho biết thêm rằng anh ấy tò mò muốn xem Xbox Series S chạy tốt như thế nào ở "1220 p" và anh ấy rất ấn tượng rằng các thông số kỹ thuật của Xbox Series S vẫn tốt trong một chiếc máy nhỏ hơn, rẻ hơn. Độ trung thực của đồ họa là điểm khác biệt chính giữa Xbox Series S và X, vì vậy nếu game thủ thực sự đầu tư vào chất lượng hình ảnh từ 4K cho đến 8K, thì có thể bỏ thêm 200 USD.

Cả Xbox Series S và Xbox Series X đều được bán ra vào ngày 10 tháng 11 tới đây.