Xăm hình Queen of Pain, game thủ bị cảnh sát hiểu nhầm là tội phạm và bắn chết khi đang đi đánh giải

Hoàng Hôn  - Theo Helino | 06/09/2018 04:15 PM

Joshua, bị bắn chết khi mới chỉ 17 tuổi. Bạn của cậu, Julius hiện đang mất tích mới ở tuổi 15. Hai game thủ được trông thấy lần cuối vào hai tuần trước khi họ lên đường đến Baguio để tham dự một giải đấu DOTA.

Mới đây Ezra Acayan - từng là nhiếp ảnh gia kỳ cựu người Philipines của báo Reuters đã chia sẻ trên Twitter của mình về một vụ việc nghiêm trọng liên quan tới hai game thủ DOTA 2 trẻ tuổi. Ngay khi biết tới câu chuyện này, cộng đồng game thủ DOTA 2 trên toàn thế giới đã vô cùng tiếc thương và tỏ ra bất bình. Dưới đây là nguyên văn bài đăng của Ezra Acayan:

Xăm hình Queen of Pain, game thủ bị cảnh sát hiểu nhầm là tội phạm và bắn chết khi đang đi đánh giải - Ảnh 1.

"Một cậu bé đã chết, cậu bé còn lại thì mất tích.

Hai người bạn Joshua Laxamana và Julius Santiago Sebastian được trông thấy lần cuối vào hai tuần trước khi họ lên đường đến Baguio để tham dự một giải đấu DOTA. Không ai trong số họ trở về.

Bốn ngày sau, mẹ của Joshua, bà Kristine tìm thấy thi thể đầy đạn của cậu trong nhà xác tại Pangasinan. Cậu bé bị giết bởi cảnh sát.

Cảnh sát khẳng định rằng Joshua đã phản kháng lại họ tại trạm kiểm soát. Cậu bé chết ngay tại đó. Cảnh sát nói rằng cậu có súng - khẩu lục 45 - và một chiếc xe máy. Họ nói cậu là một tên tội phạm nguy hiểm ở Pangasinan.

Nhưng Joshua thậm chí không biết lái xe máy - bạn bè và gia đình nói vậy. Mẹ của cậu không hề có chiếc xe máy nào ở nhà, hay nói đúng hơn là chẳng đủ tiền để mua. Kristine là bà mẹ đơn thân chăm sóc ba đứa con và bà làm rất nhiều việc để trang trải cho cả gia đình. Bà làm nail vào ban ngày, và bán chuối ngoài chợ trong những ngày nghỉ.

Xăm hình Queen of Pain, game thủ bị cảnh sát hiểu nhầm là tội phạm và bắn chết khi đang đi đánh giải - Ảnh 2.

Joshua và Julius đều từ thành phố Tarlac, là hai game thủ DOTA 2. Joshua là một trong những top player trong vùng, chuẩn bị thi đấu chuyên nghiệp. Cảnh sát nói họ phát hiện thấy chất gây nghiện trên người Joshua. Họ cũng công bố trên báo chí một hình xăm trên cánh tay cậu và khẳng định rằng đó là hình xăm của một tên trộm khét tiếng. Nhưng không hề. Đó là Queen of Pain - một hero trong DOTA.

Xăm hình Queen of Pain, game thủ bị cảnh sát hiểu nhầm là tội phạm và bắn chết khi đang đi đánh giải - Ảnh 3.

"Làm thế nào nó lại là một tên trộm khét tiếng được?", mẹ cậu hỏi. Bà đã chứng kiến niềm đam mê của Joshua và cậu đã tập luyện chăm chỉ thế nào để đạt được ước mơ của mình.

Xăm hình Queen of Pain, game thủ bị cảnh sát hiểu nhầm là tội phạm và bắn chết khi đang đi đánh giải - Ảnh 4.

Cậu ấy được biết đến nhiều ở trong vùng với nickname trong DOTA là "imadotes". Bạn bè của cậu nói cậu đặt tên đó là vì cậu yêu mẹ mình vô cùng.

Xăm hình Queen of Pain, game thủ bị cảnh sát hiểu nhầm là tội phạm và bắn chết khi đang đi đánh giải - Ảnh 5.

Joshua mới chỉ 17 tuổi. Bạn của cậu, Julius hiện đang mất tích mới ở tuổi 15."