Soi body của Thor trong God of War: Ragnarok – có thực sự "béo phì"?

Lê Hảo  - Theo Trí Thức Trẻ | 12/09/2021 02:05 PM

Tạo hình của Thor trong God of War: Ragnarok đã tạo nhiều phản ứng trái chiều.


Soi body của Thor trong God of War: Ragnarok – có thực sự béo phì? - Ảnh 1.

Sau khi công bố trailer đầu tiên của God of War: Ragnarok, studio Santa Monica đã công bố tạo hình chính thức của những nhân vật sẽ xuất hiện trong game.

Vào ngày 10 tháng 9 vừa qua, sự kiện Playstation Showcase 2021 đã chính thức diễn ra trong sự hào hứng của game thủ. Ít ai có thể phản đối rằng tâm điểm của sự kiện chính là trailer đầu tiên của God of War: Ragnarok.

Sau khi trailer được công bố, hãng phát triển cũng đã chia sẻ tạo hình chính thức của nhiều nhân vật trong game. Trong số đó, nổi bật nhất có lẽ chính là thần sấm xét Thor.

Tạo hình của Thor đã gây ra nhiều tranh cãi. Nhiều bình luận cho rằng đây là một Thor bê tha, lười luyện tập, tương tự như như Thor xuất hiện trong bộ phim Avengers: Endgame.

Tuy nhiên, thể hình của Thor thực chất là đúng với lịch sử và có phần thực tế. Cụ thể hơn, Thor trong Ragnarok đã được xây dựng dựa trên hình ảnh của các Strongman (lực sĩ).

Khác với các vận động viên thể hình (Bodybuilder) – những người luyện tập để nhắm đến sự hoàn mỹ của cơ thể - các Strongman luyện tập để đạt được sức mạnh cao nhất. Trên cơ thể của các Strongman luôn có một lượng mỡ nhất định vì mỡ là nguồn năng lượng giúp cho họ hoạt động.

Soi body của Thor trong God of War: Ragnarok – có thực sự béo phì? - Ảnh 2.

Sự khác biệt giữa Bodybuilder (trên) và Strongman (dưới)

Thậm chí, chính các Bodybuilder cũng từng chia sẻ rằng khi họ chuẩn bị cho cuộc thi – tức là khi cơ thể đang đẹp nhất – đó cũng là lúc họ cảm thấy mệt mỏi nhất, có thể gục ngã bất kì lúc nào.

Không chỉ vậy, một yếu tố khác dẫn đến phần thân của các Strongman luôn to hơn các Bodybuilder đó là vì họ đầu tư luyện tập cơ core. Các cơ này sẽ giúp họ có thể chịu tải trọng lớn mà không tổn thương xương sống.

Chính vì điều này, nếu chúng ta xem xét các vận động viên cử tạ hoặc ném tạ, có thể thấy rằng tay, chân và bụng có họ rất to. Thẩm mỹ không phải là thứ họ quan tâm, họ chỉ quan tâm làm sao để phát lực mạnh nhất.

Như vậy, có thể Santa Monica đã làm rất tốt trong việc thể hiện sức mạnh của Thor thông qua cơ thể của anh. Bụng và ngực của Thor trong GOW to, song chúng không hề chảy xệ như Avengers: Endgame.

Nếu như Thor được xây dựng thực tế, vậy tại sao Kratos lại vẫn giữ nguyên cơ thể của một vận động viên thể hình?

Câu trả lời cho câu hỏi này phụ thuộc vào sự khác nhau của hai nền văn hóa.

Trong văn hóa của người Viking, họ rất thích uống bia và rượu. Theo suy nghĩ của họ, trạng thái say xin sẽ giúp cho người gắn kết được với tổ tiên. Chính vì điều này, trước và sau mỗi trận chiến căng thẳng, người Viking sẽ nhậu nhẹt no say, hy vọng rằng khi họ chết, họ sẽ được đến Valhalla.

Tất nhiên, người Hy Lạp cổ đại cũng có uống rượu, song cách họ uống rượu có phần sang trọng hơn. Họ dùng rượu để khai vị giải khát trong bữa ăn. Văn hóa nhậu nhẹt gần như không tòn tại trong Hy Lạp. Chính vì điều này, những vị thần Hy Lạp thường được khắc họa với hình ảnh cơ thể cân đối và 6 múi.

Nhìn chung, có thể thấy rằng Thor sẽ là một đối thủ đáng gờm cho Kratos.