Xbox Project Scarlett được trang bị CPU 8 lõi, 16 GB RAM, mạnh gấp đôi Xbox One như chưa sánh bằng PS5

TVG  - Theo Helino | 18/12/2019 11:28 AM

Năm 2020 chỉ còn cách vài tuần nữa, các cuộc thảo luận về hệ máy console tiếp theo của Sony và Microsoft đã bắt đầu nóng lên.

Năm 2020 chỉ còn cách vài tuần nữa, các cuộc thảo luận về hệ máy console tiếp theo của Sony và Microsoft đã bắt đầu nóng lên. Hiện tại, Microsoft vẫn tiếp tục tung các thông tin mơ hồn về Xbox Project Scarlett nhưng rõng ràng hãng đang nhắm đến việc đánh bại được đối thủ Sony, không như thất bại của Xbox One. Những tin đồn mới liên quan đến hệ máy console tiếp theo vẫn tiếp tục rò rỉ và trong đó, thông tin về cấu hình cực khủng sẽ được trang bị trên Xbox Project Scarlett được nhiều game thủ quan tâm.

Xbox Project Scarlett được trang bị CPU 8 lõi, 16 GB RAM, mạnh gấp đôi Xbox One như chưa sánh bằng PS5 - Ảnh 1.

Thông tin mới nhất đến từ Nibellion trên Twitter, người đã từng rò rỉ nhiều thông tin chính xác trước đó. Theo anh, Xbox Project Scarlett là một dự án về hai hệ máy console khác nhau của Microsoft, một điều mà nhiều game thủ đã từng nghe trong quá khứ. Hệ máy console đầu tiên có tên mã Anaconda, đây là phiên bản cao cấp hơn với CPU có khả năng lên tới 12 teraflop (sức mạnh tính toán).

Xbox Project Scarlett được trang bị CPU 8 lõi, 16 GB RAM, mạnh gấp đôi Xbox One như chưa sánh bằng PS5 - Ảnh 2.

Phiên bản thứ 2 có tên mã Lockhart, sẽ là lựa chọn hợp lý hơn cho nhiều game thủ với mức giá vô cùng rẻ. Có thể coi đây là Xbox Lite bởi vì phiên bản này chỉ được trang bị CPU có khả năng 4 teraflop mà thôi. Cả hai hệ máy sẽ có 16 GB RAM và tám lõi CPU 3,5 GHz, mặc dù Anaconda sẽ có hiệu xuất cao hơn một chút cho mỗi nhân CPU. Tuy nhiên, yếu tố ấn tượng hơn đối với cả hai hệ máy là được trang bị công nghệ độc quyền của NVMe SSD để tăng tốc độ đọc và giảm đáng kể thời gian load game, nếu không muốn nói là loại bỏ hoàn toàn.

Xbox Project Scarlett được trang bị CPU 8 lõi, 16 GB RAM, mạnh gấp đôi Xbox One như chưa sánh bằng PS5 - Ảnh 3.

Để so sánh thì Xbox One X chỉ được trang bị CPU 6 teraflop, trong khi đó thì Xbox One S là 1,4 teraflop. Xbox One X cũng chỉ được trang bị 9GB RAM để chạy game và HĐH. Như vậy, phiên bản Xbox cao cấp có tên Anaconda dường như sẽ có sức mạnh gấp 4 đến 5 lần so với Xbox One X. Còn đối với hệ máy PS5 của đối thủ Sony thì theo một số tin đồn, hệ máy PS5 sẽ sử dụng CPU Zen 2 thế hệ thứ 3, GPU Navi 14.2 teraflops (mạnh ngang RTX 2080 Ti). Kèm theo ổ SSD cho module phần cứng mới thay vì các kiểu ổ cứng cũ trên PS4, cho tốc độ đọc siêu nhanh và giảm tối thiểu thời gian tải. Đây chỉ là tin đồn, cho nên ở thời điểm hiện tại chúng ta chưa thể so sánh xem Xbox Project Scarlett hay PS5 mạnh hơn.

Xbox Project Scarlett được trang bị CPU 8 lõi, 16 GB RAM, mạnh gấp đôi Xbox One như chưa sánh bằng PS5 - Ảnh 4.

Mặc dù Sony đã cởi mở hơn một chút về các kế hoạch cho PS5, nhưng về phía Microsoft vẫn chưa thấy nhiều thông tin chính thức về Xbox Project Scarlett. Trên thực tế, Phil Spencer - ông chủ Xbox đang thử nghiệm Xbox Project Scarlett ngay tại nhà để xem liệu hệ máy có đáp ứng được nhu cầu thực tế của game thủ hay không.