Xbox One "siêu cấp" mới sẽ mạnh hơn máy cũ tới 4,5 lần

F.F Chocobo  - Theo Trí Thức Trẻ | 19/06/2016 05:00 AM

 
  thích

Sau khi bị Sony bỏ xa trong giai đoạn đầu tiên, Microsoft đang rục rịch trở lại cuộc chiến console với mẫu Xbox One Scorpio mới.

Như chúng ta đã biết tại sự kiện E3 2016 vừa qua, bên cạnh việc giới thiệu mẫu Xbox One S với kích thước nhỏ gọn hơn tới 40% Microsoft còn khiến cho cộng đồng game thủ cảm thấy hào hứng với một phiên bản Xbox One cực mạnh mang tên mã Scorpio, hứa hẹn mang lại khả năng xử lý không thua kém gì so với những cỗ PC chơi game thời thượng hiện nay.


Hình ảnh minh họa cho mẫu Xbox One thế hệ mới - Scorpio.

Hình ảnh minh họa cho mẫu Xbox One thế hệ mới - Scorpio.

Mặc dù cấu hình cụ thể của Scorpio chưa được công bố tại E3 nhưng qua cuộc phỏng vấn mới đây với ông Phil Spencer - phụ trách mảng game của Microsoft thì xem ra nó hứa hẹn sẽ là một cỗ máy đáng để game thủ trông đợi. "Scorpio mạnh hơn nhiều so với Xbox One gốc khoảng 4 lần rưỡi. Khả năng tính toán lên tới 6 teraflop chắc chắn cũng sẽ có ảnh hưởng tới các tựa game phát triển dành cho Xbox One sau này. " - ông Spencer phát biểu.

Dự kiến Scorpio sẽ bắt đầu được bán ra vào mùa nghỉ lễ năm 2017, vẫn còn khá nhiều thời gian để các kĩ sư của Microsoft tính toán cân bằng giữa các yếu tố quan trọng làm nên một hệ máy chơi game như: Sức mạnh phần cứng, điện năng tiêu thụ, nhiệt lượng tỏa ra, giá thành sản xuất và đó nhiều khả năng là lý do cấu hình Scorpio chưa được tiết lộ ở E3 2016.

Điều quan trọng là nếu những gì mà ông Spencer khẳng định ngày hôm nay là chính xác thì Xbox One sẽ khắc phục được nhược điểm lớn nhất trước kình địch PS4 là cấu hình yếu hơn trong khi giá thành vẫn ngang bằng. Cuộc chiến máy chơi game thế hệ thứ 8 vì thế mà cũng sẽ có sự xáo trộn về vị trí chứ không còn là sân chơi của riêng Sony như hiện tại nữa.

Tất nhiên Sony cũng không ngồi yên trước động thái này, thể hiện qua việc đại diện hãng đã xác nhận một phiên bản PS4 mạnh hơn mang tên mã Neo hướng đến tiêu chuẩn 4K đang được phát triển. Dù vậy hãng game Nhật Bản lại không hề đả động gì tới mẫu máy chơi game này tại kì hội chợ E3 vừa qua.

Về phần Xbox One S, mẫu máy chơi game này theo Microsoft tiết lộ sẽ chính thức có mặt trên thị trường kể từ tháng 8 với giá 300 USD (tương đương gần 7 triệu VND).

>> Sau tất cả, thứ "ngu xuẩn" nhất của Xbox One đã biến mất hoàn toàn